Khi gần tròn 2 tuổi, bé đã có thể dùng được nhiều loại thức ăn đa dạng không khác gì người lớn. Bé đã lớn thật rồi!


Ngoài sữa, các loại hải sản luôn là nguồn cung cấp caxin dồi dào nhất cho bé. Thông thường, khi bé mới bắt đầu ăn dặm, các loại thịt trắng vẫn là lựa chọn an toàn nhất. Nhưng khi bé đã được khoảng 7 - 8 tháng tuổi, bạn có thể bắt đầu cho bé làm quen từ từ với những món ăn có hải sản. Và đến khoảng 2 tuổi thì tôm cua có khi đã trở thành món khoái khẩu không thể thiếu trong thực đơn của bé. Để bé thích thú với việc ăn, bạn nên linh động thay đổi thực đơn hàng ngày của bé, điều này cũng đồng thời giúp bé bổ sung được nhiều chất khác nhau.


Bánh bắp cua


http://i1089.photobucket.com/albums/i342/mechip1/lon1.jpg


Nguyên liệu:


100g thịt cua, 100g bắp ngọt hạt, 1 quả trứng gà, 50g bột chiên tôm, 1 thìa cà phê nước mắm, dầu để chiên.


Thực hiện:


Đánh tan trứng gà với nước mắm, trộn bột chiên tôm vào cho sệt, cho bắp gỡ hạt và cua vào trộn đều. Bắc chảo dầu nóng múc từng thìa hỗn hợp bột bắp cua cho vào chiên vàng, vớt ra trên giấy thấm cho ráo dầu. Cho bé dùng với tương cà hoặc nước tương.


Salad tôm


Nguyên liệu:


100g tôm sú hoặc tôm hùm, 50g khoai tây, 50g cà rốt, 1/4 trái bơ, 50g đậu cô-ve, 1 lá xà lách, 1/4 thìa cà phê nước chanh, 1/4 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê dầu ô-liu, 1 thìa súp xốt mayonnaise, 1 đầu đũa muối.


Thực hiện:


Tôm sú hấp chín thái hạt lựu. Khoai tây, cà rốt, đậu cô-ve thái hạt lựu luộc chín. Trái bơ bỏ vỏ, thái hạt lựu.


Pha nước chanh với đường, muối, dầu ô-liu rồi rưới lên tôm, rau củ, táo, trộn đều. Sau cùng trộn xốt mayonnaise vào rồi dọn ra trên lá cà lách. Ngon hơn nếu để tủ lạnh khoảng 15 phút sau khi trộn.


Theo Nguyễn Ngọc Anh Trâm


Món ngon