Ai cũng biết rằng phòng sinh là nơi thử thách tinh thần của nhiều bà mẹ. Khi sinh con ra, họ sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, nhưng kèm theo đó là những vất vả sau sinh không thể đong đếm được.

Dù trên TV hay ngoài đời, chúng ta đều sẽ thấy những bà bầu bước vào phòng sinh một cách vui vẻ. Sau khi sinh, do thể chất yếu ớt nên các y tá sẽ đẩy họ ra khỏi phòng sinh, thậm chí có người khỏe mạnh hơn cũng phải có gia đình, người thân đỡ đần, động viên họ. Bước ra ngoài có thể thấy phụ nữ mang thai sinh con không hề dễ dàng.

Gần đây, mạng xã hội truyền tay hình ảnh một bà bầu khác với những người khác. Sau khi sinh con, sản phụ trực tiếp xuống đất, vênh váo bước ra khỏi phòng sinh, nhìn thấy bạn bè thì cười như gặp người quen khi đi siêu thị.Rất nhiều cư dân mạng ngưỡng mộ cô.

Người phụ nữ đăng tải đoạn video này chính là chị gái của sản phụ. Cô cho biết em gái mình sinh nở thuận lợi dù vỡ ối bất ngờ. Đến bệnh viện thì các cơn gò dồn dập đến mức được đẩy lên bàn sinh làm thủ tục ngay. Khi biết tin em gái sắp sinh con, người chị vội vã đến bệnh viện. Đến nơi thì em rể nói rằng sản phụ đã vào phòng sinh. Cơ thể bà bầu tương đối khỏe mạnh nên sinh thường thuận lợi. Khi biết em gái mẹ tròn con vuông, người phụ nữ thở phào nhẹ nhõm đi đến cửa phòng sinh, sẵn sàng đỡ sản phụ về phòng nghỉ ngơi. Bởi vì đã trải qua cảm giác sinh nở nên cô muốn an ủi, động viên đứa em bé nhỏ của mình, để em gái vượt qua sự bỡ ngỡ ban đầu.

hình ảnh

Ảnh BJH

Nào ngờ đâu khi đang đứng chờ trước cửa phòng sinh, cô thấy em gái tốt bụng của mình xuất hiện, vẫn nguyên áo phông quần ngắn không kịp thay khi đến viện. Nhưng điều khác biệt so với những bà mẹ khác là sau khi sinh con, sản phụ thực sự đã bước thẳng xuống đất và bước đi ra khỏi phòng sinh. Cô em nhìn thấy chị gái thì vênh vang cười không khép được mồm. Cảnh tượng này rất giống với việc đi siêu thi hay đi xem xi nê, vô tình nhìn thấy một người bạn, không hề giống một người phụ nữ vừa mới sinh con. Y tá ở bên cạnh đang bế đứa bé sơ sinh đi theo phía sau.

hình ảnh

Ảnh BJH

Mỗi cử động của cô em gái đều khiến người phụ nữ bị sốc. Rõ ràng những sản phụ  khác cũng cần có người đỡ ra khỏi phòng sinh, nhưng em gái cô thì không. Vốn dĩ cô muốn bước tới giúp đỡ, hỏi han em gái mình nhưng trong tình huống này, người phụ nữ lại cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

Sau khi người mẹ đi vòng quanh trước phòng sinh, cô chào những sản phụ sắp sinh khác và nói: “Chị ơi, em sinh xong rồi, chị cố gắng nhé!” Sau đó, cô ấy bắt đầu nói chuyện cười đùa với mọi người, lấy điện thoại ghi hình lại phòng bệnh nơi mình đang nghỉ ngơi. Thậm chí sản phụ còn gọi điện cho các chị em khác để báo tin vui: “Em đã sinh em bé, các chị có tin không? "

hình ảnh

Ảnh BJH

Dù người mẹ cảm thấy sau khi sinh con không có vấn đề gì nhưng với tư cách là chị gái, người phụ nữ vẫn lo lắng. Dù sao sinh nở cũng không phải chuyện tầm thường, không thể chủ quan. Vì vậy nên chị gái không ngừng dặn dò sản phụ đi đứng cẩn thận, kiêng cữ đáng hoàng. Nhưng cô em gái thì cho rằng chị mình chỉ lo xa, thời buổi này khác xưa rồi. Sản phụ cảm thấy với thể chất của mình, ngày một ngày hai là có thể xuất viện.

Không ngờ qua đến ngày hôm sau, sản phụ bị các cơn gò t.ử cung co thắt, đau đớn đến mức không thể kêu la. Vì bị co tử cung nên người mẹ phải gọi bác sĩ đến giúp chẩn đoán và điều trị. Khi sản phụ đứng ở cửa phòng bệnh với bình truyền nhỏ giọt, cô trông có vẻ hối hận vì không nghe lời chị gái. Biểu cảm trên khuôn mặt cô khiến người phụ nữ bật cười. Cô dặn dò em gái, phụ nữ sinh xong thể chất yếu ớt, đừng quá cố sức làm gì, sau này trái gió trở trời mới thấy hậu quả. Sản phụ lỏn lẻn cuối đầu, người bình thường vốn khỏe mạnh mà chỉ qua một đêm đã cảm thấy thân thể không còn là của mình. Bây giờ cô đã biết rằng sau sinh, người mẹ thực sự thay đổi, không thể tự hào về sức khỏe của mình như trước.

hình ảnh

Ảnh BJH

Trong mắt đàn ông, phụ nữ bản chất là yếu đuối, cũng có một số phụ nữ hy vọng mình là một người phụ nữ thực sự mạnh mẽ, luôn muốn thể hiện mặt mạnh mẽ của mình nhưng khi sinh con thì nên yếu đuối. Đừng làm điều đó chỉ để thể hiện khả năng của mình, cuối cùng chính bản thân là người thiệt thòi nhất. Tuy nhiên, thái độ vui vẻ như vậy của bà bầu cũng đáng để các phụ nữ khác học hỏi, vì trên thực tế, một số bà bầu sẽ gặp vấn đề về cảm xúc, chán nản sau khi sinh con, điều này không tốt cho khả năng tự phục hồi của cơ thể sau khi sinh. Tâm lý rất quan trọng nhưng mẹ cũng nên chăm sóc cơ thể thật tốt.