Thấy bố đến đón muộn, ba cô con gái tức giận ném cặp xuống đất. Để xoa dịu các con, bố đã cúi đầu nhận lỗi mong được tha thứ.

Khi nói đến các cô con gái, nhiều người thường so sánh con gái như người tình kiếp trước của cha. So với người mẹ, mối quan hệ giữa bố và con gái có sự gắn kết đặc biệt hơn. Nếu đối với con trai, ông bố thường nghiêm khắc thì với các cô con gái, bố thường thể hiện sự bao dung, dịu dàng và ân cần với các con. Đối với việc nuôi dạy con gái, nếu bố quá nuông chiều có thể biến con trở thành người ích kỷ, không biết tôn trọng người lớn cũng giống như 3 bé gái ném cặp xuống đất khi bố đón muộn

Thấy bố cưng chiều đút trái cây cho mẹ bầu, con gái giận dỗi với ánh mắt dỗi hờn

Loading interface...

Đoạn video này nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội. Hành vi của 3 cô con gái khi bố đến trường đón muộn thu hút sự chú ý của một lượng lớn cư dân mạng.

Được biết, 3 cô con gái sinh ba này năm nay vào học mẫu giáo. Cũng giống như những đứa trẻ khác khi bắt đầu một môi trường mới, các con đều cảm thấy bỡ ngỡ và lạ lẫm. Nên mỗi khi tan học, con không thể đứng trước cổng trường chờ bố mẹ quá lâu.

Một hôm, người cha vì bận việc nên đến trường đón con muộn. Khi anh đến nơi, tất cả các bé khác đều đã rời đi, chỉ còn 3 con gái đang đứng trước cổng chờ cha đến đón.

Khi thấy cha, ba cô con gái rất vui vẻ. Nhưng nhanh chóng sau đó, một trong ba đứa trẻ bắt đầu ném cặp xuống đất vì giận bố đón muộn. Hai cô con gái còn lại nhìn thấy nên cũng ngay lập tức làm theo. Hai bé ném thật mạnh chiếc cặp xuống đất mà không nói lấy một lời. Ba đứa trẻ đều không quan tâm đến cha mình. Ném xong, con quay mặt hờn dỗi bước đi trông đáng yêu vô cùng. 

Loading interface...

Thấy ba cô con gái mất bình tĩnh, bố biết rằng mình đã sai nên âm thầm nhặt cặp của các con lên. Ba cô con gái liền chất vấn bố “Tại sao bố lại đến đón con muộn như vậy?”. Ông bố liền cúi đầu xin được tha thứ.

Dù bố đã xuống nước nhưng ba cô con gái vẫn tỏ vẻ kiêu ngạo, không chấp nhận lời xin lỗi của bố mình. Ba cô bé vờ quay đi với vẻ mặt hờn dỗi. Nhìn cảnh như thể  “người tình bé nhỏ” của bố, thích làm nũng để được bố dỗ dành.

Nhìn thấy cảnh này, nhân viên bảo vệ đứng cạnh cảm thấy rất lố bịch nhưng cũng không giấu được sự ghen tỵ của mình. Cư dân mạng tin rằng nếu là ba bé trai, có lẽ ông bố này không thể cư xử dịu dàng với các con như thế. 

Loading interface...

Hành động ba cô con gái ném cặp xuống đất vì giận bố đón muộn trong mắt người này có thể là sự ngỗ nghịch nhưng dưới góc nhìn của người khác, nó lại rất đáng yêu. Bởi nó xuất phát từ chính sự hồn nhiên của con trẻ và sự nuông chiều của bố. Sự hồn nhiên, vô tư của trẻ có thể xua tan muộn phiền cho người lớn nhưng đôi khi lại mang đến không ít rắc.

Có thể thấy từ hành động cúi đầu xin lỗi, ông bố này rất chiều các con. Bất kể ai sai, bố cũng luôn là người đầu tiên xin lỗi, làm vui lòng con gái. Trong gia đình, các ông bố cũng thường có xu hướng thích con gái hơn là con trai vì những lý do sau.

1. Con gái chu đáo hơn

Con trai có phần mạnh mẽ và nghịch ngợm hơn. Trong khi con gái lại ân cần và dịu dàng. So với con trai, con gái quan tâm đến bố mẹ nhiều hơn nên bố thích con gái hơn.

2. Con gái cần bố bảo vệ

Con gái vốn được xem là phái yếu và dường như sinh ra để được bảo vệ. Vì vậy, người cha rất muốn cho con cảm giác được bảo vệ, chở che.

Không chỉ bố thích con gái mà các cô con gái trong gia đình cũng có xu hướng gần bố hơn mẹ vì những lý do sau.

1. Bố cho con cảm giác an toàn hơn

Hầu hết con gái thích theo bố vì các ông bố mạnh mẽ hơn mẹ. Khi còn nhỏ, con gái thường có cảm giác bất an nên thích gần gũi người cho con cảm giác an toàn.

2. Bố cưng chiều con

Khi con phạm sai, mẹ thường la mắng trong khi bố lại bênh con. Vì được bố chiều chuộng nên con gái sẽ thích gần gũi bố hơn.

3. Bố không cằn nhằn

Trong mắt con cái, mẹ thường cằn nhằn nhiều hơn bố. Bố cũng không quá kiểm soát con, điều đó khiến con có cảm giác thoải mái nên thích ở bên bố hơn.

Nguồn bài và ảnh: QQ