Livestream, một khái niệm đang trở nên quen thuộc và dần phổ biến tại Việt Nam. Livestream được xem là công cụ được nhiều người lựa chọn để phục vụ việc truyền đạt thông tin một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như livestream bán hàng, chia sẻ các kiến thức, giới thiệu và trải nghiệm các trò chơi mới,... Vậy có những web livestream nào đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay? Cùng GoStream tìm hiểu nhé

Facebook Live

Đây là nền tảng web livestream được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Bởi Facebook là nền tảng mạng xã hội có số lượng người tham gia đứng đầu, việc livestream sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ cần lướt xem Facebook một chút thì đã xuất hiện các livestream từ những người khác. Bạn có thể phát trực tiếp từ trang cá nhân, Fanpage hoặc trên các nhóm.

hình ảnh

Tiếp cận được đúng đối tượng đang quan tâm đến sản phẩm của bạn từ những người theo dõi trên Profile, Fanpage và lượng thành viên trong Group. Facebook live ngoài tương tác trực tiếp với người xem còn có thể lên lịch được từ các thiết bị như máy tính hoặc điện thoại. Tuy nhiên, Facebook Live lại hạn chế về mặt thời gian livestream và khả năng kiếm tiền. Các tính năng hỗ trợ livestream chưa cao.

Tham khảo thêm: 8 thủ thuật tăng hiệu quả livestream Facebook mà bạn nên biết

YouTube Live

Đứng đầu trong số các web livestream cung cấp video giải trí cho người dùng. Đây là nơi kết nối tất cả mọi người từ các nhóm tuổi khác nhau, việc livestream trên YouTube sẽ giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều khách hàng tiềm năng.

YouTube cung cấp cho bạn một bảng thống kê số lượng xem video, số lượt tương tác với video livestream và số tiền mà bạn kiếm được vào mỗi tháng. Web livestream như YouTube là một nền tảng video nên những buổi phát trực tiếp của bạn sẽ được lưu lại, những người quan tâm đến chủ đề có thể xem lại bất cứ khi nào mà họ muốn.

hình ảnh

Cũng giống như Facebook, khi livestream trên YouTube bạn có thể tương tác trực tiếp với tất cả mọi người trên khung chat. Điều này sẽ được thực hiện liên tục cho đến khi kết thúc luồng phát trực tiếp.

Chất lượng video livestream cao, phù hợp cho những người sáng tạo nội dung ở bất kỳ lĩnh vực nào. Người xem video của bạn càng cao, bạn càng kiếm được nhiều tiền. Video được lưu trên YouTube có khả năng chia sẻ hoặc nhúng tại các website. Ngày nay, có rất nhiều người livestream trên nền tảng này, vì thế tính cạnh tranh cao và bạn cần phải đưa ra được các nội dung nổi bật. 

Việc livestream trên YouTube bạn cần phải đọc kỹ các chính sách của YouTube. Khi bạn vi phạm sẽ bị YouTube phạt và nếu nặng kênh của bạn sẽ bị khóa. 

Bạn có thể tham khảo thêm: Bán hàng trên youtube là gì ? Những cách bán hàng trên youtube hiệu quả

GoStream

hình ảnh

Với GoStream bạn có thể gọi là phần mềm hoặc web livestream đều đúng cả. Bạn chỉ cần truy cập gostream.co là có thể trải nghiệm được ngay. Những tính năng nổi bật mà web livestream này sở hữu:

  • Livestream trên nhiều nền tảng khác nhau: Bạn có thể livestream cùng lúc trên nhiều nền tảng bán hàng khác nhau như: Facebook, YouTube, Sàn TMĐT (Tiki, Shopee, Lazada,...).
  • Phát lại livestream: Với tính năng này, bạn có thể phát lại livestream trước đó một cách dễ dàng. Điều này, giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức khi không phải livestream có cùng nội dung.
  • Tổ chức minigame: Trong livestream bán hàng minigame là một trong những thành phần quan trọng tạo nên thành công cho buổi live. Nên lựa chọn những minigame dễ chơi, người dùng tương tác dễ dàng. Có như vậy thương hiệu cũng như sản phẩm của bạn sẽ được nhiều người biết tới, lượt tương tác trong livestream được tăng cao hơn. Lưu ý, nên chọn những món quà có giá trị để khi nhận được người xem có thể sử dụng được ngay.
  • Livestream từ video có sẵn: Việc livestream từ video có sẵn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và một buổi live chất lượng cao.

Twitch TV

Đây là trang web livestream game được nhiều người sử dụng và đánh giá cao hiện nay. Theo GameK,  mỗi tháng có hơn 1 triệu người tải các video chơi game lên nền tảng này, và khoảng hơn 45 triệu người xem. Nếu nói YouTube là nền tảng chia sẻ video lớn nhất thì Twitch ở một khía cạnh lớn khác đó là gaming. Với liên tục các phiên bản cập nhật thì giờ đây trên chính chiếc điện thoại Smartphone bạn đã có thể chia sẻ dễ dàng và nhanh chóng các game mà bạn đang chơi với tất cả mọi người thông qua Twitch.

hình ảnh

Tiếp cận được số lượng người xem cao, phát trực tiếp được trên mọi thiết bị, khả năng tương tác với mọi người tốt. Tính cạnh tranh cao bởi số lượng người livestream game hiện nay vô cùng nhiều. Bạn cần lựa chọn những game hay, trend để thu hút được nhiều người xem.

Nimo TV

Nimo TV là web livestream thu hút được nhiều đối tượng người dùng và đang phát trực vô cùng mạnh mẽ. Với mục tiêu phát triển trở thành một mạng xã hội trên toàn thế giới, Nimo TV đã nâng cấp các phiên bản liên tục để phù hợp với người livestream cũng như người xem. Với người đầu tư mạnh mẽ, Nimo TV đã chú trọng vào việc đầu tư phát triển các streamer chất lượng và tài năng để tạo ra sức ảnh hưởng đến cộng đồng, thu hút được chú ý của người.

hình ảnh

Giao diện được nhiều người đánh giá dễ sử dụng, các nguồn dữ liệu cá nhân được mã hóa với lớp bảo vệ tối đa. Bên cạnh đó, bạn có có thể kiếm được tiền từ việc livestream, số tiền đó sẽ không nhỏ nên bạn có nội dung thu hút.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết hôm nay mang lại nhiều lợi ích dành cho bạn. Web livestream sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được dung lượng máy tính, giúp bạn có thể livestream được mọi thiết bị. Mỗi web livestream sẽ có mỗi tính năng khác nhau hãy lựa chọn thật phù hợp với mình bạn nhé. Chúc bạn thành công!!!