Trẻ bước vào thời kỳ nhạy cảm về tư duy logic, đặc biệt thích hỏi tại sao? Mỗi khi gặp điều gì hấp dẫn, con sẽ liên tục hỏi, điều này thường khiến bố mẹ cảm thấy bối rối, đôi khi còn cảm giác khó chịu. Một số cha mẹ sẽ quát mắng con cái trong cơn tức giận khi bị con hỏi quá nhiều. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tư duy logic của trẻ. Bởi khi con hỏi tại sao, đó là quá trình nâng cao tư duy logic cho trẻ.


Những đứa trẻ có kỹ năng tư duy logic mạnh mẽ thường rất thông minh. Trẻ có thể không có nhiều kiến ​​thức, nhưng trong quá trình trao đổi với người khác, hoặc qua quan sát của bản thân, trẻ sẽ lữu trữ những nội dung đó.


hình ảnh


Đối với những trẻ có khả năng tư duy logic mạnh, cách nhìn nhận vấn đề của trẻ đã dần thay đổi từ quan điểm đơn lẻ sang quan sát đa chiều, đa góc độ. Toàn bộ quá trình nhận thức có mối quan hệ trực tiếp với sự tích lũy thông thường về kiến ​​thức, kinh nghiệm sống và khả năng quan sát, cũng như môi trường mà chúng sinh sống.


Trí tò mò và trí tưởng tượng là những thứ đặc biệt quý giá đối với trẻ em, và chúng bổ sung cho nhau. Vì thế, khi đứa trẻ hỏi cha mẹ những câu hỏi "tại sao", hãy nghiêm túc cùng con tìm ra câu trả lời. Trong quá trình khám phá những điều chưa biết, thỏa mãn trí tò mò của trẻ và trau dồi khả năng tư duy logic của trẻ.


Một đặc điểm khác, khi có được câu trả lời, trẻ sẽ tự mở rộng ra và tự tạo ra nhiều nội dung hơn.