Cái thơm của mẹ mỗi ngày cho con biết mẹ rất thương con, mẹ thơm đúng thời điểm còn giúp con phát triển tốt về mặt trí tuệ cảm xúc - EQ.

Không ngờ việc thơm má con mỗi ngày không chỉ đơn thuần là hành động yêu thích của mẹ mà còn có lợi ích rất lớn cho sự phát triển trí tuệ cảm xúc của con. Mẹ hôn con lúc nào cũng được nhưng đừng quên 4 thời điểm hôn con giúp trẻ phát triển tâm lý tích cực nha mẹ.

Trước khi ra ngoài vào buổi sáng

Buổi sáng trẻ mới ngủ dậy, chuẩn bị đến trường, đón ngày mới, được mẹ hôn lúc này sẽ cho con niềm vui, giúp con hoạt bát và tự tin hơn. Con sẽ đến trường với tâm trạng vui vẻ, tràn đầy năng lượng, rất tốt cho việc học tập của con.

Loading interface...

Ảnh: taobao

Trước khi đi ngủ vào buổi tối

Nụ hôn trước khi đi ngủ chúc ngủ ngon có thể khiến trẻ được thư giãn, vui vẻ, chìm vào giấc ngủ hạnh phúc. Đi ngủ với cảm giác được yêu thương sẽ cảm thấy ngủ ngon và sâu hơn, chất lượng giấc ngủ tốt hơn. Khi trẻ ngủ ngon, cơ thể dễ tiết ra hormone tăng trưởng, giúp trẻ phát triển chiều cao, tinh thần tốt.

Ngoài việc hôn chúc con ngủ ngon, cha mẹ có thể trò chuyện trước khi ngủ với trẻ về những điều vui, hoặc giải quyết vấn đề trẻ chưa hiểu, điều này sẽ giúp trẻ đi vào chế độ ngủ yên tĩnh, chất lượng giấc ngủ tốt hơn và tràn đầy năng lượng hơn trong ngày.

Loading interface...

Ảnh: xueqian

Khi con ốm

Khi ốm, trẻ trở nên yếu ớt, mệt mỏi, nhạy cảm, rất khó chịu nên lúc này trẻ càng muốn có tình yêu thương của cha mẹ. Những lúc này mẹ càng cần ở cạnh con, chăm sóc con, hôn để xoa dịu, an ủi con. Con sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, tâm trạng tốt sẽ giúp con nhanh khỏi bệnh hơn.

Khi con đang có chuyện vui

Trẻ em luôn vui vẻ và luôn muốn được chia sẻ với ba mẹ, tất nhiên cũng mong muốn nhận phản hồi tích cực từ phía ba mẹ. Đừng để con phải thất vọng khi cảm thấy ba mẹ không hứng thú với những câu chuyện vui của mình.

Loading interface...

Ảnh: Sohu

Điều này sẽ khiến trẻ trở nên thu mình, không còn sôi nổi nữa, có chuyện gì vui cũng chỉ ôm trong lòng mà cảm thấy không còn gì để nói. Lúc con vui vẻ một cái hôn của mẹ càng khiến con hạnh phúc hơn, cảm nhận được tình thương của mẹ rõ hơn và hình thành sự yêu đời, lạc quan trong cuộc sống của con.

Mẹ hôn con vì yêu thương, còn mang lại lợi ích giúp con phát triển tâm lý, cảm xúc tích cực. Càng hôn con càng hạnh phúc, hôn con mà có lợi thế này thì hôn cả ngày cũng được mẹ nhỉ.

Theo Sohu