Bài chia sẻ dưới đây đến từ David về kinh nghiệm nộp học bổng chính phủ Hàn Quốc - KGSP hỗ trợ toàn phần về chi phí. Học bổng chính phủ Hàn là một học bổng toàn phần từ rất lâu đã cực kì nổi tiếng với các bạn trẻ yêu thích đất nước nhân sâm này, vậy bạn có muốn nghe thêm một chút kinh nghiệm của người đạt học bổng trao đổi, dạng học bổng chưa quá phổ biến của KGSP ?
Loading interface...BackgroundMình đã phải lòng một cô gái Hàn Quốc khi mình đi du lịch tại Luân Đôn để cải thiện tiếng Anh của bản thân. Sau một vài tháng duy trì mối quan hệ, mình đã quyết định tham gia trao đổi tại Hàn Quốc để chúng mình có thể gặp nhau mà cũng không ảnh hưởng đến kết quả học tập của mình.


Việc này cần rất nhiều thời gian và nỗ lực của bản thân mình để có thể tham gia học tập tại Hàn Quốc. Do đó mình học tập rất chăm chỉ để có thể biến ước mơ thành hiện thực.


Cuối cùng, điểm GPA cũng trên 4 thang điểm 5 và mình đã hoàn thành chứng chỉ tiếng anh.


Mình khá là may mắn vì gia đình mình gặp vấn đề khó khăn về tài chính. Dù gia đình mình không đủ tiền để cho mình tham gia trao đổi tại Hàn Quốc mình vẫn không bỏ cuộc và tiếp tục hoàn thành hồ sơ. Cuối cùng, trường đại học không chỉ nhận mình mà còn cho mình cơ hội nhận học bổng. Mình đã trở thành 1 trong 8 sinh viên được nhà trường hỗ trợ về mặt tài chính trong quá trình học bao gồm cả chi phí đi lại.


Mình đã thực hiện được ước mơ và đoàn tụ với bạn gái tại Hàn Quốc. Mình cùng với cô ấy đi đến Trung Quốc, Philippines và những địa điểm khác tại Hàn với số tiền mình đã tiết kiệm được tại quê hương. Mình đã nghĩ sẽ dùng số tiền đó để chi trả cho cuộc sống bên Hàn rồi cuối cùng nó giúp mình đi khám phá tại nhiều địa điểm khác nhau.Một số lời khuyên, đánh giá cũng như kinh nghiệm của bạn ấy qua quá trình apply học bổng Hàn Quốc: xem thêm tại đây