Bé sơ sinh tiếp đất với phần đầu đập thẳng xuống sàn nhà khiến ai xem clip cũng đứng tim

Trong việc chăm sóc và nuôi con, té ngã đập đầu xuống đất từ nặng đến nhẹ là tai nạn mà bố mẹ thường gặp nhất. Kể cả khi đã cẩn thận chắn trước chắn sau nhưng khi bé quá hiếu động và bố mẹ không thể thường xuyên để mắt đến thì tai nạn vẫn xảy ra như thường, chẳng hạn như vụ việc bé sơ sinh té ngã xuống giường gần đây. Tai nạn trẻ sơ sinh không chỉ xảy ra khi đi ngoài đường mà có thể ngay trong nhà.

Vĩnh Long: Bé gái hóc xương cá phải mổ khẩn cấp vì gia đình trị bằng mẹo dân gian

Loading interface...

Đoạn clip cho thấy em bé nằm trên giường được quây bởi rất nhiều gối. Đứng trong phòng là người giúp việc đang mải pha sữa cho bé. Em bé sơ sinh khá hiếu động và có lẽ cũng mới biết bò nên luôn tìm cách ngọ nguậy và từ từ “vượt tường lửa” để tiến đến mép giường.

Loading interface...

Cảnh thót tim nhất là em bé ngã lộn đầu xuống giường vì không ý thức được điểm nên dừng lại. Lúc này người giúp việc và người nhà mới tiến đến ẵm bé lên dỗ dành. Sự việc xảy ra trong vòng tích tắc hơn 10 giây khiến ai xem clip cũng thót tim. Tai nạn em bé té ngã hầu như gia đình nào cũng gặp khi nuôi con, nhưng nhiều cư dân mạng cho rằng giá như người giúp việc lâu lâu ngó sang 1 chút thì có lẽ tai nạn đã được ngăn chặn:

Đầu bị tiếp đất không biết có làm sao không

Loading interface...

Con mình bị té 1 lần tháo giường luôn.

Con tôi cũng 1 lần rơi xuống đất như này, sáng hôm sau tháo giường nằm đệm luôn

Hình như bà này là giúp việc vú em thôi. Chạy vào sau mới là mẹ. Giờ các bố mẹ trẻ bận nên toàn thuê người trông, nhưng mà chả biết mọi người sao chứ nếu mình có con mình không yên tâm giao con mình cho người lạ tí nào. Cứ thấy sợ sợ kiểu gì ý.

Loading interface...

Đừng nói thế bạn ơi, mình là mẹ ruột này mà trông con vẫn ngã, mới hôm trước ngã như này xong, cũng không thể đổ lỗi cho người ta như thế được, có rất nhiều lý do mà

Nói thật là có xây như tường thành thì nó cũng vượt ngục thành công. Nhất là mấy thằng con trai, rời mắt khỏi nó là xảy ra cứ sự liền. Tốt nhất là cứ nhốt nó vào cũi, xe tập đi hoặc ghế ăn loại thấp cho an toàn

Con mình nhốt vào cũi mà với sao lộn cổ ra ngoài té hoài luôn. Bố mẹ trông con còn xảy ra chuyện, đừng trách chị kia tội nghiệp chị ấy

Loading interface...

Việc em bé té ngã xuống giường khiến nhiều người thót tim nhưng cũng là tai nạn thường gặp với trẻ nhỏ, đặc biệt là khi các em bé quá hiếu động.

Với các phụ huynh, khi bé té ngã đập đầu xuống đất, đừng di chuyển em bé của bạn trừ khi chúng có nguy cơ bị thương ngay lập tức. Tuy nhiên, nếu con bạn bị nôn hoặc có vẻ bị co giật , hãy giữ cho cổ con thẳng. Nếu bạn thấy chảy máu, có thể dùng gạc hoặc khăn, vải sạch trong khi gọi y tế.

Loading interface...

Nếu em bé của bạn không bị thương nặng, hãy nhẹ nhàng bế chúng lên và an ủi con. Bé có thể sẽ sợ hãi và hoảng hốt. Trong khi vỗ về, hãy nhìn vào đầu của bé để kiểm tra các dấu hiệu thương tích có thể nhìn thấy. Bạn nên gọi bác sĩ sau bất kỳ cú ngã nào trên giường nếu em bé của bạn dưới 1 tuổi.

Nếu bạn không thấy ngay bất kỳ dấu hiệu thương tích nào, hãy giúp con bạn thoải mái trở lại. Khi em bé đã bình tĩnh, bạn có thể kiểm tra cơ thể xem có vết thương hay vết bầm nào không

Loading interface...

Ngay cả khi em bé của bạn không mất ý thức hoặc có vẻ bị chấn thương nghiêm trọng, vẫn có những dấu hiệu có thể cần phải đi đến phòng cấp cứu. Chẳng hạn như:

- không ngừng khóc

- thóp mềm trước đầu bị phồng lên

- liên tục xoa đầu

- buồn ngủ quá mức

- có dịch máu hoặc màu vàng chảy ra từ mũi hoặc tai

- tiếng khóc the thé

- phối hợp kém

- con ngươi không cùng kích cỡ

- nhạy cảm với ánh sáng hoặc tiếng ồn

- nôn

Hi vọng qua trường hợp bé sơ sinh bị té ngã xuống giường này, bố mẹ sẽ để mắt đến con nhiều hơn

Bài và ảnh tổng hợp từ MXH, Parents…