Tỏi tây có nhiều lợi ích cho phụ nữ mang thai. Loại rau này rất giàu axit folic rất tốt để phòng ngừa dị tật thai nhi trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Tỏi tây (hành boa rô), một loại cây thuộc họ hành được dùng như một loại rau để nấu ăn nhưng ít người biết đến những công dụng tuyệt vời của chúng đối với sức khỏe, đặc biệt là tác dụng của tỏi tây đối với phụ nữ mang thai. Một trong những lợi ích nổi bật có thể kể đến là ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu khi mang thai. Thông tin này em đọc được trên theasianparent, em chia sẻ ra đây hi vọng sẽ hữu ích với các mẹ bầu.

hình ảnh

Các mẹ có tin rằng hàm lượng dinh dưỡng có trong những loại rau này tương đương với viên vitamin tổng hợp? Lý do là loại rau này có nhiều loại vitamin và khoáng chất có tác động tích cực đến sức khỏe.

Theo báo cáo về giá trị dinh dưỡng của các loại rau thuộc họ hành, cứ 100 gram tỏi tây sẽ cung cấp một hàm lượng dinh dưỡng và vitamin sau đây:

Lượng calo: 61 Kcal


Natri: 20 mg


Carbohydrate: 14 gram


Chất xơ: 1,8 gram


Protein: 1,5 gram


Vitamin: K 47 meg


Vitamin: B6 0,233 mg


Axit folic: 24,96 mcg


Vitamin: A 42,22 mcg

Lợi ích của tỏi tây đối với sức khỏe bà bầu

Tỏi tây rất giàu vitamin và khoáng chất. Vì vậy, tỏi tây được xếp vào danh sách thực phẩm lành mạnh cho mẹ bầu và thai nhi. Dưới đây là một số lợi ích mà phụ nữ mang thai có thể nhận được từ việc tiêu thụ tỏi tây:

Ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai

hình ảnh

Thiếu máu là một tình trạng sức khỏe gặp phải trong thai kỳ. Trong thai kỳ, cơ thể người phụ nữ cần cung cấp máu lớn hơn để hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Tỏi tây rất giàu chất sắt, một hợp chất quan trọng để tạo ra các tế bào hồng cầu có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai.

Nguồn axit folic

Tỏi tây rất giàu axit folic cần thiết trong thai kỳ. Tiêu thụ đủ lượng axit folic có thể giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh. Một phần của tỏi tây có thể đáp ứng 25 % lượng axit folic được khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ mang thai. Đây là một trong những tác dụng của tỏi tây đối với bà bầu.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Khi mang bầu, cơ thể người mẹ rất dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi. Trong khi đó, tỏi tây cung cấp một hàm lượng vitamin C có lợi cho việc tăng cường hệ thống miễn dịch để giúp tránh nguy cơ dễ mắc bệnh khi mang thai.

Hàm lượng vitamin C trong tỏi tây cũng có thể bảo vệ cơ thể khỏi các hợp chất gốc tự do và ngăn ngừa các bệnh do nhiễm virus như cảm lạnh và ho.

Duy trì sức khỏe tim mạch

hình ảnh


Tỏi tây thuộc nhóm allium, một phần của loại rau bao gồm cả hành. Theo một tạp chí được công bố tại Viện Y tế Quốc gia, loại thực phẩm có trong nhóm alium có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh tim và đột quỵ.

Một số hợp chất có trong tỏi tây như kaempferol cũng có đặc tính chống viêm. Những hợp chất này có thể làm giảm viêm và bảo vệ sức khỏe tim.

Tốt cho sức khỏe của bà bầu và thai nhi

Tỏi tây là nguồn cung cấp vitamin K. Loại vitamin này rất quan trọng để duy trì sức khỏe của xương, cả khi mang thai và sau sinh.

Loại rau này cũng có hàm lượng canxi cao. Do đó, tỏi tây cũng được xem là thực phẩm tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ. Ngoài ra, canxi có trong tỏi tây cũng có thể giúp khắc phục một số triệu chứng thai kỳ khó chịu như mất ngủ, đau lưng và chuột rút chân. Do đó, phụ nữ mang thai ăn tỏi tây nhận rất nhiều lợi ích.

Tác dụng phụ và nguy cơ của tỏi tây

hình ảnh

Tỏi tây là loại rau an toàn và tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trước khi tiêu thụ nó, điều rất quan trọng là các mẹ phải rửa tỏi tây trước. Bởi vì tỏi tây có chứa ký sinh trùng và vi khuẩn có hại như toxoplasmosis và listeriosis.

Đối với những người đang điều trị bệnh tim hoặc ngăn ngừa cục máu đông bằng cách sử dụng thuốc làm loãng máu, nên tránh ăn tỏi tây. Bởi vì hàm lượng vitamin K cao trong tỏi tây có thể gây ra một số phản ứng nếu kết hợp cùng với thuốc làm loãng máu.

Nguồn:theasianparent