Cô bé thất vọng bật khóc nức nở, sau đó còn lục lọi cẩn thận xem còn bất ngờ nào nữa không. Nhưng bất ngờ đúng thật là bất ngờ khi không có bất ngờ nào nữa cả.

Người lớn hay trẻ con đều thích nhận quà, đúng không các mẹ? Đặc biệt khi đó là một món quà bất ngờ, chẳng nhân dịp gì đặc biệt, chẳng phải vì đạt được một thành tích nào cả. Những món quà từ người thân luôn khiến chúng ta cảm động và trân trọng. Câu chuyện cảm lạnh dưới đây lại là sự thất vọng của một bé gái.

hình ảnh

Em bé rất háo hức (Ảnh 163)

Trong một đoạn video được đăng trên mạng xã hội đại lục, một bé gái ở tỉnh Cát Lâm, đông bắc Trung Quốc đã bật khóc khi phát hiện ra “món quà bất ngờ” của bố mình.

Đoạn video được quay bởi người mẹ đối diện con gái. Trong đoạn clip, bé gái hớn hở trước món quà trước mặt mà mẹ nói rằng bố đặc biệt dành cho con. Nở nụ cười thật tươi, cô bé rướn người mở hộp quà của bố.

hình ảnh

Nụ cười nở trên môi bé gái xinh xắn (Ảnh 163)

"Con có vui không?" – người mẹ hỏi cô bé trong video.

“Dạ, con rất vui mẹ ạ,” cô con gái nhỏ đáp khi mở hộp quà.

“Đây là một món quà bất ngờ từ bố con,” người mẹ tiếp tục.

“Ôi bố thật là vĩ đại, con cảm ơn bố,” cô con gái nói.

hình ảnh

Khuôn mặt hào hứng chờ mong được xem món quá là gì (Ảnh 163)

Cô bé háo hức mở món quà trước mặt mình. Có lẽ con gái không biết bố sẽ tặng cho mình cái gì. Một con búp bê mà con hay kể với bố, hay bộ bút chì màu hôm trước con thỏ thẻ xin bố. Món quà bất ngờ mà bố dày công chuẩn bị ắt hẳn sẽ rất bất ngờ đây.

Quả thật là như vậy, sau khi mở hộp quà ra, bé gái tắt luôn nụ cười. Bên trong chỉ thấy một cuốn vở bài tập màu vàng, cô bé tràn trề thất vọng hỏi mẹ:

“Ôi đây là gì đây mẹ ơi, tại sao bố lại tặng con vở bài tập?”, cô bé hỏi khi lật từng trang, hy vọng rằng có một món quà nào giấu trong đó. Một chiếc sticker chẳng hạn.

hình ảnh

Nỗi thất vọng ê chề không dấu diếm (Ảnh 163)

Mẹ cô bé phá lên cười và nhắc con gái rằng đó thực sự là một món quà. Tại sao không chứ, người ta tặng nhau búp bê, đồ chơi, ông bố nhà này tặng con vở bài tập để giúp con chuyên cần hơn. Tại sao vở bài tập hay sách giáo khoa không thể là một món quà? Điều này không sai nhưng có hơi tàn nhẫn với một đứa trẻ. Trẻ con ghét gì nhất trên đời, cha mẹ nào mà không biết. Có vẻ người mẹ đã biết trước món quà là gì nên cười hồ hởi trêu chọc con.

Bé gái sau đó không nói gì nữa, đóng vở bài tập lại. Dường như sợ mình kiểm tra không kỹ, cô bé tiếp tục lục trong hộp xem còn gì không.

“Chỉ còn miếng xốp bên trong” – đứa trẻ thất vọng bật khóc, rồi trao “món quà bất ngờ” của bố cho mẹ.

hình ảnh

Nước mắt nhạt nhòa trên khuôn mặt xinh xắn (Ảnh 163)

Người mẹ tiếp tục cười, còn con gái thất vọng bỏ đi. Sau đó đoạn clip được đăng tải như một khoảnh khắc vui đùa cùng con cái. Điều phụ huynh không ngờ là sau khi lan truyền trên mạng xã hội đại lục, nhiều người tức giận cho rằng trong câu chuyện này, bậc làm cha mẹ đã sai hoàn toàn. Cư dân mạng nói rằng không có cha mẹ nào lại lừa dối và đối xử tàn nhẫn với cô con gái nhỏ như thế. Ai lại gieo cho cô bé hy vọng bằng những lời hứa hẹn về một món quà nhưng cuối cùng đó chỉ là một cuốn sách bài tập.

“Cô gái nhỏ ứa nước mắt vì bất bình. Làm sao người cha này có thể làm một điều như vậy với cô con gái đáng yêu của mình?”

“Tôi không thể tin nổi người mẹ có thể cười cợt như vậy. Thử đặt vị trí của chị ta, nhận được món quà là giấy giục hoàn thành deadline công việc đi, xem chị ta có cười thành tiếng như thế không?”

"Cô bé ứa nước mắt vì tủi thân, đáng thương khi có cha mẹ như vậy.”

hình ảnh

Ảnh 163

Tặng quà là một nghệ thuật, nhưng trong trường hợp này có vẻ các bậc phụ huynh chỉ muốn trêu đùa cô con gái bé nhỏ của mình. Đứa trẻ nào háo hức trước một món quà là vở bài tập, trừ những trường hợp đặc biệt? Sự thất vọng lộ rõ cho thấy cô bé đã mất niềm tin vào bố mẹ. Lần sau có lẽ bé gái sẽ phòng thủ hơn nếu được tặng một món quà nào đó. Đương nhiên có thể ý tốt của ông bố là muốn con chăm chỉ học hành, nhưng giá như đừng thổi phồng giá trị của món quà, giá như người mẹ đừng trêu chọc con. Trước khi mở món quà, rõ ràng bé gái vô cùng háo hức, thậm chí còn bày tỏ sự biết ơn đối với bố. Nhưng sau đó, trước máy quay của mẹ, cô bé đặt câu hỏi tại sao bố lại tặng con vở bài tập. Đến đứa trẻ còn biết đặt câu hỏi như vậy, lẽ nào người lớn lại không biết. Hơn cả sự thất vọng, người mẹ thay vì giải thích cho con hiểu lại cười đùa, trêu chọc con, càng khiến con gái thất vọng.