Dành ra khoảng 60 phút mỗi ngày cùng âm nhạc sẽ đem đến những lợi ích tuyệt vời cho cả mẹ và bé. Gợi ý danh sách nhạc cho bà bầu giúp tinh thần của mẹ được thư thái, thoải mái và kích thích sự phát triển trí não của bé yêu.
1. Tác dụng tuyệt vời của âm nhạc đối với mẹ và béSự tác động tích cực của âm nhạc đối với mẹ bầu và thai nhi đã được khoa học chứng minh. Mẹ nên nghe nhạc cho bà bầu từ tuần 16 trở đi sẽ giúp não bộ của bé được phát triển tốt hơn vì lúc này bé đã có thể cảm nhận được âm thanh bên ngoài.Bằng việc nghe nhac, bé sẽ ghi nhớ được âm thanh, cảm nhận được giai điệu từ đó kích thích sự phản xa, tư duy của bé. Về sau khi được nghe lại, bé sẽ nhận ra sự quen thuộc từ trong ca từ và giai điệu.Âm nhạc còn gắn kết tình mẫu – tử. Trao đổi với con bằng âm nhạc là cách vô cùng kỳ diệu để giúp bé cảm nhận được sự yêu thương, ấm áp từ người mẹ.Ngoài những lợi ích đối với bé yêu, các chuyên gia còn khuyên mẹ bầu nghe nhạc thường xuyên bởi vì nó còn là hình thức dưỡng thai cực kỳ tốt. Âm nhạc mang đến những cảm xúc vui vẻ, giữ cho tinh thần của mẹ bầu luôn được thoải mái và giảm đi được những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.
2. Những bản nhạc tốt cho mẹ bầu và béNhững ca khúc với giai điệu nhẹ nhàng, âm thanh du dương sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho cả mẹ và bé yêu. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ca khúc cổ điển sẽ mang đến những tác dụng tuyệt vời đối với sự phát triển thể chất và trí tuệ cho bé.Nhạc cho bà bầu và thai nhi có nhiều thể loại khác nhau nhưng những ca khúc nhẹ nhàng, tiết tấu mềm mại sẽ giúp bé dễ tiếp thu cũng như giảm được sự căng thẳng và muộn phiền của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai.


Những ca khúc sôi động, tiết tấu quá nhanh như thể loại rap, rock, EDM,…có thể gây ảnh hưởng xấu đến thính giác của bé và thật sự không phù hợp để mẹ bầu thư giãn.Mẹ nên nghe 2 – 3 lần trong ngày và mỗi ngày dành ra khoảng 20 phút, thời điểm thích hợp là trước khi ngủ và thời gian rảnh rỗi, thư giãn. Dưới đây là danh sách những bản nhạc hay nhất cho mẹ bầu giúp bé thông minh và phát triển toàn diện.

1. Phép màu nhiệm cho con – Miracle: album là lời nhắn gửi yêu thương nhẹ nhàng và đầy ý nghĩa dành tặng cho bé yêu.2. Ca khúc trong vol 1 của Beethoven: những bản nhạc bất hủ trong vol 1 của nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven đem đến cảm giác nhẹ nhàng, dịu êm thông qua giai điệu lặp lại, bé sẽ cảm thấy được sự quen thuôc, ấm áp.3. Ca khúc trong vol 2 của Beethoven: khác với sự nhẹ nhàng trong album vol 1, các ca khúc trong album vol 2 với giai điệu khắc khoải, đôi khi vang lên sẽ kích thích sự phát triển trí não của bé.4. Baby Mozart: giai điệu tình cảm, mang nhiều màu sắc sẽ kích thích sự thông minh và khả năng nhận biết cảm xúc của bé ngay từ trong bụng mẹ.5. Baby Chopin: mang giai điệu du dương, trong trẻo và tươi vui.6. Baby Schubert: âm thanh của sự yên vui, ấm áp7. Baby Bach: album với giai điệu cuốn hút, tràn đầy năng lượng không chỉ giúp chỉ giúp bé yêu được phát triển thông minh mà còn giúp bé phát triển năng khiếu hội họa.
Ngoài ra, 10 ca khúc không lời dưới đây cũng là những giai điệu dưỡng thai tuyệt vời cho các mẹ bầu:1. The four seasons, tác giả: Antonio Vivaldi2. Radetzky March, tác giả: Johann Strauss3. Song From Secret Garden, tác giả: Ludwig van Beethoven4. Peter and the wolf, tác giả: Sergey Prokofiev5. Brahms’ Lullaby, tác giả: Johannes Brahms6. Kinderszenen, tác giả: Robert Schumann7. Peer gynt, trong liên khúc “In the hall of the mountain king của Edvard Grieg”8. Tales from the Vienna Woods, tác giả: Johann Strauss9. From the New World của Antonin Dvorak10. Cuckoo Waltz, tác giả: Johan Emanuel JonassonTóm lại, âm nhạc đóng vai trò quan trọng đối với cả mẹ và bé, tuy nhiên chọn nhạc cho bà bầu cần chọn đúng thể loại, nghe đúng cách và đúng thời điểm để mang lại hiệu quả tối ưu. Chúc mẹ sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời cùng âm nhạc, bé yêu sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ.Những bản nhạc giúp thai nhi phát triển trí thông minh


http://www.webtretho.com/video/wp-content/uploads/sites/43/2017/06/a0ECqss7my-480x360.jpg