Mỗi đứa trẻ từ khi sinh ra đã là viên ngọc quý của cha mẹ. Khi đến với thế giới này, con trẻ được cha mẹ cung phụng nâng niu từng li từng tí một. Tuy nhiên, chỉ một chút sơ suất bất cẩn, thảm kịch đã xảy ra trong nỗi đau đớn khôn nguôi.

Bố mẹ cho trẻ ngồi xe đẩy đi dạo phố là một thói quen khá phổ biến hiện nay. Nhưng thói quen này tiềm ẩn nhiều rủi ro cho trẻ em, như một đoạn clip đau lòng được đăng tải lên mạng gần đây. Khi một phụ nữ lớn tuổi đẩy xe trẻ em qua đường, đứa bé 11 tháng tuổi ngã khỏi xe đẩy và có một chiếc xe hơi từ sau chạy đến. Tai nạn đau lòng đến từ việc chăm sóc trẻ khiến ai cũng bàng hoàng. Qua đoạn clip cũng thấy rõ rằng phụ huynh, tài xế xe hơi và ngay cả người qua đường vẫn không hề hay biết chuyện gì xảy ra khi một sinh mệnh nhỏ nhoi đang nằm dưới lòng đường.

Che chắn kỹ, bé sơ sinh vẫn ngã nhào xuống giường trong lúc người giúp việc mải pha sữa

Loading interface...

Camera an ninh trong khu phố đã quay lại toàn bộ câu chuyện khủng khiếp này. Đoạn clip cho thấy người bà đã đặt hai đứa trẻ trong xe đẩy.

Loading interface...

Khi băng qua đường, thay vì đẩy từ phía sau, bà lại ở đằng trước và lôi xe đẩy theo nên không thể thấy một trong hai đứa bé đã lọt xuống đường qua khe hở của chiếc xe đẩy.

Loading interface...

Tài xế xe hơi ở phía sau không hề hay biết rằng có một đứa trẻ đang nằm ở phía trước xe. Vì nơi đứa trẻ ngã lại là điểm mù.. Ngay cả những người thần kinh thép cũng phải run rẩy khi thấy lần lượt các bánh xe lăn qua người đứa trẻ.

Loading interface...

Sau đó, tài xế cảm thấy có va chạm nên dừng lại và mở cửa để xem, nhưng đáng tiếc là anh không ra khỏi xe để kiểm tra. Có lẽ anh ta quan sát thấy bà vẫn điềm nhiên đẩy một đứa trẻ trên đường. Cuối cùng, anh ta lái xe rời đi.

Loading interface...

Cho đến thời điểm đó, không một ai thấy có gì bất thường, và đứa bé đáng thương vẫn nằm lẻ loi trên mặt đường. Người bà bế 1 em bé xuống dắt tay đi bộ, đi vài bước mới nhìn vào xe đẩy và hốt hoảng nhận ra thiếu 1 bé.

Đoạn clip đã thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng. Mọi người đều bày tỏ sự tiếc nuối và khóc thương cho đứa bé ngã khỏi xe đẩy khi băng qua đường. Một số cư dân mạng cũng lên án cha mẹ của đứa trẻ. Tại sao phụ huynh có thể bất cẩn như vậy khi con mình bị tai nạn mà không hề hay biết? Mặt khác, nhiều cư dân mạng lại đổ lỗi cho tài xế. Họ cho rằng các lái xe nên quan sát cẩn thận mặt đường, và cũng nên kiểm ra rõ ràng khi cảm thấy có bất kỳ va chạm nào dù nhỏ xảy ra.

Bất kể ai chịu trách nhiệm cho tai nạn này, không ai muốn những điều tương tự xảy ra lần nữa. Phụ huynh nên lưu ý những vấn đề sau khi sử dụng xe đẩy cho trẻ nhỏ.

1. Luôn thắt dây an toàn cho trẻ

Nhiều bậc cha mẹ chỉ xem dây an toàn như vật trang trí nằm rải rác bên cạnh. Trẻ rất hiếu động nên tai nạn là hoàn toàn có thể xảy ra. Mặc dù trông không thoải mái, nhưng nó làm giảm nguy cơ trẻ té ngã khỏi xe. Giống như thảm kịch ở trên, lỗi lớn nhất là cha mẹ đã không thắt dây an toàn cho đứa trẻ.

2. Khóa an toàn khi dừng xe

Xe đẩy trẻ em hiện nay được trang bị khóa an toàn hoặc phanh, nhưng nhiều cha mẹ hiếm khi sử dụng chức năng này. Thỉnh thoảng, sơ suất này thường dẫn đến tai nạn. Ngay cả khi chỉ dừng xe đẩy trong 1 phút, cha mẹ tuyệt đối không bỏ qua việc khóa xe đẩy.

3. Không rời mắt khỏi trẻ

Tai nạn trên sẽ không xảy ra nếu người mẹ đẩy xe từ phía sau. Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn nên để trẻ trong tầm mắt của mình. Nếu bạn phải rời đi một lúc, tốt nhất bạn nên mang trẻ theo.

4. Không lên xuống thang cuốn

Một số cha mẹ thường đẩy xe trẻ lên xuống thang cuốn khi đến trung tâm thương mại. Không biết bạn còn nhớ đoạn clip quay cảnh bà mẹ bị tuột tay khỏi xe đẩy và khiến con bị nhào lộn trên thang cuốn hay không. Đừng bao giờ đẩy xe em bé đi thang cuốn, hậu quả sẽ khiến bạn hối hận cả đời.

5. Không treo đồ trên xe

Mẹ thường có thói quen để các túi đồ dưới ghế xe đẩy khi đi mua sắm, thậm chí treo rất nhiều thứ trên tay vịn chỉ để rảnh tay. Điều này sẽ khiến xe đẩy mất cân bằng và dễ gây ra tai nạn. Những vật treo quá nặng sẽ khiến xe đẩy tạo ra những lỗ hổng khiến bé bị rớt khỏi xe đẩy như trong trường hợp đáng tiếc trên.

6. Không nên trùm kín xe đẩy

Vào mùa hè, cha mẹ lo sợ con sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên hay trùm kín xe đẩy bằng các tấm vải. Tuy nhiên, ngay cả khi với tấm voan mỏng, nó vẫn đẩy nhanh sự tăng nhiệt độ trong xe. Và con trẻ trong xe đẩy không khác gì một ổ bánh mì trong lò nướng. Điều này có thể làm bé bị say nắng, thậm chí là sốc nhiệt.

Bài và ảnh tổng hợp từ Sohu