Mỗi em bé chào đời đều mang theo phúc lành và niềm vui vô tận cho gia đình.

Tuy nhiên, sự xuất hiện của sinh mệnh mới cũng đem theo nỗi lo lắng về trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ. Mới đây, một ông bố vừa “diện kiến” cậu con trai của mình. Nhưng vẻ mặt của bố có vẻ khác như dự đoán của mọi người. Anh nhìn con trai mới chào đời với vẻ mặt buồn bã và không ngừng thở dài.

Được biết vợ anh vừa sinh đứa con thứ ba, theo logic mà nói, có thêm một đứa con mới là niềm vui lớn, gia đình lẽ ra phải hạnh phúc. Tuy nhiên, người mẹ lại khoe ra vẻ mặt buồn bã của chồng khiến mọi người phải không biết phải cười hay khóc.

hình ảnh

Ảnh BJH

Đây là phòng đơn trong bệnh viện, người mẹ vừa sinh đứa thứ ba. Cô cho biết 2 đứa đầu là con trai. Nhưng cả hai vợ chồng đều mong muốn có thêm một cô công chúa, đặc biệt là người chồng. Anh luôn chắc mẩm rằng đứa con thứ 3 này sẽ là một bé gái dịu dàng, bởi vì lần này vợ ốm nghén khác hẳn 2 lần trước.

Khi đứa trẻ chào đời, người chồng chế.t lặng, lại là con trai! Bây giờ trong nhà có ba người con trai, người đàn ông lo lắng đến mức khó ngủ.

Trong video, người đàn ông mặc áo phông trắng, quần đùi đen, cắt ngắn, đeo kính gọng đen, dáng người tương đối khỏe khoắn, một tay ôm má, trầm tư nhìn đứa bé đang nằm trong đó. Trước mặt cậu con út cau mày, trên mặt không có nụ cười, không ngừng thở dài.

hình ảnh

Ảnh BJH

Người đàn ông tỏ ra lo lắng, người vợ bên cạnh không khỏi bật cười, có quá nhiều con trai đã trở thành gánh nặng.

Nhìn vẻ mặt của người đàn ông thì quả thực rất lo lắng, nghĩ đến ba đứa con trai, sau này chi phí nuôi nấng, kết hôn và mua nhà, mua xe không hề nhẹ nhàng chút nào. Một gia đình lao động bình thường làm sao có thể kham nổi?

Tâm lý ông bố có chút suy sụp, không bằng vợ. Sản phụ bình tĩnh nói với chồng: “Bây giờ đứa trẻ đã sinh ra thì nhất định phải nuôi dạy nó thật tốt. Khi lớn lên con cái sẽ có phúc phận riêng của nó, anh lo cái gì?” Dẫu vậy, bố vẫn có vẻ ưu tư, không biết là nghĩ đến món nợ treo trên đầu vài chúc năm sắp tới, hay đang tự hỏi “con gái của tôi đâu rồi”.

Cư dân mạng sau khi xem xong không biết nên cười hay nên khóc. 9 người 10 ý, ai cũng có điều muốn nói với ông bố kia:

“Anh ơi chờ chút, đứa tiếp theo nhất định sẽ là con gái, anh thử một lần nữa xem sao.”

“Đây không phải chuyện đùa, ai có thể đảm bảo đứa con tiếp theo sẽ là con gái? Nếu còn là con trai, chẳng phải anh sẽ phải gánh thêm một khoản nợ nữa sao? Giờ nhìn 3 đứa con trai là sau này phải có 3 căn nhà, 3 chiếc xe là ít nhất. Chưa kể dựng vợ gả chồng thì hồi môn không nhẹ đâu.”

