Đoàn Văn Hậu chưa thể hiện được như kỳ vọng của người hâm mộ và của chính cầu thủ này. Thế nhưng vẫn có lý do để CLB Heerenveen chi ra 1,2 triệu euro mua đứt anh.

Ngày ký hợp đồng với Đoàn Văn Hậu và CLB Hà Nội, phía Heerenveen khẳng định đã theo dõi cầu thủ người Thái Bình một thời gian dài. Và để minh chứng cho điều đó, đội bóng Hà Lan thòng thêm điều khoản mua đứt với tổng giá trị lên đến 1,5 triệu euro - bao gồm 300.000 euro phí mượn và 1,2 triệu euro phí mua đứt.

Loading interface...

Văn Hậu vẫn đang chơi nỗ lực cùng đội trẻ Heerenveen

Tuy nhiên, sự kỳ vọng của người hâm mộ mau chóng trở thành nỗi thất vọng. Đến nay Văn Hậu mới đá 2 phút chính thức và vài phút bù giờ ở Cúp Quốc gia Hà Lan hôm 18/12. Trong khi đó, tại giải VĐQG Hà Lan Eredivisie, Văn Hậu còn chưa có lần "chào sân". Tính tổng cộng, "cậu út" của ĐT Việt Nam có tới 18 lần dự bị cùng Heerenveen.

Với những con số ít ỏi kể trên, người hâm mộ lo ngại rằng giấc mơ đá bóng châu Âu của Đoàn Văn Hậu sẽ sớm kết thúc. Và rất có thể anh sẽ phải hồi hương sau khi mùa giải 2019/20 chấm dứt. Không ít người mong muốn rằng Văn Hậu có thể trụ lại ở Heerenveen, chơi bóng tại giải VĐQG Hà Lan, trở thành niềm tự hào của người hâm mộ bóng đá Việt Nam.

Tuy nhiên nếu nhìn vào những mặt tích cực, thì vẫn còn nguyên vẹn cơ sở để Heerenveen kích hoạt điều khoản mua đứt Đoàn Văn Hậu từ Hà Nội FC. Ở tuổi 20 và chỉ là một tân binh, rất khó để Văn Hậu có thể cạnh tranh suất thi đấu với các đàn anh vốn đang chơi ổn định ở Heerenveen. Bản thân đội bóng Hà Lan hiểu rằng mọi thứ đều có quá trình. Nhìn vào những gì Văn Hậu đã cống hiến cùng đội trẻ Jong Heerenveen, đội bóng Hà Lan vẫn có thể hài lòng ở mức độ nhất định.

https://www.24h.com.vn/bong-da/van-hau-0-phut-giai-ha-lan-heerenveen-de-mua-luon-gia-12-trieu-euro-c48a1123097.html