Lúc mới vào giấc: 

Bước 1: Mẹ đặt con xuống khi con lim dim (Đã chuẩn bị môi trường ngủ, Quấn và Windown) 

Mẹ đặt con xuống và nói “con yêu ngủ ngon nhé, mẹ yêu con”. Khi này có 2 trường hợp: 

Bước 2a: Nếu bé có vẻ trấn tỉnh, mẹ hãy ra khỏi phòng để bé tự chìm vào giấc ngủ. 

Bước 2b: Nếu bé khóc hoặc ỉ ôi, mẹ đặt bé nằm nghiêng với khăn bông cuộn tròn làm tựa, vỗ nhẹ ở lưng kèm shuu (hoặc vỗ vai, hoặc để tay lên ngực con).

Bước 2c: Nếu sau khi vỗ Shu, con ngủ được 1 tí là giật mình tỉnh lại thì mẹ cố gắng vỗ, shu lâu hơn 1 xíu trở lại để con qua được giải đoạn ngủ nông , chờ đến khi ngủ sâu mới dừng lại (việc ở lâu bên con hơn 1 xíu rất hiệu quả nhé)

Bước 2d: Nếu sau bước 2c mà bé vẫn quá khó chịu gào thét, thì mẹ có thể bế con lên, vỗ và shu cho đến khi con thở sâu và thư giãn hơn thì lại đặt con xuống vỗ, shu cho tới khi bé ngủ.

Bước 2e: Nếu bé không chịu thì bé cho bé dùng ti giả, kết hợp vỗ shu, đến khi bé ngủ sâu thì đi ra ngoài. 

Bước 3: Con khóc tiếng to, mẹ áp dụng nút chờ theo độ tuổi, vào hỗ trợ: bằng các bước như 2(a->3) trong vòng 1-2 phút rồi đi ra ngoài. 

Lặp đi lặp lại mỗi khi con khóc nhé. 

Lưu ý: Với bé 0-6 tuần, thời gian chờ để giúp bé vào giấc là 3-5 phút, tùy khả năng của mẹ và bé. Mẹ chỉ chờ một lần chờ duy nhất và sau đó vào hỗ trợ con tại cũi (khi con nằm trong cũi – mẹ không bế con lên) cho đến khi con ngủ hoặc bé ngủ được hơn 20 phút với một số bé nhạy cảm: vào giấc kém.

Với bé 6-8 tuần học tự ngủ, thời gian chờ TỪ THỜI ĐIỂM khóc mãnh liệt lần lượt là 3-5-7-10-10 phút hay 5-7-10-10… phút và giữa các lần chờ là 1-2 phút hỗ trợ bằng 4S hoặc 5S.

Với bé trên 8 tuần học tự ngủ, mẹ thực hiện việc chờ theo thứ tự lũy tiến của cio có check, thời gian chờ TỪ THỜI ĐIỂM khóc mãnh liệt lần lượt là 5-7-10-10… phút và giữa các lần chờ là 1-2 phút hỗ trợ bằng 4S hoặc 5S.

Khi bé lớn dần, thời gian từ bước 2a -> 2e ngắn gọn dần vì bé có khả năng tự ngủ tốt hơn. 

Khi bé đến khoảng 6 tháng tuổi thì thường các mẹ chuyển qua CIO with check với thời lượng nút chờ cao lên tới 15p và tăng dần tuỳ vào mẹ. 

Nói chung là, nhiều mẹ đã công nhận nút chờ rất rất hiệu quả, thực tế con không đau đớn gì cả, và con đang được học kỹ năng quan trong nhất cuộc đời : tự ngủ khi đã mệt.C

Chúc các mẹ thành công!