“Có hai con trai mà còn có gan sinh thêm nghĩa là nhà không thiếu tiền, hoặc là nhà có mỏ. Sau khi sinh con trai đầu lòng, vợ chồng tôi còn không dám sinh thêm vì nếu là một quý tử nữa thì tôi sợ hai con trai sẽ không kham nổi”

hình ảnh

Ảnh BJH

Rõ ràng, nuôi dạy con không khó nhưng nuôi con thành tài mới khó, môi trường phát triển khác nhau sẽ tạo nên sự khác biệt lớn. Chứng kiến ​​tình trạng này, nhiều người thắc mắc: Ngày xưa cha mẹ nuôi nhiều con cùng lúc không khó, sao cha mẹ ngày nay lại khổ thế. Dù là bé trai hay bé gái thì chi phí ngày nay cũng tốn kém vô cùng. Chẳng biết 2 vợ chồng có định sinh thêm con không, nhưng theo nhiều nghiên cứu, có những bà mẹ chỉ sinh con một bề. Dưới đây là những người mẹ dễ sinh quý tử hơn là công chúa

1. Bà bầu có trí nhớ tốt 

Nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Canada phát hiện phụ nữ mang thai con trai ít đãng trí hơn phụ nữ mang thai con gái Kết luận này được đề xuất bởi Neil Watson, giáo sư tâm lý học tại Đại học Simon Fraser ở Canada, và nhóm nghiên cứu của ông.

Họ cho biết khi điều tra tác động của việc mang thai đối với nhận thức của phụ nữ, họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy phụ nữ mang thai bé trai có trí nhớ tốt hơn phụ nữ mang thai bé gái ở ba tiêu chí đo thính giác, số học và trí nhớ hình ảnh.

Được biết, nhóm nghiên cứu của Watson đã tiến hành một cuộc khảo sát và nghiên cứu tiếp theo trên một nhóm phụ nữ mang thai trong khoảng thời gian 18 tháng, từ khi mang thai cho đến những tháng sau khi sinh đối với các sản phụ. Trong giai đoạn này, các nhà nghiên cứu đã cho họ 8 bộ nhớ tương ứng và các bài kiểm tra liên quan khác.

Kết quả kiểm tra cho thấy những phụ nữ mang thai bé trai có điểm số tốt hơn đáng kể so với những người mang thai bé gái và điều này cũng đúng sau khi họ sinh con.

Kết quả này bước đầu cho thấy phôi thai nam và nữ có tác động đến nhận thức của người mẹ, đồng thời có "yếu tố quan trọng chưa biết" liên quan đến sự khác biệt về khả năng nhận thức của phụ nữ mang thai và giới tính của phôi thai.

2. Thời gian chuẩn bị trước khi mang thai càng lâu thì càng dễ sinh quý tử

Các nhà nghiên cứu dẫn đầu bởi Luc Smits, một nhà dịch tễ học tại Đại học Maastricht ở Hà Lan, đã khảo sát 5.283 phụ nữ đã sinh con và phát hiện ra rằng 498 người trong số họ mất hơn một năm để thụ thai và họ sinh con trai. Những người có thời gian chuẩn bị hơn một năm trước có 51% cơ hội sinh con trai.

Các nhà nghiên cứu tin rằng trên toàn cầu, bé trai bé gái được sinh ra một cách nhất quán. Điều này là do “nòng nọc” có nhiễm sắc thể Y nhỏ hơn và linh hoạt hơn, vì vậy chúng dễ dàng đi qua chất nhầy cổ t.ử cung và thụ t.inh với trứng. Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng độ nhớt của chất nhầy của phụ nữ thay đổi từ người này sang người khác và những người có độ nhớt cao hơn sẽ ít có khả năng mang thai hơn.

Mặc dù phụ nữ có độ nhớt chất nhầy cổ tử cung cao hơn khó thụ thai nhưng trong thời gian dài hơn, nòng nọc mang nhiễm sắc thể Y có xác suất đi qua cổ tử cung và kết hợp với trứng cao hơn nên cơ hội sinh quý tử cao hơn.

3. Khi có chồng bên cạnh, dễ sinh quý tử

Nghiên cứu khoa học mới cho thấy phụ nữ mang thai ở gần chồng dễ sinh bé trai hơn.

