Các mẹ ơi, sau bao ngày trông ngóng, cuối cùng mình cũng có thai các mẹ ạ. Niềm vui chưa được mấy hôm thì bác sĩ chẩn đoán là mình có thể bị TNTC, thế là nhập viện nằm theo dõi. Ngày đầu tiên biết tin, mình sốc lắm, khóc suốt, khóc vì tiếc con, khóc vì sợ vì đọc trên mạng thấy TNTC rất nguy hiểm.


Ngày ngập viện Hcg của mình tầm gần 900, chẳng hiểu thế nào, nằm 1-2 hôm thì Hcg của mình giảm dần từ 900 --> 660 --> 585, bác sĩ kết luận là TNTC đang tự thoái triển (tự tiêu) và mình được chỉ định xuất viện. Tâm trạng lúc đó thật trống rỗng, không vui, không quá buồn!


Sau đó mình theo dõi trong vòng 2 tuần, cứ 2,3 ngày lại vào viện thử máu 1 lần, Hcg lại tiếp tục giảm nhưng rất thất thường: 585 --> 560 --> 410 --> 360 --> 334. Vì mình có việc cần đi công tác nước ngoài vào 2 tuần tới, nên mình có nói bác sĩ là muốn tiêm MTX nhưng bác sĩ nói thai có vẻ đã chết rồi, tiêm MTX cũng ko biết có tác dụng giảm nhanh hơn đc ko nên vẫn chỉ định là theo dõi, bớt đc 1 mũi thuốc độc vào người.


Cái cảm giác theo dõi thực sự rất khó chịu, tâm trạng thấp thỏm, bất lực ko biết liệu thai có thể bị vỡ ko, rồi công việc không tập trung nổi. Dù gì con cũng ko giữ đc rồi, giờ mình chỉ mong mau chóng khỏi để còn tập trung làm việc và chuẩn bị cho kế hoạch make babe mới :)


Điều mình đang băn khoăn bây giờ là không biết liệu khi nào mình mới khỏi? Liệu có thể ăn gì, uống gì để tác động vào việc thai giảm nhanh hơn không? Liệu làm gì để hạn chế việc thai bị vỡ? Và liệu mình có thể đi công tác không? (Mình đi Úc trong 1 tuần)


Mình tìm hiểu về thai ngoài tử cung thì thấy đa phần là các topic cũ, nên mình muốn tạo topic mới, mẹ nào có kinh nghiệm hay đang chung cảnh ngộ thì chia sẻ với mình nha. Cảm ơn các mẹ!