Phân phối dược phẩm đã thay đổi đa dạng trong 50 năm qua. Dù rằng điều đó đúng là 1 số tiến bộ đã được thực hành về mặt kỹ thuật được tiêu dùng để phục vụ thuốc, những quy trình cơ bản vẫn giống nhau. Gần như các dịch vụ thuốc vẫn đang dựa vào chế biến hàng loạt, trong đấy một sản phẩm dược phẩm được cung cấp ưng chuẩn trật tự từng bước.


Mặc dầu đáng tin cậy, hình thức gia công phân phối dược phẩm hay chế biến hàng loạt mang thể là một cách chậm để sản xuất thuốc. Càng rộng rãi thời gian sản phẩm hoàn thành 1 phần giữa những bước, nguy cơ ô nhiễm tiềm ẩn hoặc lỗi của con người càng cao.


Từ năm 2004 đến 2015, tổng số vụ thu hồi ma túy đã nâng cao hơn 1.200%. dù rằng điều này đúng là số lượng thuốc mới được thông qua đang nâng cao mang tốc độ nhanh chóng hàng năm, nhưng điều này ko hoàn toàn giải thích cho sự gia tăng thu hồi thuốc. Vì phổ thông vấn đề ô nhiễm xảy ra trong quá trình tư vấn gia công cung ứng, điều quan yếu là những dịch vụ thuốc phải thực hiện quy trình cung cấp phải chăng nhất mang thể để tránh rủi ro thu hồi và bảo kê an toàn cho người dùng.


Nó đã ước tính rằng lĩnh vực công nghiệp cung cấp dược phẩm vung phí tới 50 tỷ đô la Mỹ mỗi năm cho những trật tự ko hiệu quả. Những vật liệu thô khác nhau - bao gồm cả thành phần dược phẩm hoạt động - được gia công cung cấp tại những cơ sở riêng biệt trên toàn toàn cầu, khiến tăng thêm hiệu quả của việc cung ứng hàng loạt.


Cung cấp liên tiếp:


Ngược lại mang xử lý hàng loạt, cung cấp liên tiếp gửi vật liệu thô phê duyệt một công đoạn ko dừng nghỉ, ko giới hạn nghỉ cho tới lúc sản phẩm cuối cùng được hoàn thành. Cách tiếp cận này là 1 cách cung cấp nhanh hơn; Cơ quan điều hành Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ước tính rằng 1 số dòng thuốc thường phải mất một tháng để sản xuất bằng cách thức xử lý hàng loạt bình thường, với thể chỉ mất 1 ngày để tiêu dùng 1 thiết lập cung cấp liên tiếp.


Cung cấp liên tục - là cách tiêu chuẩn trong 1 số ngành khác, bao gồm cả ngành công nghiệp ô tô, thực phẩm và điện tử - hiện được sử dụng để phân phối chính yếu các sản phẩm ko kê đơn, chủ yếu là dược phẩm, như những mặt hàng coi sóc tư nhân. khi mà công nghệ có thể được ứng dụng vào cung ứng dược phẩm, ngành công nghiệp này đã chậm chạp trong việc xử lý liên tiếp do một phần mức giá khởi động cao.


Cộng sở hữu việc là 1 cách nhanh hơn, hiệu quả hơn để gia công cung cấp dược phẩm, chế biến liên tục cũng với thể an toàn hơn so có những bí quyết lô. Bằng bí quyết cái bỏ các bước can dự đến sự can thiệp của con người, nguy cơ lỗi có thể giảm đáng kể.


Phương pháp sản xuất liên tục cũng cho phép kiểm soát chất lượng được vun đắp trực tiếp vào thời kỳ phân phối thuốc. Trong trường hợp mang vấn đề về chất lượng được xác định, số lượng cụ thể của một chiếc thuốc được cung ứng qua quy trình làm việc liên tiếp vẫn mang thể được theo dõi và xác định bằng một số lô độc nhất.


Không những thế, một khi đầu tư ban đầu vào vật dụng cung cấp liên tiếp, quy trình và tập huấn được thu hồi, khoa học này có thể là 1 phương pháp tốt hơn để sản xuất thuốc không kê đơn và thuốc theo toa. So có những quy trình hàng loạt, các nhà sản xuất thuốc thực hành phương pháp phân phối liên tục mang thể tiết kiệm từ 40 tới 50% giá thành biến đổi, theo Hội đồng khoa học và khoa học quốc gia.


Việc giảm giá bán cung cấp này có thể được chuyển cho người tiêu dùng dưới dạng dược phẩm giá cả rẻ hơn. Cách xử lý liên tục cũng mang thể giúp ngăn ngừa hiện trạng thiếu thuốc của các cái thuốc quan trọng bằng cách giảm thời kì sản xuất của một sản phẩm nhất thiết.


Con nuôi sớm:


Cách cung ứng thuốc liên tiếp đã được một số người chơi chính trong ngành nghề dược vận dụng. nhắc tính từ lúc được ưng chuẩn vào tháng 7 năm 2015, một cái thuốc tiêu dùng để điều trị bệnh nhân bị xơ nang - đã được phân phối bằng 1 trật tự liên tiếp.


Đầu năm nay, Công ty cổ phần dược phẩm Novaco tuyên bố rằng họ sẽ đầu tư hàng triệu euro vào 1 cơ sở vật chất sản xuất thành phần dược phẩm hoạt động liên tiếp được xây dựng với mục đích ở Đông Anh - Hà Hội, cho những sản phẩm trong tổ chức con đường ống giai đoạn cuối của công ty. Cục an toàn thực phẩm gần đây cũng đã phê chuẩn việc chuyển đổi cung cấp đầu tiên trong khoảng lô sang chế biến liên tục 1 mẫu thuốc được ưng chuẩn. diễn ra từ tháng trước, dịch vụ ma túy nước ngoài với hội sở tại Bỉ đã cung ứng HIV-1, Prezista của họ, sử dụng cách thức sản xuất liên tiếp.


Cục an toàn thực phẩm đã chính thức xác nhận cung cấp liên tục trong 1 bài viết đăng trên blog của của họ. Tuy nhiên, cơ quan này đã phát hành dự thảo hướng dẫn để giúp những dịch vụ dược phẩm tiên tiến hóa trật tự của họ.


Mặc dù thiếu những rào cản pháp lý ngăn cản những tổ chức dược phẩm ứng dụng 1 quy trình liên tiếp, vẫn thiếu kinh nghiệm mang công nghệ cung cấp trong ngành. Cục an toàn khuyến nghị những nhà sản xuất thuốc để ý tới việc chuyển đổi trong khoảng cách thức cung ứng hàng loạt sang phương pháp sản xuất liên tục nên đàm đạo thường xuyên với cơ quan quản lý để tạo tiện lợi cho việc lập mưu hoạch và thực hành rút cuộc.


Lúc ngành nghề công nghiệp dược phẩm hướng tới y học chuẩn xác - trong đấy những công thức độc đáo sẽ cần được phân phối nhanh hơn - Phát hiện ra rằng mô hình lô truyền thống sẽ tiếp tục là tiêu chuẩn cho phân phối thuốc. Bằng bí quyết chuyển sang 1 trật tự liên tiếp, các nhà sản xuất thuốc sẽ mang quyền kiểm soát phổ quát hơn đối với các sản phẩm của họ và sẽ có khả năng thích ứng tốt hơn với các thay đổi trong nhu cầu.