Đợt bán hàng giảm giá Black Friday đang ngày càng sôi nổi trên các trang thương mại điện tử Mỹ như Amazon, Ebay,… với mức giảm giá có khi lên tới 90%. Về việc mua hàng về Việt Nam thì các bạn có thể cân nhắc một số cách thức nhờ mua hộ hàng Mỹ cho thích hợp. Còn trong bài viết này mình sẽ chia sẻ với anh em chưa quen mua đồ Amazon một số cách để ý deal ngon, chọn và mua đồ xịn với giá yêu. Mời anh em.


Hiện đang có một số trang chuyên để anh em chia sẻ với nhau những món hàng đang giảm giá dịp này, anh em có thể thường xuyên vào đó nếu cần mua hàng hoặc đang lựa hàng để có lựa chọn tốt
Loading interface...


Điểm quan trọng nhất sau khi vào Amazon.com chính là mục Black Friday Week, nơi tập trung những món hàng đang giảm giá trên Amazon. Bình thường thì những món này sẽ được hiển thị trong mục “Deal of the day” nhưng bây giờ mọi thứ sẽ được tổng hợp tại đây. Các báo giá đều được hiển thị giá cũ và giá đã giảm, có hiện mức giảm bao nhiêu phần trăm luôn (và đây cũng chính là lúc mà anh em cần tỉnh táo để xem món đồ nào thật sự cần hoặc muốn mua, như cá nhân mình hay thấy cái nào giảm giá sâu quá là mua, đôi khi hơi phí tiền),


Loading interface...


Sau khi lựa được món hàng muốn mua thì động tác tiếp theo sẽ là chọn người bán uy tín, có mức độ tin cậy cao, thường là chính Amazon hoặc những thương hiệu, công ty của chính món đồ mà bạn đang muốn mua.


Đối với những sản phẩm đặc thù như bình nước, quần áo, giày dép,… thì sẽ có thêm các tùy chọn như màu sắc, kiểu dáng, kích thước,… anh em nhớ chọn cho đúng và đầy đủ để nhận được mức giá cuối cùng. Thí dụ như mua bình nước, anh em cần đọc rõ kích thước, dung tích bình (thường nằm trên tên gọi hoặc phần mô tả sản phẩm bên dưới) để biết được cái mình cần dùng. Tất nhiên, do đây là site Mỹ nên các đơn vị cũng viết theo kiểu Mỹ, thường là Oz cho dung tích, inch cho độ dài,… Tương tự, size quần áo cũng là size Mỹ. Còn giày thì nghiêm trọng hơn, có cả size US và UK, anh em cần xác định rõ kích thước chân mình để biết nếu chưa quen, tránh trường hợp mua về mà không vừa thì uổng.


Loading interface...


Một trong những điểm quan trọng nữa chính là kéo xuống bên dưới để check lại mục packet weight, nghĩa là khối lượng gói hàng ship về cho bạn. Cái này nhiều khi nó nặng hơn rất nhiều so với cân nặng của món hàng và cho bạn nào chưa biết, càng nặng thì càng tốn tiền ship. Mình gặp trường hợp này khá thường xuyên, nhiều khi muốn mua bộ khoan máy, công cụ hay máy xay giảm giá khá sâu, nhưng tính thêm phí ship do cân nặng đội lên thì cũng không rẻ mấy.


Loading interface...


Và công đoạn cuối cùng là copy link Amazon cùng những thông tin chi tiết về món hàng đó để gởi cho những người mà bạn nhờ mua hộ, họ sẽ kiểm tra và báo giá khi về tới Việt Nam cho bạn. Một cách làm khác là sử dụng những trang mua hộ hàng Amazon tự động, thí dụ như Fado chẳng hạn. Thường thì những trang này sẽ bê nguyên xi gần như những gì hiển thị trên Amazon về trang của họ, tự động cập nhật deal, giá và hiển thị giá VND khi về tới Việt Nam luôn. Với cách làm này thì các thao tác mua đồ, chọn đồ trên Amazon sẽ được chuyển sang như trên Fado với giao diện và cách mua cũng thân thiện hơn khá nhiều.


Loading interface...


Kỳ thực là vẫn có khá nhiều trang chuyên đi mua hộ hàng Mỹ, tuy nhiên mình thấy Fado cũng có một số chức năng hay, đặc biệt dành cho những người không rành mua sắm từ nước ngoài. Điển hình như tính năng xác định biểu đồ biến động giá, cho phép chúng ta theo dõi giá của sản phẩm cần mua theo một khoảng thời gian nào đó, giúp có thể xác định được rằng mức giá mà mình sắp sửa mua có gọi là ngon nhất hay chưa (đồng thời cho bạn nào băng khoăn vụ đội giá lên rồi giảm nhiều phần trăm xuống cũng có thể được check lại).


Loading interface...


Hiện tại, để mua hàng online tại Amazon và ship về Việt Nam, cách thanh toán nhanh nhất là dùng thẻ Visa hoặc Mastercard. Nếu không muốn phải tốn thời gian ra ngân hàng, bạn có thể làm trực tiếp thẻ Mastercard online. Tiêu biểu là thẻ VTC Mastercard ảo được công ty VTC Intecom và ngân hàng TP Bank đồng phát triển và một số thẻ Mastercard ảo khác nữa, chị em có thể tham khảo thêm.