Trong thời điểm thực hiện giãn cách xã hội cũng như giai đoạn bình thường mới, livestream bán hàng vẫn là một phương pháp tiếp cận khách hàng của đa số các Seller ở các ngành nghề; từ kinh doanh bán lẻ đến môi giới - livestream bất động sản. Tuy nhiên, không giống như những ngành nghề khác, việc chốt đơn bất động sản trên livestream không phải là điều dễ dàng. Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, đồng thời có hướng triển khai và tiếp cận đúng. Vậy, đâu là giải pháp cho các Seller chốt đơn bất động sản trên livestream hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Livestream bất động sản - thay đổi để tồn tại

Có thể thấy, đại dịch COVID-19 kéo dài đã khiến nhiều dự án bất động sản bị tắc nghẽn. Từ các cá nhân, doanh nghiệp bất động sản hay sàn giao dịch đều trở nên đuối sức. Để có thể “tồn tại”, họ phải tìm cách "thoát thân" bằng việc áp dụng công nghệ, bán hàng online, livestream,... vào chính ngành nghề của mình.

Và hình thức bán bất động sản online thông qua livestream ngay từ những bước đầu cũng mang lại nhiều tín hiệu đáng mừng. Có những buổi livestream đã thu hút được hàng nghìn người tham gia và kết quả hàng chục khách hàng đặt niềm tin xuống tiền cọc.

hình ảnh

Theo Ông Vũ Trường Thắng - Tổng Giám đốc Winhousing Việt Nam cho biết: “Trước sự khó khăn do dịch, nhiều doanh nghiệp bất động sản, sàn môi giới đã có sự thích ứng tốt hơn so với thời điểm dịch mới bùng phát. Mỗi công ty đã có chiến lược và cách thức khác nhau để vượt qua khó khăn, để sinh tồn hoặc phát triển”.

“Nếu trước đây khách hàng quen với tư vấn và làm việc trực tiếp, thì nay công nghệ chính là trợ thủ đắc lực giúp môi giới dễ tiếp cận khách hàng mà không cần gặp mặt trực tiếp”, ông nói thêm. (Theo báo Lao Động)

Có thể nói, mỗi hình thức bán bất động sản dù là trực tiếp hay online đều mang những ưu nhược riêng. Song, với hình thức bán hàng online, khi áp dụng với mặt hàng bất động sản sẽ không chỉ hữu ích trong thời gian dịch bệnh, mà còn cả trong giai đoạn bình thường nữa.

Giải pháp chốt đơn bất động sản trên livestream

Lựa chọn nền tảng bán hàng online hiệu quả

Như đã trình bày ở trên, công nghệ chính là một trợ thủ đắc lực giúp các Seller, nhà môi giới tiếp cận với khách hàng, tuy nhiên việc lựa chọn nền tảng cùng các công cụ hỗ trợ livestream là một điều đáng cân nhắc.

Livestream bất động sản trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, YouTube,.. là một giải pháp. Khách hàng của bạn chủ yếu hoạt động ở kênh nào, hãy lựa chọn nó để bắt đầu “công cuộc” chốt đơn của mình nhé.

Ngoài ra, lựa chọn một phần mềm hỗ trợ livestream để dễ dàng tương tác, kết nối với khách hàng hơn bằng những giao diện livestream thu hút, cách trình bày lôi cuốn; dễ dàng tổ chức talkshow, tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng,... Và một trong những phần mềm hỗ trợ tốt nhất hiện nay có thể kể đến là GoStudio với các tính năng hỗ trợ ưu việt:

  • Livestream kết nối đa điểm cầu truyền hình.
  • Share màn hình máy tính lên livestream.
  • Phát livestream đa kênh cùng một lúc: Facebook, YouTube, Twitter,...
  • Thống kê comment trên livestream, gia tăng sự tương tác.
  • Có thể tùy chỉnh giao diện màn hình livestream, thỏa sức sáng tạo, thêm logo, background livestream, đồng hồ đếm ngược,...
  • Tổ chức các mini game, tặng quà trên livestream thu hút khách hàng.
  • Đặc biệt là tính năng chốt đơn tự động thông qua cú pháp tùy chỉnh, giúp các Seller không bỏ sót bất kỳ đơn hàng nào, đẩy mạnh doanh thu cũng như nâng cao uy tín thương hiệu bởi sự nhanh chóng, khéo léo và chuyên nghiệp.