Tiến sĩ Karen Norberg, một chuyên gia y tế tại Cục Nghiên cứu Kinh tế Quốc gia Hoa Kỳ, qua một nghiên cứu trên 86.436 phụ nữ mang thai đã phát hiện ra rằng nếu cha mẹ sống với nhau trước khi đứa trẻ được sinh ra thì cơ hội sinh con trai của người mẹ là 14%. hơn so với những bà mẹ đơn thân.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn OST)

Nghiên cứu của Tiến sĩ Norberg chỉ ra rằng giới tính của em bé không liên quan gì đến mong muốn của cha mẹ, cũng không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, thu nhập và chủng tộc của cha mẹ, và không liên quan gì đến năm sinh con. Ngay từ năm 1874, Charles Darwin đã nhận thấy tỷ lệ nam giới sinh ngoài giá thú thấp, gần đây nghiên cứu ở Kenya cũng cho thấy trong các cuộc hôn nhân đa thê, tỷ lệ vợ sinh con trai thấp. Không chỉ vậy, trong vòng 30 năm trở lại đây, các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Anh đã trải qua sự sụt giảm không thể giải thích được về tỷ lệ trẻ sơ sinh nam, điều đáng chú ý là cùng thời kỳ này cũng là thời kỳ cao điểm của những bà mẹ đơn thân. Cộng đồng khoa học đã bối rối trước những hiện tượng này, và bây giờ nghiên cứu của Tiến sĩ Norberg cung cấp một số lời giải thích khoa học cho những câu hỏi này. Kết quả nghiên cứu này bước đầu chứng minh cho một quan điểm lâu nay: Lối sống sẽ ảnh hưởng đến giới tính của con cái.

4. Mẹ ăn nhiều ngũ cốc trước khi mang thai 

Các nhà khoa học từ Đại học Exeter và Đại học Oxford ở Vương quốc Anh đã tiến hành một cuộc khảo sát tiếp theo về chế độ ăn uống của 740 phụ nữ, yêu cầu họ cung cấp thông tin chi tiết về chế độ ăn uống mỗi tuần trước và sau khi mang thai, bao gồm số lượng thực phẩm và các chất dinh dưỡng …

Nghiên cứu cho thấy những phụ nữ ăn sáng bằng ngũ cốc như bột yến mạch và bánh bột ngô có nhiều khả năng sinh quý tử. Trong số những phụ nữ ăn bữa sáng giàu năng lượng khi mang thai, 59% sinh bé trai. Phụ nữ ăn bữa sáng không có ngũ cốc chỉ có 43% khả năng sinh con trai.

Kết quả nghiên cứu này đã khẳng định thêm về mối quan hệ giữa chế độ ăn uống và giới tính thai nhi. Do đó, các mẹ phải chú ý đến chế độ ăn uống trước khi mang thai.

5. Phụ nữ mạnh mẽ 

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán và năng nổ có nhiều khả năng sinh quý tử hơn những người dịu dàng, hiền lành. Các nhà khoa học đã xác định rằng có sự khác biệt về mức độ testosterone trong trứng của động vật có nhũ cái, trứng có mức testosterone cao hơn sẽ có nhiều khả năng tạo ra phôi đực hơn. Hàm lượng testosterone ở phụ nữ có liên quan nhiều đến sức mạnh cá tính nổi trội của họ.

Thế giới động vật có nhũ cũng tồn tại hội chứng “ong chúa” quyết định giới tính con cái, phát hiện này quả thực là nghiên cứu mới nhất thách thức quan điểm truyền thống về “xác suất sinh hoàng tử hay công chúa”. Valeria Grant, giảng viên khoa học hành vi tại Đại học Auckland ở New Zealand, là người nghiên cứu thành tựu này. Bà cho rằng việc xác định giới tính của con cái không nhất thiết chỉ giới hạn ở việc nhiễm sắc thể Y của nam hay nhiễm sắc thể X của nữ chiếm ưu thế khi nòng nọc và trứng kết hợp.

6. Những bà mẹ làm việc trong lĩnh vực của phái mạnh

Một nghiên cứu mới cho thấy làm việc trong các công việc dành cho nam giới như kỹ thuật hoặc kế toán làm tăng đáng kể cơ hội sinh quý tử của phụ nữ.

