Người ta thường nói: Giao cho bố chăm con đừng nên yêu cầu quá khắt khe, chỉ cần con còn sống là đã đạt yêu cầu rồi.

Đàn ông luôn bất cẩn khi nuôi con, không thận trọng như mẹ, lúc nào cũng lo lắng, sợ con sẽ va vào thứ gì đó. Đối với các ông bố, chỉ cần đứa trẻ không tiếp xúc với khu vực nguy hiểm, nó có thể chơi theo ý muốn của nó. Điều cốt lõi là cho con làm bất cứ điều gì nó muốn..

hình ảnh

Ảnh OTS

Một nữ cư dân mạng nhiệt tình đã chụp được bức ảnh một em bé dưới một tuổi đang bò trên đường ở khu dân cư tầng dưới khu nhà mình. Đây là sàn xi măng, bé dùng cả tay và chân bò rất êm, phía sau là một người đàn ông đeo kính, anh ta là cha của đứa trẻ.

Người đàn ông có vẻ rất nhàn nhã, hai tay chống nạnh, lặng lẽ đi theo con, nhìn đứa bé bò nhanh về phía trước, vẻ mặt bình tĩnh.

Bé nhanh chóng leo lên một đoạn đường rồi rẽ trái, người dân trong khu dân cư đi ngang qua tò mò nhìn bé. Có vẻ bé rất vui, không khóc và bò vui vẻ.

hình ảnh

Ảnh OTS

Còn người cha cũng không quan tâm, thỉnh thoảng lại kiểm tra điện thoại. Khi đứa trẻ đột nhiên dừng lại ở một góc, bố cẩn thận ngồi xổm xuống xem đứa trẻ đang làm gì, có nhét rác dưới đất vào miệng hay không.

Người cha thấy đứa bé không ăn, liền yên tâm đứng dậy. Anh vẫn bình tĩnh nhìn con nghịch ngợm. Đã bò rất lâu, đứa bé không hề cảm thấy mệt mỏi mà còn rất phấn khích.

Lúc này, một người hàng xóm lái chiếc xe ba bánh điện màu xanh lá cây chạy ngang qua và nhiệt tình chào bé, bé nhanh chóng leo lên xe muốn lên.

hình ảnh

Ảnh OTS

Đứa bé cố gắng đứng dậy nhưng sức lực không đủ để nâng đỡ cơ thể nhỏ bé của nó. Em bé cố gắng đứng dậy và nhanh chóng ngã xuống, có vẻ như việc bò phù hợp với nó hơn.

Người cha vẫn nhìn đứa bé bò với vẻ mặt bình thản, ánh mắt đầy tự hào và hài lòng.

Theo nữ hàng xóm quay video, cô thấy đứa bé đã bò từ lâu và không biết liệu người mẹ có nhìn thấy được không, nếu có thì bố sẽ ra sao?

Một số cư dân mạng có ý kiến ​​ với người phụ nữ: “Tốt nhất cô nên đăng lên nhóm cư dân để đảm bảo mẹ của đứa bé có thể nhìn thấy.”

Nhìn vẻ mặt kiêu hãnh của bố, có vẻ anh không quan tâm đến việc để con ở đâu, miễn là nó thoải mái. Anh cảm thấy mình đã có cảm giác thành tựu khi nuôi đứa bé như thế này. Đúng vậy, nó không khóc lóc hay làm phiền, nó vui vẻ, còn rèn luyện khả năng bò, và nó cũng giải phóng đôi tay của mình. Thực tế, nuôi một đứa trẻ không phải rất dễ dàng sao? Sao mẹ nó ở nhà cứ cằn nhằn và than mệt nhỉ?

hình ảnh

Ảnh OTS

Một số cư dân mạng gợi ý: “Phương pháp này thực sự tốt, miễn là người lớn chú ý đến việc bé không nhặt đồ lạ bỏ vào miệng, đồng thời để bé quan sát và tiếp xúc với bên ngoài nhiều hơn.”

Đây là sự thật, tôi nhớ hồi nhỏ ở quê, trẻ con bò dưới đất, thường nhặt đủ thứ nhét vào miệng, đây là chuyện thường tình. Có lẽ bố mẹ đứa trẻ cũng đã được nuôi nấng theo cách đó. Không biết mẹ em bé sẽ nghĩ gì sau khi nhìn thấy điều này, tuy nhiên, nhiều người đàn ông không nghĩ cách nuôi dạy con này có gì sai. Khi chúng ta còn nhỏ ở vùng nông thôn, chúng ta không có đồ chơi, điện thoại hay ti vi. Chỉ có thể bò và chơi quanh nhà. Ngược lại, trẻ em ngày nay suốt ngày bị nhốt trong nhà, mất cơ hội vận động tay chân, có phải vì quá tù túng nên hay đổ bệnh.

Người nhân thấy nhân, người trí thấy trí. Phụ nữ nuôi con cẩn thận, chu đáo, sợ con đói khát. Đàn ông nuôi con để thuận theo tự nhiên, chỉ cần con cái được an toàn và bình yên, không khóc lóc hay gây rắc rối. Các mẹ có đồng ý với phương pháp này không?