Cách đo chiều dài, cân nặng thai nhi chuẩn 


 Tùy từng thai nhi mà có tốc độ phát triển khác nhau. Trung bình, thai nhi  đủ tháng nặng khoảng 3,5kg và có chiều dài trung bình  khoảng 51,2 cm. Do đó, chiều cao và cân nặng của bé còn được dùng để đánh giá  thai nhi của bạn có phát triển tốt và đồng đều hay không. 

Thai nhi có cân nặng và chiều dài khác nhau tùy theo  giai đoạn, các bác sĩ đo các phương pháp khác nhau vào các thời điểm  khác nhau: 

- Trong tam cá nguyệt đầu tiên, chiều dài của đứa bé  từ đầu đến mông được gọi là CRL. Thời điểm này, thai nhi còn rất nhỏ nên bác sĩ chưa thể xác định chính xác cân nặng.

- Ở tam cá nguyệt thứ 2: Ở giai đoạn này, bác sĩ không đo cho bé như ở tam cá nguyệt thứ nhất mà  đo đường kính ở đỉnh đầu, chu vi vòng bụng và chiều dài xương đùi. Điều này cho phép bác sĩ  đo  trọng lượng của thai nhi. 

- Ở tam cá nguyệt thứ 3, bác sĩ vẫn sử dụng các thông số trên cũng như một số thông số khác để có thể tính  được cân nặng của bé. Cân nặng của bé sẽ tăng rất nhanh  từ tuần thứ 32, nhưng định nghĩa cũng rõ ràng và đầy đặn hơn.

Tham khảo thêm https://www.huggies.com.vn/mang-thai/thai-nhi-theo-tuan/bang-can-nang-thai-nhi-theo-tuan