Da bé rất mỏng manh, mềm và nhạy cảm. Nhiệt độ, môi trường thay đổi đột ngột sẽ gây hại cho da bé. Có khá nhiều yếu tố khiến da bé bị kích thích nhưng yếu tố tác động nhiều nhất chính là các chất hóa học có trong các sản phẩm chăm sóc da dành cho trẻ em. Vì thế, các mình nghĩ nên chăm sóc da bé theo cách tự nhiên để tránh các chất hóa học này gây hại.


1. Hạn chế sử dụng tã, bỉm dùng một lần có chất tẩy trắng


Các loại giấy tã dùng để vệ sinh cho bé thường dùng các loại chất tẩy trắng như oxy già. Nó có thể không tạo thành chất độc dioxin nhưng cũng rất dễ gây dị ứng đối với da bé. Vì thế, bạn không nên dùng các sản phẩm được có liên quan tới thuốc tẩy.


2. Hạn chế sử dụng phấn rôm cho bé


Nếu phấn rôm lọt vào vết thương, có thể gây u hạt hoặc có thể gây kích ứng đường hô hấp. Nên sử dụng các loại bột rôm được sản xuất từ thiên nhiên như củ dong hoặc đất sét trắng, bột ngô… Nó an toàn hơn đối với da bé.


3. Dùng dầu tự nhiên mát xa da bé sau khi tắm


Dùng dầu tự nhiên sẽ làm mềm da và dưỡng ẩm được da bé hơn là dùng các loại dầu mát xa có chứa chất hóa học công nghiệp. Bạn có thể sử dụng dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu quýt và các loại dầu hoa như hoa oải hương, hướng dương, hoa hồng, hoa cúc. Để kiểm tra xem bé có dị ứng với các loại dầu này không, bạn nên bôi một lượng nhỏ lên da bé.


4. Tắm cho bé


Kết hợp 2 ly nước, một chén dầu hạnh nhân và tiến hành tắm rửa tự nhiên cho bé. Ngoài ra có thể sử dụng hỗn hợp trà hoa cúc, mật ong để lau ngoài da.


5. Tránh dùng xà bông để tắm cho bé


Xà bông dành cho người lớn có chất tẩy ra mạnh và không tốt tới làn da mỏng manh của bé. Nên sử dụng xà bông chuyên dụng dành cho trẻ nhỏ nếu muốn, còn không nên dùng nước pha ấm với các loại dầu tự nhiên như trên để tắm cho bé.