Cơn động đất xảy ra vào ngày 21/11 vừa qua đã để lại rất nhiều mất mát đau thương khiến ai cũng không khỏi chạnh lòng.

Hôm qua đọc tin động đất ở Indonesia thương quá các mẹ ạ. Đúng là thiên tai không biết trước được điều gì, giờ mọi thứ đã qua đi nhưng dư chấn đau thương để lại thì vẫn còn đó. Nhìn hình thấy khắp nơi toàn là đống đổ nát, mất mát tràn lan thực sự không cầm được nước mắt. Đau lòng hơn còn đọc được tin vì cơn động đất xảy ra ngay giờ các học sinh đang học nên có rất nhiều em không may đã bị thương và ra đi, nghe mà nghẹn ngào các mẹ ơi.

Theo thông tin bài viết em đọc được thì cơn động đất này mạnh đến 5,6 độ richter, xảy ra ở tỉnh Tây Java, Indonesia. Ghi nhận ban đầu thiệt hại về người là 162 nhưng đến nay con số đã lên tới 268 người.

Thiệt hại của cơn động đất này không chỉ dừng lại ở những sự mất mát về tài sản, vật chất, khiến 14.000 người phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất do không còn nhà cửa. mà đau lòng nhất là nó đã khiến hơn 1000 người bị thương, 151 người mất tích chưa được tìm thấy, số người nằm xuống cũng tăng lên đến 268 người.

hình ảnh

Người dân đau lòng trước cảnh hoang tàn. Ảnh: Reuters

Các quan chức ở nước này cho biết, do trận động đất xảy ra vào lúc 13h, ngay đúng giờ vẫn còn đi học nên đa phần n ạ n nhân đều là trẻ em. Nhìn những hình ảnh các ông bố bà mẹ đỏ mắt tìm con, nhiều người còn tự mình lục tung đống đổ nát bằng cuốc xẻng, thậm chí là tay không với hy vọng mong manh tìm thấy những đứa trẻ mà không khỏi chạnh lòng xót xa. Số còn lại khi đã tìm được con thì nhanh chóng ôm con mình khắp nơi tìm sự trợ giúp, khung cảnh hỗn loạn trong hoang tàn khiến ai nhìn cũng không cầm được nước mắt.

hình ảnh

Công tác cứu hộ dù được thực hiện ráo riết nhưng vẫn gặp không ít khó khăn. Ảnh: Reuters

Một cư dân chia sẻ, bà vẫn còn chưa thể hoàn hồn trước những sự việc đã xảy ra. Người mẹ 48 tuổi cho biết mình đã phải lao vào đống đổ nát, tự tay đào bới mọi thứ lên để tìm con. May mắn bà đã đưa được 2 người con ra ngoài an toàn, nhưng vẫn còn 1 đứa nữa bị kẹt lại và hiện vẫn chưa thể tìm thấy.

Công tác cứu hộ dù được thực hiện ráo riết nhưng vẫn gặp không ít khó khăn vì đường sá bị ngăn trở cũng như nguồn điện không ổn định. Do giường bệnh không đủ, nhiều nhân viên y tế đã phải tiến hành sơ cứu, điều trị cho bệnh nhân trong lều tạm, vỉa hè.

Một người dân cho biết mọi thứ tệ hại hơn vì có cả sạt lở chứ không đơn thuần chỉ là động đất: “Ít nhất 6 người họ hàng của tôi chưa được tìm thấy, trong đó có 3 người lớn và 3 trẻ em. Những ngôi nhà ở khu này chẳng có cái nào còn nguyên vẹn”.

hình ảnh

 Trận động đất gây ra nhiều mất mát. Ảnh: Reuters

Sức mạnh của thiên nhiên đúng là chẳng thể nào lường trước được, nhưng những mất mát quá lớn lao này thực sự khiến ai cũng không khỏi xót xa, đặc biệt khi có quá nhiều n ạ n nhân là trẻ nhỏ nữa.

Ở độ tuổi còn ngồi trên ghế nhà trường, các em vẫn còn một tương lai rộng mở ở phía trước, thế nhưng có không ít những đứa trẻ đã mãi mãi ra đi dưới đống đổ nát, để lại cho bố mẹ, người thân một nỗi đau khó có thể nguôi ngoai.

Mất con chính là nỗi bất hạnh tột cùng của mỗi bậc làm cha làm mẹ. Chẳng ai có thể tưởng tượng được đứa con mình mang nặng đẻ đau, chăm sóc cẩn thận từng ngày, cho ăn học đầy đủ lại bất ngờ ra đi một cách đột ngột như thế.

Chỉ hy vọng con số thương vong do trận động đất sẽ dừng lại, công tác cứu hộ được thực hiện hiệu quả, nhanh chóng để những người dân ở đây sớm vượt qua được khó khăn vất vả và có thể dần nguôi ngoai nỗi đau mất mát.

Xem thêm:

Vài vấn đề lưu ý khi trẻ sơ sinh thở mạnh.

Bổ sung kẽm cho bà bầu để giảm nôn nghén.

Công dụng của kali cho mẹ mang thai.