Trong 3 tháng cuối của thai kỳ, cân nặng của mẹ sẽ tăng lên tối đa nên đa số bà bầu lúc này rất nặng nề, khó chịu. Ngoài ra, nỗi lo lắng khi đối mặt với quá trình chuyển dạ cũng khiến nhiều bà bầu ở tam cá nguyệt thứ 3 căng thẳng, lo lắng. Điều thường nghe thấy nhất trong phòng sinh là cơn đau chuyển dạ, các mẹ bầu la hét, mệt mỏi. Việc sinh nở là một điều đặc biệt khó khăn đối với phụ nữ.

Gần đây có một bà bầu nổi tiếng, khi chuẩn bị sinh con thì phát hiện cổ tử cung giãn ra chậm, bác sĩ khuyên cô nên tập thể dục phù hợp để đẩy nhanh quá trình chuyển dạ. Không ngờ mẹ bầu lại trực tiếp nhảy múa trong phòng sinh, khiến nhiều cư dân mạng bật cười sau khi xem. Ngoài tinh thần lạc quan thì vóc dáng đẹp như vậy trong tam cá nguyệt thứ 3 cũng khiến người ta ngưỡng mộ.

hình ảnh

Ảnh Sina

Nhiều bà bầu sẽ rất lo lắng trong quá trình sinh nở, bởi những cơn co thắt liên tục khiến cơ thể kiệt sức. Hơn nữa, đối với những người lần đầu làm mẹ, quá trình mở cổ t.ử cung cũng là một quá trình vô cùng khó chịu, cộng với áp lực tâm lý rất lớn. Vì vậy, nhiều bà bầu sắp sinh con có trạng thái tinh thần kém, tâm lý dễ bất ổn.

hình ảnh

Ảnh Sina

Đối với sản phụ này, thái độ của cô khiến nhiều người ngạc nhiên. Cổ tử cung của mẹ mở quá chậm, phải đợi rất lâu mới mở được 4 ngón tay, mẹ bầu nghe bác sĩ bảo vận động, thế nên đã nhảy múa nhẹ nhàng để kích thích chuyển dạ, đồng thời kích thích cổ tử cung mở ra bằng cơ thể liên tục chuyển động. Nói không ngoa, điều này sẽ làm cho quá trình chờ đợi dễ dàng hơn. Thay vì ngồi một chỗ hoặc đi tới đi lui, người mẹ trẻ xoay người làm những động tác đơn giản, khiến không khí trong phòng chờ sinh cũng đỡ căng thẳng hơn. Sản phụ còn nhờ chồng quay clip để người thân bên ngoài yên tâm.

hình ảnh

Ảnh Sina

Sau khi khởi động một hồi, cổ tử cung của người mẹ mở ra nhanh hơn đáng kể và cuối cùng đã hạ sinh một hoàng tử bé nặng 3,5kg. Nhiều cư dân mạng ngạc nhiên tại sao người mẹ lại giữ được vóc dáng đẹp đến vậy, thực tế có thể thấy từ việc cô thích nhảy múa. Hóa ra việc tập thể dục thích hợp khi mang thai rất có lợi cho cả thai nhi và bà bầu.

Phụ nữ mang thai có thể rèn luyện thể lực thông qua các bài tập yoga, nhảy dành cho bà bầu. Trong quá trình tập luyện, bà bầu có thể tiêu thụ lượng mỡ thừa nhanh hơn, quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, điều này cũng giúp thai nhi hấp thụ chất dinh dưỡng đầy đủ hơn. Đây chính là lợi ích của việc tập thể dục khi mang thai.

hình ảnh

Ảnh Sina

Việc bà bầu kiên trì tập thể dục cũng có thể đẩy nhanh quá trình chuyển dạ. Trong quá trình sinh nở, bà bầu cần có tâm lý rất tốt và thể chất tốt, tinh thần thoải mái có thể khiến các cơ căng ra nhiều hơn và cổ tử cung mở nhanh hơn, từ đó thuận lợi sinh con tự nhiên.

Bà bầu tập thể dục thường xuyên có cơ bắp khỏe hơn và có thể chuyển dạ đầy đủ hơn trong giai đoạn 2 của chuyển dạ. Các cơ sàn chậu, tử cung,… phối hợp chặt chẽ với nhau để đẩy em bé ra ngoài nhanh hơn. Ngoài ra, bà bầu tập tành thường xuyên thì hiệu quả phục hồi sau sinh tốt hơn. Sau khi sinh họ có thể trở lại trạng thái thể chất trước khi mang thai nhanh hơn, ít để lại di chứng. Điều này cũng giúp tinh thần các mẹ thư giãn,  họ sẽ thoải mái hơn trong quá trình nuôi con nhỏ, ít bị trầm cảm sau sinh.

hình ảnh

Ảnh Sina

Sinh con vốn dĩ đã là một việc vô cùng vất vả, người mẹ phải trải qua rất nhiều khó nhọc, mất hàng giờ đồng hồ mới sinh được con, nỗi đau khi sinh con lại càng không thể chịu đựng nổi. Trong hoàn cảnh bình thường, các bà mẹ mang thai sẽ có phần lo lắng khi sinh con nhưng trong video, bà mẹ trẻ sinh đẹp đã bình tĩnh nhảy múa với nụ cười hạnh phúc trên môi. Cô không hề lo lắng trước khi sinh hay lo lắng về nỗi đau khi sinh nở. Nếu người mẹ có tâm trạng lạc quan sau khi sinh con thì công việc của bác sĩ, y tá sẽ thuận lợi hơn.