Có thể bạn nghĩ rằng con bạn sẽ lớn lên khỏe mạnh, nhưng khi một tai nạn xảy ra, bạn có thực sự biết mình phải làm gì không? Quan trọng hơn, bạn có biết cách phòng tránh những chấn thương do tai nạn này không?


hình ảnh


1. Nhà bếp


Nhà bếp có đồ gia dụng và dao sắc, bạn phải cẩn thận không để bé vào bếp một mình.


2. Nhà tắm


Phòng tắm cũng là một điểm nguy hiểm, tuyệt đối không được để bé một mình trong phòng tắm. Và luôn quan sát con thật kỹ, không để những đồ dùng có thể chứa nước.


3. Thang máy


Vì tò mò trẻ có xu hướng sử dụng thang cuốn làm trò chơi, khi đó trẻ rất dễ bị ngã khi chạy lên xuống và dễ bị thang cuốn cuốn vào người, nguy hiểm nhất có thể gây tử vong


4. Trong xe oto


Đừng bao giờ để trẻ 1 mình trong xe, môi trường nhiệt độ cao bé sẽ nhanh bị thiếu oxy và mất nước trong xe kín, rất dễ dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.


5. Thuốc uống


Những loại thuốc có màu sắc sặc sỡ có sức hút lớn đối với các bé nhưng một khi bé vô tình uống phải sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, có nhiều trường hợp tử vong hoặc bị thương nặng do vô tình uống phải thuốc thì bố mẹ càng phải lưu tâm hơn.


6. Các loại hạt


Trẻ sơ sinh dưới 3 tuổi thực sự không thích hợp để ăn thức ăn dạng hạt, thực quản và đường thở của bé chưa phát triển tốt, thức ăn vô tình lọt vào đường thở rất dễ khiến trẻ bị ngạt thở