Trường Kinh tế Luân Đôn đã có được kết luận này thông qua một cuộc khảo sát với 3.000 người từ các ngành công nghiệp khác nhau và công bố nó trên Tạp chí Sinh học Lý thuyết. Satosi Kanazawa, nhà tâm lý học tại Đại học Canterbury ở New Zealand, người đứng đầu nghiên cứu, phát hiện ra rằng các bà mẹ làm công việc kỹ thuật có nhiều khả năng sinh quý tử hơn. Các chuyên gia giải thích nghi ngờ: Phụ nữ làm những công việc nam tính hóa có lượng testosterone trong t.ử cung cao hơn trong quá trình thụ t.inh, do đó làm tăng khả năng thai nhi sẽ là nam.

7. Những bà mẹ giàu có 

Một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Mỹ cho thấy, phụ nữ có chồng có gia đình khá giả, trình độ học vấn cao thường sinh quý tử nhiều hơn, trong khi phụ nữ xuất thân từ gia đình nghèo khó, sức khỏe kém lại dễ sinh con gái hơn.

hình ảnh

Ảnh minh họa (Nguồn OST)

Dữ liệu cho thấy phụ nữ ở Hoa Kỳ kém khỏe mạnh và ít học hơn có ít quý tử hơn đáng kể so với phụ nữ khỏe mạnh, kiếm được nhiều tiền hơn. Nói một cách đơn giản, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do khả năng thích ứng và sức chịu đựng của phụ nữ mạnh hơn nam giới. Trong các hộ gia đình nghèo, con gái dễ được hỗ trợ hơn những cậu bé , bằng chứng là số ca t.ử vong khi sinh. Như vậy, theo quá trình tiến hóa, phụ nữ ở những gia đình nghèo hơn sẽ sinh con gái với cơ hội sống sót cao hơn. Điều này cũng đúng đối với một số loài khác như côn trùng, chim, cừu, lợn, chó, chồn, nai và những loài khác.

"Chúng tôi thấy rằng những phụ nữ trẻ, khá giả có gia đình có nhiều khả năng sinh quý tử hơn. Ví dụ, một bà mẹ có bằng đại học có khả năng sinh quý tử cao hơn gần 0,6% so với một bà mẹ không có bằng đại học," đại diện nhóm nghiên cứu cho biết.

Thật vậy, phụ nữ khỏe mạnh và mạnh mẽ có xu hướng sinh quý tử để đảm bảo rằng gen và gia đình của họ có thể được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Mặt khác, những cậu bé  do người mẹ ốm yếu sinh ra thường cũng rất gầy, trong cùng điều kiện, khả năng thích ứng tương đối yếu. Vì vậy, để có thể tiếp tục cuộc sống gia đình, những người mẹ yếu hơ  thường sinh con gái, bởi con gái có thể sống lâu hơn cho đến khi chính họ trở thành mẹ.

8. Bà bầu ăn nhiều 

Các nhà khoa học Mỹ và Thụy Điển đã phát hiện ra rằng những bà bầu ăn nhiều trong thời kỳ mang thai thường sinh quý tử, và những bé trai sinh ra cùng thời điểm sẽ nặng cân hơn so với những bé gái.

Lula, một chuyên gia y tế nổi tiếng của Trường Y Harvard Hoa Kỳ cho biết: "Hiện tượng phổ biến là bé trai sơ sinh nặng hơn bé gái sẽ giúp chúng tôi xác định được giới tính của trẻ sơ sinh khi mang thai. Viện Rollinska đã tiến hành một nghiên cứu quan sát kéo dài 6 tháng trên 244 phụ nữ mang thai. Nghiên cứu cho thấy sự bài tiết lượng testosterone trong 2 trứ.ng nhỏ của trẻ sơ sinh nam là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc phụ nữ mang thai sinh quý tử ăn nhiều thức ăn.”

Các chuyện gia cho rằng phụ nữ mang thai bé trai tiêu thụ hơn 10% calo và hơn 8% protein vào cơ thể khi mang thai. Bà bầu phải hấp thụ một lượng lớn chất bột đường và chất béo động thực vật để bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Các mẹ đã thấy trường hợp nào đúng có các đặc điểm trên chưa?