Xây dựng kịch bản chuẩn chỉnh và chặt chẽ

hình ảnh

Không giống như việc gặp mặt offline, tư vấn 1:1 trong không gian yên tĩnh cũng như dễ dàng quan sát, nắm bắt được tâm lý khách hàng, livestream bất động sản yêu cầu Seller, nhà môi giới sẽ tư vấn trước hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn người. Điều này sẽ khiến việc giải thích, phân tích tâm lý khách hàng vô cùng khó khăn.

Do đó, để buổi livestream đạt được hiệu quả tốt, có thể chốt đơn bất động sản trên livestream, bạn cần phải xây dựng một kịch bản tốt, linh hoạt, nhất là các thông tin dự án bất động sản mà bạn rao bán,... để có thể truyền tải tất cả đến với khách hàng. Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng để hiểu rõ hơn những nhu cầu của họ, hiểu được họ cần và muốn được nghe những gì nhé.

Ứng dụng công nghệ hiện đại trong livestream bán bất động sản

hình ảnh

Một giải pháp giúp gia tăng khả năng chốt đơn mà bạn có thể sử dụng trong buổi livestream bất động sản của mình chính là áp dụng những công nghệ hiện đại như:

  • Ứng dụng True 360 – công nghệ 3D: Cho phép khách hàng xem hình ảnh thực tế của dự án và thông tin đầy đủ mà không cần phải đến tận nơi.
  • Công nghệ VR – thực tế ảo: Giúp khách hàng xem quy mô dự án, tìm hiểu về ngôi nhà tương lai một cách trực quan sinh động.
  • Công nghệ Autotime apes: Giúp doanh nghiệp quản lý công trình, đảm bảo tiến độ bàn giao dự án cho khách hàng.

Các công nghệ giúp tăng tính trải nghiệm thực tế của khách hàng, mang lại sự tiện lợi và hiệu quả cho các doanh nghiệp cũng như có tác động mạnh mẽ đến hành vi mua bán bất động sản của họ.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu

hình ảnh

Khó khăn của việc bán hàng online chính là tạo dựng được niềm tin trong lòng khách hàng để họ tin tưởng và xuống tiền với sản phẩm có giá trị rất lớn như bất động sản. Song, livestream bất động sản sẽ là hình thức tiếp cận ban đầu đối với những khách hàng mới, họ sẽ cần nhiều thời gian để tìm hiểu, cân nhắc và lựa chọn hơn. Còn đối với những khách hàng đã biết sản phẩm, biết đến dự án (khách hàng cũ) thì có thể thuận lợi hơn trong việc chốt trực tiếp trên livestream.

Hình ảnh thương hiệu phụ thuộc rất nhiều vào những trải nghiệm dự án thực tế, do đó, nếu bạn và doanh nghiệp còn khá mới mẻ thì sẽ cần nhiều thời gian hơn để xây dựng được lòng tin trong lòng khách hàng.

Việc có thể chốt “nghìn đơn” bất động sản trên livestream hiện nay có thể nói là điều không tưởng, các dự án mang giá trị lớn và đặc thù, không giống như những ngành kinh doanh mặt hàng thiết yếu như quần áo, phụ kiện,... Bán bất động sản online mang xu hướng dài hạn và có thể là tiền đề để mang lại những thành quả, những “trái ngọt” về sau.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, các Seller có thể phần nào hiểu hơn về cách chốt đơn trên livestream bất động sản, có những kế hoạch dài hạn cho riêng mình và gặt hái được thành công.