Ngay ngày đầu diễn ra kỳ thi Đại học ở Trung Quốc, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã xảy ra tại thành phố An Thuận, tỉnh Quý Châu, xe buýt chở học sinh đi thi đại học lao xuống hồ nước khiến nhiều người thương vong.

Thiên tai, mưa lũ đang hoành hành dữ dội ở Trung Quốc. Đáng lo là kỳ thi đại học ở quốc gia này lại rơi đúng những ngày này, gây cản trở việc đi thi của gần 11 triệu thí sinh. Mặc dù đài khí tượng liên tục cập nhật tình hình thời tiết và không ngừng kêu gọi phụ huynh phải theo sát con cái trong quá trình đi thi nhưng tai nạn thì không lường trước được. Mọi người bàng hoàng trước tin xe buýt chở học sinh đi thi đại học lao xuống hồ nước

Loading interface...

Nguồn ảnh: dailymail

Theo newsweek, trưa hôm qua ngày 7-7, một chiếc xe buýt đã bất ngờ băng qua làn đường ngược lại và lao xuống hồ nước. Lực lượng cứu hỏa Quý Châu đã huy động hàng trăm nhân viên cứu hộ, trong đó có 19 thợ lặn đến hiện trường vụ tai nạn. Tại vị trí xe buýt gặp nạn có độ sâu khoảng 10m

Theo People’s Daily China, trong số 37 người được cứu, 16 người bị thương hiện đang được điều trị trong bệnh viện và 21 người đã không qua khỏi.

Loading interface...

Trong số hành khách trên xe có một số thí sinh vừa kết thúc môn thi buổi sáng của kỳ thi đại học. Trước mắt đã xác nhận có ít nhất 4 hành khách trên xe buýt là thí sinh đi thi đại học, trong đó 3 người bị thương và 1 người không còn dấu hiệu sinh tồn.

Được biết, kỳ thi đại học tại Trung Quốc đã phải dời lại 1 tháng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Đợt thi lần này, các thí sinh sẽ phải trải qua 2 ngày thi viết. Nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát “làn sóng dịch bệnh thứ 2”, tại Bắc Kinh, các trung tâm khảo thí đã áp dụng các biện pháp chống dịch như tổ chức đo thân nhiệt và bắt buộc tất cả phải đeo khẩu trang.