Phòng tránh là cách chữa tốt nhất đối với cháy nắng nhưng khi đã bị cháy nắng rồi thì có một số cách đắp thảo dược giúp chữa cháy nắng rất hữu hiệu.


Khi đi tắm nắng hay tận hưởng cảm giác sảng khoái dưới ánh nắng vàng rộm, cháy nắng sẽ xuất hiện khi bạn ít ngờ tới nhất. Thông thường, cháy nắng ở mức độ nhẹ sẽ gây ra các đốm đỏ, hơi đau nhưng vết cháy nắng nghiêm trọng hơn có thể làm da xuất hiện vết phồng rộp, sốt cao… Phòng tránh là cách chữa tốt nhất đối với cháy nắng nhưng khi đã bị cháy nắng rồi thì có một số cách đắp thảo dược giúp chữa cháy nắng rất hữu hiệu.
Rau máĐắp rau má và trà xanhChuẩn bị đồ đắp bằng rau má và trà xanh rất đơn giản. Cho hỗn hợp thảo dược vào ấm nước lớn. Xốc lên cùng gạc cotton và để trong 30 phút. Dùng hỗn hợp đắp lên vùng da cháy nắng trong 30 phút.Rau má giúp cho cơ tái tạo lại và kích thích sự hình thành của collagen. Trà xanh dùng ngoài da sẽ thúc đẩy việc liền vết thương do cháy nắng. Trà xanh cũng giàu vitamin và dưỡng chất. Rau má có thể được uống như trà để phòng tránh cháy nắng. Tuy nhiên, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước vì rau má nhiều khi lại hạn chế một số tác dụng của các loại thuốc khác.