3 NGUYÊN TẮC GIA ĐÌNH HẠNH PHÚC NÀO CŨNG CÓ!!

🍀 MẸ ĐƯỢC CHIỀU CHUỘNG

Tâm trạng của người phụ nữ trong gia đình càng ổn định thì tình cảm gia đình càng ổn định. Mà cách tốt nhất để tâm trạng của người phụ nữ ổn định chính là chiều chuộng cô ấy.

Những người phụ nữ được sống trong tình yêu của người chồng thì trái tim cô ấy cũng mềm mại, dịu dàng và an định. Cô ấy sẽ khoan dung với mỗi người xung quanh, sẽ tạo nên bầu không khí ấm áp, vui vẻ của gia đình.

Ngược lại, khi người phụ nữ sống trường kỳ trong sự lạnh nhạt, oán hận và thô bạo của người chồng thì những tình cảm này sẽ được chuyển tiếp cho các thành viên khác trong gia đình. Một gia đình từ đó sẽ chẳng thể bình yên, mà ngập trong giông bão.

Bên trời Âu có một câu ngạn ngữ nổi tiếng nhà nhà đều biết là: “Happy wife happy life”, nghĩa là “Vợ vui lòng, cuộc sống vui vẻ”.

Câu này nên trở thành kim chỉ nam của mỗi ông chồng.

🍀 CHA ĐƯỢC TÔN TRỌNG

Người đàn ông trong gia đình là chỗ dựa tinh thần vững chắc, chia sẻ với vợ con những tâm tư tình cảm, những nỗi lo toan, phiền muộn của cuộc sống, cùng nhau xây dựng cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Khi được tôn trọng, người đàn ông tự khắc sẽ tràn đầy trách nhiệm với gia đình, bởi đã là vợ chồng thì nên bình đẳng, ai cũng cần được tôn trọng, nhất lại là đàn ông.

Ngược lại, nếu không được tôn trọng, người đàn ông sẽ dễ rơi vào trạng thái mất niềm tin và không còn thể hiện tình yêu thương đối với gia đình nữa.

Bởi lẽ, phụ nữ cần yêu thương, đàn ông cần tôn trọng là như vậy.

🍀 CON ĐƯỢC TIẾP NHẬN

Tiếp nhận không phải chiều chuộng con một cách thái quá. Tiếp nhận trong kỷ luật. Khi được tiếp nhận, trái tim con như được tiếp thêm sức mạnh để gieo mầm hạnh phúc. Khi được tiếp nhận, con sẽ có thêm lòng dũng cảm, nuôi dưỡng sự thiện lành vốn có trong tâm hồn mỗi đứa trẻ.

Ngược lại, nếu không được tiếp nhận, trẻ sẽ dễ rơi vào trạng thái nhút nhát, buồn phiền, ngại giao tiếp, lâu dần là co mình trong vỏ bọc của riêng mình.

Gia đình là nơi duy nhất bạn có thể trở về mà không cần lý do, là nơi bạn cảm thấy dẫu mình thế nào thì cũng đều được tiếp nhận. Dẫu cho bạn đã trở thành cha mẹ, thì khi cuộc đời chưa đi tới đường cùng, bạn cũng vẫn luôn muốn về bên cha mẹ để được tiếp thêm sức mạnh.