Mình cũng có 1 bé 18 tháng mà có vài kinh nghiệm muốn chia sẻ cùng các mẹ. Mình đọc rất nhiều thông tin về chăm sóc da cho bé trên báo, web và sách. Nhưng chỉ khi tự tay chăm bé rồi mới thấy, mỗi bé là 1 cơ địa khác nhau, phải có những cách chăm sóc khác nhau cho phù hợp.


Với bé nhà mình thì trộm vía là bé ít mắc các bệnh về da. Từ khi bé mới sinh đến 6 tháng mình vẫn đóng bỉm cho bé mỗi ngày. Khoảng 2-3h là thay 1 lần hoặc phát hiện bé tè là thay ngay. Trung bình mỗi ngày bé xài 8 miếng tã. Trước khi lót tã mới mình đều dùng khăn sạch lau mông cho bé, rồi lau khô bằng khăn mềm. Bé 6 tháng đến 1 tuổi là hạn chế số tã giấy còn 3-4 miếng mỗi ngày, những lúc bé chơi đùa thì mình không đóng tã, chỉ đóng khi bé ngủ để tránh làm bé ướt lạnh và giật mình. Và từ 1 tuổi đến nay bé chỉ xài tã vào ban đêm. Ban ngày mình xi tè (ở trường cô giáo cũng dạy thế) và chịu khó thay quần cho bé. Mình không tắm bé bằng các dung dịch đun từ lá hay thảo dược vì các vi khuẩn vẫn có thể tồn tại trong đó.


Có 1 lần bé bị rối loạn tiêu hóa, đi tiêu chảy và khiến mông hăm đỏ lên. Mình bỏ hẳn tã, thường xuyên lau sạch da cho bé, xài kem bôi nhưng chỉ 1 lần duy nhất trong ngày trước khi ngủ. Theo mình da sạch chính là da khỏe, chỉ cần chăm chút cho da bé sạch sẽ, mặc quần áo thoáng mát, thay thường xuyên thì đó là cách chăm sóc da bé tốt nhất.


:Smiling::Smiling::Smiling: