Mùa hè nóng nực đã bắt đầu và cả nước sắp bước vào chế độ "nướng" + "om đỏ". Dưa hấu và máy điều hòa không khí là "đối tác tốt nhất" trong mùa hè, nhưng khả năng miễn dịch và sức đề kháng của em bé yếu, hơi thổi. Máy lạnh có thể bị sốt và sốt, vì vậy nhiều gia đình đã gặp phải một "vấn đề cổ xưa". Có nên mở điều hòa cho bé?Chủ đề thổi điều hòa cho em bé đã gây ra những cuộc thảo luận sôi nổi giữa các bậc cha mẹ. Hãy cùng tôi tìm hiểu những ý kiến ​​khác nhau của cha mẹ phiêu lưu mạo hiểm và cha mẹ của phe bảo thủ.


Đầu tiên, "phản ứng" của cha mẹ "phiêu lưu" và cha mẹ "bảo thủ"1. Quan điểm của cha mẹ người bảo thủMột số gia đình bảo thủ sẽ chọn không mở điều hòa. Theo quan điểm của họ, họ có thể sống sót vào mùa hè và bị cảm lạnh, nhưng em bé sẽ không hoạt động. Em bé lớn lên có sức đề kháng kém hơn và miễn dịch. Nếu bạn thổi điều hòa, bạn có thể bị sốt. Nếu em bé bị sốt, mũi sẽ không ngừng, ho sẽ hết và bạn có thể bị sốt. Họ rất miễn cưỡng khi bị đau một chút, vì vậy, theo quan điểm của họ, mùa hè sẽ không Bật điều hòa cho bé.2, quan điểm của cha mẹMột số gia đình thích phiêu lưu sẽ chọn bật điều hòa. Theo ý kiến ​​của họ, vào mùa hè nóng nực, không có nơi nào có máy lạnh như máy xông hơi. Mặc dù quạt phước lành của quạt, vẫn không có cảm giác sảng khoái. DC, chưa kể đến em bé, và nhiệt độ của em bé cao hơn so với người lớn. Nó nhạy cảm hơn với nhiệt độ cao. Nếu em bé không tản nhiệt kịp thời, em bé có khả năng bị bọ cạp dài, mất nước nghiêm trọng, say nắng, v.v. . Vì vậy, theo ý kiến ​​của họ, em bé phải được điều hòa vào mùa hè.


Đối với câu hỏi có nên cho máy lạnh cho em bé hay không, nhiều chuyên gia nuôi dạy con và các tổ chức nuôi dạy có thẩm quyền của họ đưa ra câu trả lời là có. Vào mùa hè, em bé có thể được điều hòa, nhưng trong quá trình điều hòa Hãy chú ý đến những điểm này.Thứ hai, bé cần chú ý đến máy lạnh bố mẹ.1. Kiểm soát nhiệt độ của điều hòa mọi lúcNhiều bậc cha mẹ không thể chịu được "sự hủy diệt" của cái nóng mùa hè trên đường đi làm về. Sau khi trở về nhà, hãy giảm nhiệt độ của máy điều hòa xuống 10 độ và cảm nhận sự mát mẻ của máy điều hòa, mặc dù cha mẹ đang say trong cái lạnh. Nhưng em bé sẽ khổ! Em bé không thể chịu được nhiệt độ thấp "bất ngờ", có khả năng khiến em bé bị sốt. Do đó, sau khi cha mẹ trở về nhà, cần kiểm soát nhiệt độ của điều hòa, và nhiệt độ tốt nhất là duy trì ở khoảng 25-28 ° C.


2, trong nhà cần đảm bảo độ ẩmNếu bật điều hòa quá lâu, không khí trong phòng sẽ rất khô. Không khí sẽ khô và da bé sẽ bị khô. Do đó, cha mẹ cần chuẩn bị máy tạo độ ẩm trong nhà hoặc đặt một chậu nước ở góc phòng để đảm bảo phòng ẩm.3, thường xuyên mở cửa sổ thông gióKhi bé thổi điều hòa trong một thời gian dài, rất có khả năng bị "bệnh điều hòa", vì vậy cha mẹ cần mở cửa sổ thường xuyên để cho bé hít thở không khí trong lành. Khi điều hòa thổi trong 6-8 tiếng, hãy tắt điều hòa và mở cửa sổ để thông gió. 30 phút hoặc lâu hơn.


4, không thổi thẳng khi bé thổi điều hòaEm bé không ở nhà mọi lúc. Cha mẹ cũng cần đưa em bé ra một vòng. Sau khi em bé trở về nhà, cơ thể ra mồ hôi, vì vậy cha mẹ đặt em bé dưới điều hòa và thổi nó, nghĩ về việc để em bé hạ nhiệt, nhưng cách này Rất có khả năng bé sẽ bị cảm lạnh, vì vậy tránh thổi thẳng khi bé thổi điều hòa.5, theo nhiệt độ tăng hoặc giảm quần áo của béNhiệt độ của điều hòa vào ban đêm cần phải được nắm và duy trì ở mức tối đa là 28 ° C. Ngoài ra, hãy che bụng, vai, tay và chân nhỏ của bé trước khi bé đi ngủ để tránh bé bị cảm lạnh. Nhưng nhiều em bé đang ngủ với thói quen đá mền. Cha mẹ có thể chuẩn bị một chiếc túi ngủ cho dáng người của em bé để bạn không phải lo lắng về việc em bé đá chăn vào ban đêm.


Vào mùa hè nóng nực, điều hòa làm giảm đáng kể sự khó chịu do nhiệt độ cao. Không cần phải lo lắng về tác dụng phụ của điều hòa đối với em bé. Chỉ cần chú ý đến những điểm trên và không có vấn đề gì khi mở điều hòa cho bé.