Lúc 1 giờ 20 sáng ngày 20 tháng 1 (tức 29 Tết), cậu bé 10 tuổi Hạo Nam rơi xuống trụ bê tông 35m đã được đưa lên. Như vậy là sau 21 ngày, con đã được về trong vòng tay yêu thương của gia đình.

hình ảnh

Công trường nơi bé trai 10 tuổi gặp nạn (Ảnh VNE)

Trưa 31/12/2022, cậu bé lọt xuống khi cùng bạn nhặt phế liệu ở công trường. Những ngày sau đó, tỉnh Đồng Tháp và các lực lượng huy động thiết bị, nhân sự, đưa ra nhiều phương án, nhưng việc cứu hộ không thành công do hạn chế máy móc, nhân lực... Mọi người cầu nguyện từng ngày chờ phép màu cho đứa trẻ 10 tuổi ấy. Tối 4/1, Đồng Tháp công bố thông tin cậu bé không qua khỏi, sau khi tiến hành hội chẩn dựa trên những dữ liệu thu thập. Việc cần làm sau đó chính là bằng mọi cách phải đưa con về nhà.

hình ảnh

Dẫu có ra sao, cha nhất định phải nhìn thấy con (Ảnh TN)

Cậu bé có một đứa em chưa đầy 2 tuổi, nhà cách nơi gặp nạn 1km. Để đủ 60 nghìn đóng học võ, Hạo Nam đã vào công trường nhặt phế liệu đem bán. 21 ngày trôi qua, cha mẹ mong ngóng từng ngày. Theo Tuổi Trẻ, một trong những lần cuối cùng vào hiện trường chờ đưa con lên, cha bé từng bày tỏ mong muốn dù như thế nào cũng phải nhìn thấy được con. Gắng gượng nỗi đau để chăm đứa con nhỏ, mẹ cậu bé cũng từng nói rằng, chưa thấy được con thì không thể an lòng, cứ mỗi đêm qua đi là con vẫn còn lạnh lẽo dưới đó. Dẫu biết rằng không có phép màu, cha mẹ vẫn mong được nhìn thấy con, lần sau cùng trong cuộc đời.

hình ảnh

Tết rồi về nhà thôi con (Ảnh TT)

Rạng sáng 29 Tết, trước sự chứng kiến của gia đình, chính quyền địa phương, ngành chức năng tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức khám nghiệm và khâm liệm bé trai 10 tuổi tại hiện trường, sau đó đưa bé về để gia đình an táng theo phong tục địa phương. Trong ánh sáng mập mờ ngày mới chưa tỏ, cỗ quan chở con ghé qua nhà. 21 ngày ngóng tin con, người mẹ đã gắng gượng nuốt bao nhiêu nước mắt. Bàn thờ cậu bé lập vội trên chiếc bàn học của con khi còn sống, di ảnh là tấm hình nhỏ xíu lúc 3 tuổi.

Ngồi trước bàn thờ con, mẹ Hạo Nam khóc nức nở rồi ngất lịm. Từ sau khi con gặp nạn, anh Tấn T. cha bé đã xuống tóc, gương mặt khắc khổ lại càng hốc hác hơn. Anh đứng trong cửa buồng lặng lẽ nhìn con. Bao lâu rồi cũng có ngày này, giá nào cũng phải đợi con về nhà. 21 ngày dưới 35 mét đất, đứa trẻ vẫn còn nguyên vẹn do đất bao xung quanh, ở môi trường kín. Quá trình phâ.n hủy diễn ra chậm hơn so với bình thường, đó là niềm an ủi rất lớn với gia đình, cũng như cư dân mạng 21 ngày qua theo dõi quá trình cứu hộ.

hình ảnh

Chiếc bàn thờ để hương khói cho Hạo Nam được dựng tạm bằng chính chiếc bàn học hằng ngày của em (Ảnh VNE)

Em đọc trên Vietnamnet thì kết quả điều tra cùng với giám định pháp y tại hiện trường cho thấy, nguyên nhân sơ bộ xác định bé không qua khỏi là do đa chấn thương. Sau khi đưa được Hạo Nam trở về, lực lượng cứu hộ thu dọn trang thiết bị lên xe. Gần trăm người cùng nhiều máy móc thiết bị đã được đưa đến, nỗ lực giải cứu cả ngày lẫn đêm. Tất cả hướng về con, mong chờ tin con được về với mẹ cha.

Cư dân mạng bình luận:

“Cuối cùng em đã về với vòng tay của bố mẹ. Thật buồn thay khi mấy ngày nay mọi người đều hạnh phúc chuẩn bị đón Tết thì ở đâu đó có một đứa bé đang kẹt trong trụ bê tông. Em đến bằng tình yêu thương của bố mẹ. Em ra đi trong niềm tiếc thương vô hạn của rất nhiều người. Không còn đau, không lạnh lẽo như trước kia nữa nha em”

hình ảnh

Ảnh TN

“Về nhà rồi, yên lòng rồi phải không con? Mong con lên thiên đàng luôn vui tươi và ấm áp. Xin cảm ơn chính quyền, lực lượng cứu hộ, các cơ quan ban ngành của tỉnh Đồng Tháp đã rất cố gắng và nỗ lực để đưa cháu bé về với gia đình trước Tết Nguyên đán..Xin chia buồn cùng gia đình.”

“Con đã về với vòng tay cha mẹ nhưng sao thấy cay cay nơi sống mũi. Chia buồn cùng gia đình và cảm ơn những cá nhân, đoàn thể đã nỗ lực tham gia công tác đưa con về.”

“Cảm ơn mọi người đã hoàn thành nhiệm vụ để đưa được em về với gia đình. Mong em ấy an nghỉ nơi phương đó, kiếp sau hi vọng em sẽ có 1 cuộc sống tốt hơn.”

“Vậy là con đã về với nhà. Mong con sẽ được thực hiện ước mơ ở thế giới mới con nhé!

hình ảnh

Ảnh VNE

“Cảm ơn mọi người đã giúp đưa Nam về. Xin chia buồn cùng gia đình em một lần nữa; mong cuộc sống của ba mẹ em sau này sẽ vơi dần vất vả.”

“Cảm ơn tất cả lực lượng đã không ngại khó khăn, gian khổ trong những ngày cận tết để đưa bé lên. Chúc mọi người có một cái tết vui vẻ và hạnh phúc.”

“Thật là vô cùng cảm động cuối cùng cháu cũng về với gia đình, xin gửi lời tri ân đến toàn đội cứu hộ và đặc biệt đến lãnh đạo địa phương đã quyết tâm đến cùng. Về với vòng tay ba mẹ, con nhé. Không còn lạnh lẽo, không còn cô đơn nữa rồi. Thương con.”

“Về ăn Tết thôi con trai, về quây quần bên bữa cơm đoàn viên. Mong con an nghỉ nhé. Kiếp sau trở lại làm người may mắn hơn”

Theo dự kiến, cha mẹ Hạo Nam sẽ tiến hành các thủ tục tang sự cho con trai trong ngày 20/1, sau đó chôn cất bé tại khoảnh đất cạnh nhà. Vậy là con đã kịp về nhà trước Tết, kết thúc những ngày lạnh lẽo xa cha mẹ. Thấy con về, tất cả đã an lòng.