Con gái yêu của mẹ, nhân ngày con tròn 30 tháng tuổi, mẹ viết những dòng này cho con vì đâu đây lại vang lên câu hát "Bao ngày mẹ ngóng, bao ngày mẹ trông..........." .Bài hát này mẹ nghe ko biết bao nhiêu lần và lần nào mẹ cũng khóc vì nó đúng với tâm trạng của mẹ của những ngày mẹ đang mang con trong người. Lần thứ nhất khi thử que 2 vạch mẹ vừa vui vừa lo vì mẹ ko biết con đang tượng hình trong mẹ và mẹ đã uống vài liều thuốc cảm.


-Thế là mẹ phải tìm đến các bác sĩ để được tư vấn, sau khi siêu âm, đo dộ mờ da gáy và xem các loại thuốc mẹ đã uống thì các bác sĩ bảo ko sao, hãy về bồi dưỡng để có dinh dưỡng cho con và đừng lo lắng gì làm ảnh hưởng đến con. Mẹ yên tâm ra về.


- Ngày làm xét nghiệm Triple Test mẹ cũng ko hề suy nghĩ gì, rồi cũng đến ngày nhận kết quả xét nghiệm. Bác sĩ trả xét nghiệm cho mẹ cũng ko nói với mẹ bất cứ điều gì, mẹ nhìn dòng kết luận: Trisomin 18 cao 1/197. Thắc mắc nhưng bs đã đi mất rồi ko hỏi được. Thế là mẹ về nhà tự lên mạng tìm hiểu về nguy cơ trisomin 18 cao. Mẹ vô cùng sợ hãi và lo lắng trước những thông tin đọc được trên mạng. Rồi mẹ vội vàng gọi điện cho bác sĩ quen. Bs phân tích cho mẹ rõ hơn và cũng ko dám kết luận điều gì, vẫn cho mẹ thuốc uống để bồi dưỡng và khuyên nên chờ để làm các xét nghiệm tiếp theo.


-Con biết không? Thời gian để chờ đợi đó, 1 ngày trôi qua đối với mẹ sao mà lâu quá, mẹ ngóng trông cho từng ngày, từng giờ, thậm chí là từng phút, từng giây trôi qua thật nhanh để đên đc thời điểm làm xét nghiệm tiếp theo. Đầu tiên là làm siêu âm 4D, kết quả tốt. Mẹ thở phào nhẹ nhõm nhưng bs lại nói. Tay, chân, hình hài bên ngoài thì đã thấy rồi nhưng còn nguy cơ về tim nữa. Thế là mẹ lại tiếp tục lo nhưng mẹ giấu tất cả mọi người, mẹ giấu từ đầu kể cả ba con. Đặt hẹn siêu âm tim thai ở viện tim Thành Phố , lịch lên là 4 tuần sau mới đến lượt. Ôi 4 tuần sao mà trôi qua như 4 năm. Ngày vào làm siêu âm mà tim mẹ đập liên hồi và hồi hộp để nhận kết quả. BS bảo: OK, hoàn toàn bình thường. Mẹ cầm tờ giấy trả kết quả mà chân như đi trên mây. Lúc này mẹ mới biết được cảm giác sung sướng vỡ òa là như thế nào.


Rồi đến ngày con ra đời, xinh xắn, đáng yêu như bao bạn bè. Con dần lớn lên từng ngày và trộm vía ngàn lần con của mẹ vẩn mạnh khỏe và đáng yêu. Mẹ cảm ơn cuộc đời vì đã cho con đến với mẹ, yêu con nhiều lắm!