Nếu trẻ có 4 bộ phận sau trên cơ thể càng ngắn, trẻ càng khó phát triển chiều cao trong tương lai. Cha mẹ nên sớm biết để tập trung giúp con cải thiện chiều cao.

Ngoài di truyền còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ như dinh dưỡng, môi trường sống, tập luyện,... Muốn biết một đứa trẻ có dễ cao sau này hay không, cha mẹ có thể nhìn vào 4 điểm sau trên cơ thể con. Đó cũng là 4 bộ phận trên cơ thể càng ngắn càng khó phát triển chiều cao khi lớn lên.

1. Ngón tay và cánh tay

hình ảnh

Những người cao có cánh tay và ngón tay tương đối dài. Do đó, khi đứa trẻ có cánh tay và ngón tay tương đối dài khi còn nhỏ, lớn lên sẽ có xu hướng cao hơn. Ngược lại, nếu ngón tay và cánh tay sơ sinh ngắn thì khó phát triển chiều cao.

2. Cổ

hình ảnh

Là một bộ phận quan trọng của cơ thể, cổ không chỉ có tác động đến chiều cao mà còn ảnh hưởng thẩm mỹ trên khuôn mặt của một đứa trẻ. Chúng ta thường thấy rằng những người có ngoại hình đẹp cũng có cổ dài hơn. Do đó, khi còn nhỏ, cổ của con rất ngắn, lớn lên rất khó triển chiều cao. Vì vậy, đây cũng là 4 bộ phận cơ thể trẻ càng ngắn càng khó phát triển chiều cao.

3. Chân

hình ảnh

Chân là một đặc điểm quan trọng trên cơ thể liên quan trực tiếp đến chiều cao. Nhiều cha mẹ mong muốn con có một đôi chân dài là vì vậy. Nếu ngoại hình thấp bé ít nhiều cũng gây khó khăn cho cuộc sống, công việc của trẻ sau này. Nếu một đứa trẻ có đôi chân ngắn khi còn nhỏ, không dễ để phát triển chiều cao khi lớn lên. Do đó, hãy để con bạn tập thể dục nhiều hơn, bổ sung dinh dưỡng và thúc đẩy sự phát triển của xương.

4. Bàn chân

Bàn chân cũng lầ một trong 4 bộ phận cơ thể trẻ nếu càng ngắn, càng khó phát triển chiều cao. Những người cao thường cần bàn chân to để đứng vững. Nếu bàn chân tương đối ngắn, có thể không phát triển quá cao khi chúng lớn lên. Nhưng điều này không tuyệt đối và có thể khác tùy người.

Tóm lại, nếu cha mẹ phát hiện con có 4 bộ phần trên ngắn thì hãy chú ý chế độ dinh dưỡng của trẻ, khuyến khích trẻ tập thể dục nhiều hơn để thúc đẩy sự phát triển của xương. Có 4 điều quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, cha mẹ cần đảm bảo cho trẻ.

1. Ngủ đủ giấc

Trẻ được phát triển thói quen đi ngủ lúc 9 hoặc 10 giờ, và bước vào trạng thái ngủ sâu vào khoảng 12 giờ có thể giúp bài tiết hormone tăng trưởng đạt đến đỉnh điểm.

2. Chơi và hoạt động thể chất ngoài trời nhiều hơn

Khi cha mẹ rảnh rỗi, hãy cho trẻ hoạt động ngoài trời để tạo cơ hội và không gian cho trẻ tập thể dục. Ngoài việc kích thích phát triển chiều cao, tập thể dục vừa phải cũng giúp tiêu hao nhiều năng lượng và giúp trẻ ngủ ngơn ngơn.

 3. Tiếp xúc ánh nắng mặt trời

 Ánh nắng mặt trời là nguồn bổ sung vitamin D tự nhiên và hiệu quả cho trẻ. Vitamin D thúc đẩy sự hấp thu canxi, từ đó có lợi cho việc thúc đẩy sự phát triển xương. Tắm nắng vào mỗi sáng khoảng 30 phút trong khung giờ 6-8 giờ và chiều là 4-6 giờ là cách tốt nhất để giúp trẻ bổ sung vitamin D từ ánh nắng mặt trời.

4. Dinh dưỡng cân bằng

Chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng là “chìa khóa” cho sự phát triển toàn diện. Nguồn thực phẩm nên chọn đa dạng để đảm bảo cân bằng các chất dinh dưỡng. Chế biết nên hạn chế nướng và chiên rán.

Nguồn: sohu, mb