Dù được đưa đến bệnh viện sau đó nhưng cặp sinh đôi đều không qua khỏi vì sinh non tháng lại không được chăm sóc đặc biệt ngay sau khi chào đời.

Trường hợp sản phụ đẻ rơi nếu không được xử lý kịp thời đúng là rất nguy hiểm. Một vụ việc chẳng may đã xảy đến với một sản phụ đến từ Ấn Độ khiến cặp sinh đôi mất sau khi chào đời. Nhưng giá mà trong tình huống nguy cấp, tài xế chở sản phụ đến bệnh viện thì rất có thể thảm kịch đau lòng đã không xảy ra. Đọc tin mà bàng hoàng thật sự. Dường như với tài xế, tính mạng con người thật sự nhẹ hơn trách nhiệm, công việc.

Băng huyết sau sinh mổ, sản phụ khóc nức nở sợ không qua khỏi, không được nhìn mặt con

Loading interface...

Ảnh minh họa: Internet

Theo Operanews, Fatima, 24 tuổi, người Ấn Độ cùng chồng, Mishan, 26 tuổi trở về nhà bằng xe buýt. Chuyến xe buýt hôm đó chở 44 hành khách. Fatima đang mang thai tháng thứ 6.

Trên đường về nhà, Fatima đột nhiên cảm thấy đau đớn. Cô bị chuyển dạ sinh non. Sau đó, cô sinh hai bé gái trên xe buýt.

Fatima và chồng xin tài xe đợi cho đến khi xe cứu thương đến rồi hẵng chạy. Tuy nhiên, tài xế xe buýt không đồng ý. Anh ta đã đuổi vợ chồng Fatima và hai đứa con mới sinh của họ xuống khỏi xe rồi tiếp tục hành trình cùng những hành khách khác.

Vợ chồng Fatima phải đợi bên đường một khoảng thời gian trước khi được đưa đến bệnh viện. May mắn đã không xảy ra. Cặp sinh đôi mất trước khi được đưa đến bệnh viện. 

Bác sĩ cho biết hai đứa trẻ sinh non tháng quá yếu ớt và không được chăm sóc đặc biệt sau khi sinh khiến cả hai bé đều ngừng thở trước khi đến viện.

Sau vụ việc, tài xế xe buýt cho biết anh ta không thể chở gia đình sản phụ Fatiam đến bệnh viện hay cùng chờ xe cứu thương với họ vì anh ta cũng chịu trách nhiệm đưa các hành khách khác đến nơi đúng giờ. Vì vậy, anh ta đã đỗ xe bên đường và yêu cầu Fatimas chờ xe cứu thương một mình. Một lúc sau, xe cứu thương đến và đứa cô đến bệnh viện huyện.

Đáng buồn thay anh tài xế này đã chọn cách bỏ mặc, vô tâm đến nỗi đuổi sản phụ xuống đường trong khi hơn lúc nào người mẹ và đứa bé cần sự giúp đỡ. Nếu được chở đến bệnh viện hay ít ra có một chỗ tử tế trên xe buýt trong lúc chờ xe cứu thương, hai đứa trẻ rất có thể đã có cơ hội được cứu sống. Thay vì được tiếp tục hành trình cuộc đời, cặp sinh đôi đều không qua khỏi vì sự vô cảm của tài xế. Mất cùng lúc hai đứa con, với người mẹ mà nói chẳng gì có thể bù đắp được. Nỗi đau chẳng biết bao giờ có thể nguôi ngoai.

Bác sĩ Walsha Agarwal, người điều trị cho Fatima cho biết: “Cô ấy sinh đôi trên xe buýt. Khi mẹ con sản phụ đến bệnh viện, hai đứa trẻ đều không quả khỏi”.

Bác sĩ cho biết thêm: “Sức khỏe của cô ấy ổn định nhưng trông cô ấy rất tuyệt vọng”.

Việc tài xế gặp cảnh sản phụ vỡ ối hoặc sinh con trên xe vốn chẳng phải hiếm gặp. Nhưng trong tình huống nguy cấp như vậy, mỗi người sẽ chọn một cách xử trí khác nhau. Nếu người tài xế xe buýt trên xem nhẹ mạng sống của sản phụ và đứa trẻ thì vẫn còn rất nhiều người sẵn lòng giúp đỡ như vụ việc tài xế taxi nhanh trí quay xe tìm người giúp đỡ sản phụ vỡ ối khi gặp cảnh tắc đường.

Theo vnexpress, sáng ngày 22/05, một thai phụ 22 tuổi, trú tại Thường Tín, Hà Nội bắt taxi đến bệnh viện Phụ sản Hà Nội sinh con. Khi xe đến đường Nguyễn Chí Thanh thì bị tắc đường. Cơn đau của sản phụ ngày càng tăng dần. Sau đó, sản phụ bị vỡ ối trên xe. Trong tình huống khẩn cấp, tài xế taxi đã nhanh trí quay đầu xe đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Hà Nội để nhờ giúp đỡ. Sự nhanh trí của tài xế và sự phối hợp nhịp nhàng của các nhân viên y tế CDC đã giúp sản phụ mẹ tròn con vuông. Bé gái kháu khỉnh chào đời lúc 8 giờ 50 sáng cùng ngày, nặng 3,2kg.

Nguồn: operanewsapp