Để chào đón một thiên thần nhỏ ra đời là cả một sự dày công chuẩn bị của các mẹ, nhất là ở khâu chuẩn bị mua quần áo sơ sinh. Nhưng mẹ hãy dành ít phút để tham khảo qua những thông tin dưới đây trước khi bắt đầu “xách ví lên và đi” nhé.1. Mua bao nhiêu quần áo là đủ?


Có một sự thật thú vị là trong những thời gian đầu sau khi sinh, bé yêu của mẹ, trộm vía, sẽ lớn rất nhanh theo từng ngày. Do đó mẹ không cần “đầu tư” quá nhiều vào những bộ cánh tí hin xinh xắn cho trẻ sơ sinh, thay vào đó, mẹ có thể mua thêm một số bộ quần áo của trẻ từ 0 đến 3 tháng để đón đầu trước sự tăng trưởng của bé
2. Nên chọn theo tiêu chí nào?


Làn da bé khi mới sinh còn rất non nớt, mỏng manh nên yếu tố tiên quyết khi chọn mua quần áo sơ sinh là sự mềm mại, khô thoáng như chất liệu cotton thấm hút mồ hôi, có đường may lộn ra ngoài. Ngoài ra để giữ ấm phần ngực cho bé, mẹ cũng nên “ưu tiên” cho các loại áo có dây buộc bên sườn hoặc có nút cài trước ngực.

3. Tã dán hay miếng lót cho trẻ sơ sinh?


Thường thì trong tháng đầu tiên, các mẹ chỉ nên mặc tã cho bé, chứ không nên thường xuyên mặc quần. Nhiều mẹ vẫn cho rằng khi da bé sơ sinh còn yếu nên chỉ dùng tã xô (vải xô) hoặc miếng lót sơ sinh vì cho rằng như vậy bé sẽ được khô thoáng và vệ sinh. Tuy nhiên, miếng lót sơ sinh rất dễ bị lệch, kể cả khi bé chỉ cựa mình, khiến phân xu hay nước tiểu của bé bị tràn ra ngoài, không chỉ mất vệ sinh mà còn tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công da bé khiến bé bị hăm, rát da.Ngược lại, tã dán lại có những đường chun ôm sát chân bé nên dù bé có cử động mạnh cũng không bị xô lệch làm tràn chất thải của bé ra ngoài. Độ thấm hút cao cũng là một điểm cộng lớn cho tã dán, đặc biệt là vào mùa lạnh, nếu bé có tè dầm mà mẹ lỡ chưa kịp thay thì bé cũng không bị ngấm lạnh. Đó là lợi ích cho bé, còn đối với mẹ, dùng tã dán sẽ nhàn hơn rất nhiều do tã dán có thể vứt bỏ dễ dàng, lại không phải thay liên tục vì có nhiều loại tã dán hiện nay có công nghệ thanh báo độ ẩm – thanh này sẽ thay đổi màu khi tã đã đầy, không thấm hút được thêm – giúp mẹ biết được khi nào nên thay tã cho bé. Mẹ có thể tìm hiểu thêm thông tin tại đây nhé!

4. Cần mua những phụ kiện nào?


Bao tay bao chân, mũ thóp, khăn sữa … đều là những phụ kiện không thể thiếu khi mua quần áo sơ sinh bởi chúng vừa giữ ấm cho bé, vừa tránh bé cào vào người hay những tác nhân gây hại từ môi trường.