Livestream bán hàng là một hình thức kinh doanh vô cùng hiệu quả hiện nay. Để tiện lợi và nhanh chóng hơn trong việc chốt đơn trên livestream, việc sử dụng ứng dụng trên điện thoại để hỗ trợ là điều cần thiết.

Tham khảo Top 4 app livestream bán hàng nổi bật hiện nay dành cho các shop kinh doanh online mà GoStream đã tổng hợp dưới đây! Cùng tìm hiểu ngay nào!

App livestream bán hàng là gì?

hình ảnh

App livestream bán hàng là một ứng dụng trên điện thoại di động thông minh (Smartphone) để hỗ trợ người bán khi livestream bán hàng. App livestream bán hàng được tạo ra để tự động hóa các thao tác như: Trả lời bình luận, chốt đơn, xác nhận thông tin, tình trạng khách hàng,... Ngoài ra, tùy thuộc vào nhà phát triển các app còn giúp người bán tăng lượt xem, lượt chia sẻ,... tạo một tiền đề tốt thức đẩy doanh thu bán hàng.

Vậy đâu là những lợi ích khi sử dụng app livestream bán hàng? Cùng xem tiếp nội dung bên dưới nào!

Những lợi ích mà app livestream bán hàng mang lại

Chốt đơn đầy đủ, chính xác

Khi livestream của bạn có quá nhiều đơn hàng, việc chốt đơn thông thường sẽ không kịp lên đơn cho khách hàng. Đây chính là một trong các nguyên nhân phổ biến khiến cho chủ shop mất đi khách hàng và sụt giảm doanh thu. Sử dụng app livestream bán hàng là giải pháp giúp bạn kiểm soát được vấn đề chốt đơn một cách hiệu quả. Đơn hàng sẽ được tạo tự động với cú pháp bạn đã thiết lập sẵn. Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc đọc bình luận xem ai đã mua hàng.

Tiết kiệm chi phí

Thông thường khi livestream bán hàng bạn cần phải có một team để hỗ trợ chẳng hạn như người livestream, người đọc bình luận, người kiểm hàng, người kiểm tra thông tin khách hàng,... Với việc sử dụng app livestream bán hàng giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhân công rất nhiều.

hình ảnh

Nó hỗ trợ người bán quản lý, kiểm soát cũng như tình trạng hiện tại của các đơn hàng. Thay vì thực hiện thủ công tạo đơn hàng cho khách, lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng app livestream bán hàng nhé!

Thống kê số liệu đầy đủ

Sau khi kết thúc buổi live, app sẽ hỗ trợ bạn thống kê số lượt đơn hàng, số lượng tương tác, số bình luận,... Dựa vào những chỉ số này bạn sẽ đánh giá được tổng quan về hiệu quả của buổi livestream bán hàng như thế nào. Nếu bạn thực hiện thống kê này theo cách thủ công sẽ rất tốn thời gian và trong quá trình làm có thể xảy ra những sai sót.

Như vậy bạn có thể thấy được sự hiệu quả, cũng như các lợi ích mà app livestream bán hàng mang lại rồi đúng không nào. Vậy đâu là các app livestream bán hàng được nổi bật hiện nay? Tiếp tục đồng hành cùng GoStream nhé!

Top 4 app livestream bán hàng nổi bật hiện nay

Simple Livestream

Là app livestream bán hàng được phát triển bởi ATPSoftware. App với giao diện thân thiện người người dùng, cách bố trí các nút bấm giúp họ sử dụng dễ dàng. Ngoài ra Simple Livestream còn hỗ trợ video live hiệu quả và không bị mất, sót đơn. Một vài tính năng mà app livestream bán hàng mang lại:

 • Hỗ trợ tăng lượt xem ảo để kích thích người xem thật.

 • Phát lại video livestream có sẵn.

 • Tự động chia sẻ livestream đến các Group.

 • Tiếp nhận, tạo và hủy đơn hàng ngay trên livestream.

GoStream

hình ảnh

GoStream là một ứng dụng được nhiều người kinh doanh online sử dụng để hỗ trợ việc livestream bán hàng. GoStream được đánh giá cao qua các tính năng như:

 • Phát livestream từ video có sẵngiúp tiết kiệm thời gian và lựa chọn được video ưng ý nhất để live.

 • Phát được livestream trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Lazada, Shopee… cũng nhưng các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube. Điều này giúp bạn tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng trên các nền tảng này.

 • Tổ chức minigame để kích thích người chơi tương tác với livestream.

 • Livestream cùng lúc trên nhiều nền tảng.

 • Tính năng đính kèm logo, thương hiệu, ghim comment…

 • Phát lại livestream, giúp tiết kiệm thời gian công sức khi bạn không phải livestream lại với các nội dung trùng lặp.

 • Hỗ trợ tăng mắt livestream hiệu quả.

Cùng đăng ký và trải nghiệm miễn phí các tính năng hấp dẫn của GoStream ngay nào. Tải App GoStream tại đây!

TPos

App livestream bán hàng TPos hỗ trợ livestream trên đa nền tảng. TPos giúp bạn quản lý hiệu quả các thông tin trong buổi livestream một cách dễ dàng và chính xác. Một vài tính năng nổi bật là TPos mang lại cho người sử dụng:

 • Tự động chốt đơn trên livestream theo cú pháp sẵn có.

 • Phân loại được số lượng khách hàng trùng lặp để gom đơn.

 • Nhận biết được cảnh báo bom hàng của khách hàng từ những nhà bán hàng khác.

 • Ẩn bình luận để tránh lộ thông tin khách hàng.

Shop Plus

Cũng giống như 3 app bán hàng trên Shop Plus được phát triển hỗ trợ người bán livestream và chốt được ngay. Tiết kiệm được thời gian và nguồn nhân lực cho việc bán hàng online. Các tính năng nổi bật của Shop Plus:

 • Hỗ trợ người bán livestream và chốt đơn.

 • Nhập và tạo thông tin sản phẩm dễ dàng.

 • Cập nhật, kiểm tra thông tin khách hàng, tình trạng đơn hơn chính xác.

Đọc tới dòng này, GoStream tin rằng bạn đã nắm được những lợi ích cũng như lựa chọn được app livestream bán hàng phù hợp với mô hình của bạn. Chúc việc kinh doanh online của bạn ngày càng phát triển nhé. Hẹn gặp lại!