Một trong những yếu tố không thể thiếu để tổ chức Webinar thành công chính là công cụ hỗ trợ tạo và phát webinar. Vậy, làm thế nào để chọn được một công cụ tổ chức Webinar tốt và phù hợp với bạn nhất? Cùng xem xét trong các tiêu chí dưới đây.

1. Công cụ dễ sử dụng, dễ tích hợp livestream với nhiều nền tảng

Chắc hẳn, bạn sẽ không muốn tổ chức Webinar thất bại chỉ vì không thể sử dụng công cụ tổ chức hiệu quả. Sẽ không có ích gì khi đầu tư vào công cụ với nhiều tính năng phức tạp khiến bạn bị “rối rắm” trong quá trình sử dụng phải không nào.

Đặc biệt, nếu bạn là một người không quá hiểu biết về kỹ thuật thì việc quan tâm đến một công cụ đơn giản, trực quan là một trong những tiêu chí cần thiết để lựa chọn công cụ Webinar phù hợp.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu livestream đa nền tảng, việc lựa chọn một công cụ hỗ trợ livestream chuyên nghiệp, dễ dàng tích hợp mượt mà với các nền tảng livestream phổ biến như Facebook, Youtube, Twitch, Twitter,... là một điều hết sức cần quan tâm.

2. Xác định chi phí

Việt lựa chọn công cụ tổ chức Webinar cũng trở nên dễ dàng hơn nếu bạn có một ngân sách nhất định, xác định các tính năng cần thiết và lựa chọn gói phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của mình.

Một số công cụ webinar hiện nay thường có tùy chọn gói miễn phí. Bạn có thể bắt đầu bằng cách làm quen nó theo cách này và sau đó nâng cấp gói sử dụng nếu cần.

3. Có thể tùy chỉnh và xây dựng thương hiệu của bạn

Tạo buổi Webinar có giá trị và hấp dẫn là một cách tuyệt vời để nâng cao danh tiếng thương hiệu của bạn. Để làm được điều này, bạn cần đảm bảo rằng những người tham dự có thể nhận ra và ghi nhớ thương hiệu của bạn một cách rõ ràng.

Do đó, thật hợp lý khi chọn một công cụ tổ chức Webinar cho phép bạn tùy chỉnh nội dung xây dựng thương hiệu của riêng mình.

4. Có tùy chọn ghi lại buổi Webinar

Không phải ai đăng ký hoặc được mời tham dự buổi Webinar đều có thể tham dự trực tiếp. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn những công cụ có khả năng ghi lại buổi Webinar. Bởi bạn có thể gửi bản ghi đó cho những người đã tham dự và những người không thể tham dự.

Điều đó giúp bạn có thể thu hút thêm khách hàng tiềm năng, những người đã bỏ lỡ buổi Webinar có thể xem lại sau đó một cách dễ dàng.

5. Đảm bảo rằng tất cả những người đăng ký hoặc được mời đều có thể tham dự

Tùy thuộc vào số lượng người mà bạn muốn tiếp cận, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một công cụ phù hợp với quy mô đối tượng của mình.

Một cách dễ dàng hơn chính là hãy lựa chọn những công cụ không hạn chế số người xem trong buổi Webinar, giúp tất cả những người quan tâm có thể tham gia mà không lo hết chỗ. GoStudio là cung cấp công cụ có thể phát buổi Webinar lên các trang mạng xã hội và không hạn chế số người xem.

6. Dễ dàng tương tác

Một yếu tố không thể thiếu khi lựa chọn công cụ tổ chức Webinar chính là khả năng tương tác giữa diễn giả và khán giả, giữa người tổ chức và người tham dự.

Ví dụ: Bạn muốn chia sẻ màn hình của mình với những người tham dự và đặt câu hỏi bằng cách sử dụng các cuộc thăm dò. Hoặc bạn cũng muốn tổ chức các trò chơi minigame để tạo không khí, tăng sự kết nối giữa mọi người với nhau,... Những điều đó sẽ giúp cho buổi Webinar đạt hiệu quả tốt, tương tác cao và không thể thiếu sự hỗ trợ của công cụ tổ chức Webinar.

Ngoài ra, trong các buổi Webinar có sự tham dự của nhiều diễn giả, khách mời, công cụ hỗ trợ livestream đôi, livestream ba trong cùng một khung hình là rất cần thiết để tăng tính kết nối và tương tác.

7. Công cụ hỗ trợ trên thiết bị di động

Nhiều người chọn sử dụng điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để tham gia vào buổi webinar. Làm như vậy giúp họ có cơ hội xem mọi lúc mọi nơi.

Vì vậy, bạn nên đảm bảo rằng công cụ mà bạn chọn hoàn toàn có thể truy cập được bằng thiết bị di động. Điều này giúp mọi người xem nội dung của bạn thuận tiện hơn và giúp bạn tối ưu hóa số lượng khán giả.

8. Đảm bảo rằng công cụ được bảo mật

Điều quan trọng là bạn phải đảm bảo rằng các Webinar mà bạn tổ chức được bảo mật. Bạn không muốn đặt dữ liệu cá nhân của người tham dự vào rủi ro. Do đó, bạn nên kiểm tra tính bảo mật của bất kỳ công cụ nào mà bạn đang muốn sử dụng. 

9. Kiểm tra xem khả năng hỗ trợ kỹ thuật có được cung cấp không

Trong quá trình sử dụng sẽ không tránh khỏi những thắc mắc cần giải đáp. Vì thế, bạn nên lựa chọn công cụ cung cấp hỗ trợ kỹ thuật tốt; có thể là qua điện thoại, inbox hoặc qua email.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra phần Câu hỏi thường gặp trên trang web. Nếu có, bạn có thể nhận được câu trả lời bạn cần mà không cần liên hệ.

10. Tìm kiếm phản hồi và đánh giá

Một trong những cách tốt nhất để tìm một công cụ chất lượng và có uy tín là kiểm tra các đánh giá của khách hàng trước đó. Hãy nhớ tìm kiếm các đánh giá độc lập không bị ảnh hưởng bởi nhà cung cấp bạn nhé.

Làm điều này giúp bạn xác định ưu và nhược điểm của một công cụ. Nó cũng giúp bạn xác định xem chúng có tất cả các tính năng mà bạn cần hay không.

Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể lựa chọn được nền tảng tổ chức Webinar phù hợp với doanh nghiệp mình.