Mãi đến hôm nay em mới có thời gian đăng đàn chia sẻ chút kinh nghiệm trong khoản chọn sữa cho con với các mẹ đây ạ! Chuyện là đợt trước bé nhà em cứ bị bạn “táo” ghé thăm, mỗi lần poo poo con đều rặn đỏ hết cả mặt trông xót lắm. Mà bụng con không khỏe, thì bụng em cũng bất an, đi làm mà cứ sốt ruột không biết hôm nay con poo poo suôn sẻ không, ôi thôi cứ như ngồi trên đống lửa ấy :( Bồng con đi khám thì mới biết hóa ra con bị bón lỗi cũng do em mà ra các mẹ ạ!

Bác sĩ bảo có thể do loại sữa em đang cho con dùng không hợp nên khiến bé khó hấp thu, ảnh hưởng đến tiêu hóa. Bên cạnh việc thêm vào bữa ăn hàng ngày nào rau xanh, trái cây, cho con uống đủ nước, khuyến khích con chạy nhảy để kích thích tiêu hóa, bác còn khuyên em nên cân nhắc việc đổi sữa cho con. Và thế là cuộc cách mạng đổi sữa bắt đầu từ đây :D

Sau khi thử qua nhiều dòng khác nhau thì em xin đút kết một vài “chân lý” em nghiệm ra, hi vọng có thể giúp các mẹ nuôi con tốt hơn nhé!

Ưu tiên chọn sản phẩm có thành phần tốt cho hệ tiêu hóa

Ngoài mấy tiêu chí như thương hiệu uy tín, được nhiều mẹ yêu thích, mức giá phù hợp với kinh tế thì điều mẹ cần quan tâm hơn cả chính là sản phẩm phải tốt cho tiêu hóa nữa nha. Gì chứ em thấy nhiều mẹ giờ vẫn mê con tăng cân, tăng chiều cao như “con nhà người ta” lắm. Cũng giống như em hồi trước, cứ nghe review sữa này tốt, giàu dưỡng chất, bé sẽ tăng cân đều và phát triển tốt là cứ mua về cho con dùng, nào ngờ cái kết là con bị bón và ăn cũng ít hơn trước nữa hic.

Bởi vậy mới khuyên, khi chọn sữa hay các sản phẩm dinh dưỡng cho con các mẹ nên ưu tiên loại nào có chứa đạm A2 và chất xơ. Theo em được biết, chỉ con bò thuần chủng A2 mới có thể sản xuất được đạm A2, mà loại bò này giờ cũng không có nhiều đâu ạ, do phải chọn lọc kỹ bằng công nghệ gene, rồi còn nuôi dưỡng trong môi trường nghiêm ngặt nữa. Hơn nữa, đạm A2 xịn lắm các mẹ ơi, vì có chứng minh lâm sàng cho thấy tốt cho tiêu hóa của trẻ, cụ thể là giúp con tiêu hoá tốt, dễ hấp thu, giảm đầy hơi, nôn trớ, tiêu chảy. Về phần chất xơ, không nói hẳn nhiều mẹ cũng biết, chất xơ giúp đường ruột khỏe mạnh, làm mềm phân, hạn chế táo bón, từ đó giúp tăng cường miễn dịch cho con.

hình ảnh

 “Cận cảnh” em Enfa trắng giúp con em tiêu hóa và hấp thu tốt đây ạ!

May mà em tìm thấy Enfagrow A2, trộm vía bé nhà em hợp cạ với sản phẩm lắm. Sản phẩm với đạm A2 từ New Zealand và có chất xơ nữa nha các mẹ! Mà em là một người mẹ hơi tham lam nhẹ, vừa muốn con tiêu hóa tốt, phát triển thể chất, vừa muốn con phát triển trí não nữa nên em khá ưng bạn Enfa màu trắng này vì có thêm dưỡng chất DHA & MFGM giúp bé phát triển trí não. Em sản phẩm này còn có một điểm mà em mê chính là chỉ sử dụng đường lactose, không dùng đường sucrose nên có vị nhạt thanh, dễ uống, bé nhà em mê tít cứ đến cữ là nhắc mẹ pha cho uống thôi. Nói chung về khoản thành phần thì em này xịn hết chỗ chê nha các mẹ ơi!

Con có những cải thiện tốt sau khi sử dụng

hình ảnh

Chọn thành phần tốt thôi chưa đủ, các mẹ cũng nên quan sát xem biểu hiện của con có cải thiện tốt sau khi sử dụng hay là không nữa nha. Trộm vía, bé nhà em sau 1 thời gian sử dụng Enfa A2 thì em thấy rõ sự thay đổi về hệ tiêu hóa luôn. Con poo poo đều, dễ hơn, bụng êm không còn chướng bụng hay “ì ạch” rặn như trước nữa. Nhờ đó mà con em cũng ăn ngon hơn, ngủ yên, tinh thần vui vẻ chạy nhảy khắp nơi, khiến bụng em cũng yên tâm phần nào các mẹ ạ!

Thế mới biết, một chiếc bụng khỏe đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của con, có hệ tiêu hóa khỏe con sẽ tiêu hóa tốt, hấp thu nhanh, từ đó tăng cân và phát triển toàn diện. 

Làm mẹ không có niềm vui, niềm hạnh phúc nào bằng việc được thấy con mình khỏe mạnh, phát triển tốt mỗi ngày đúng không ạ. Bởi vậy nếu mẹ nào có con hay bị trục trặc về đường tiêu hóa thì có thể tham khảo một vài bí kíp trên của em nhé! Chúc các bé nhà mẹ có một chiếc bụng khỏe, sáng trí, để hành trình làm mẹ trở nên nhẹ nhàng và vui vẻ hơn nè ;)