Vừa tỉnh dậy sau 3 năm chiến đấu với tử thần, SAO trẻ của bóng đá Hà Lan đã bất ngờ bị đội bóng chủ quản chấm dứt hợp đồng.

Màn trình diễn ấn tượng của Abdelhak Nouri trước khi bị đột quỵ:

Mới đây, tiền vệ Abdelhak Nouri, tài năng trẻ từng rất triển vọng của Ajax đã bất ngờ tỉnh dậy và hồi phục thần kỳ sau gần 3 năm sống thực vật. Đây là một tin cực vui đến vào đúng thời điểm bóng đá thế giới liên tiếp đón những chuyện không mấy vui vẻ giữa lúc đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

Loading interface...

Nouri bất tỉnh trong trận giao hữu cách đây gần 3 năm

Tuy nhiên, trớ trêu thay, khi gia đình Nouri còn chưa kịp vui mừng thì đội bóng chủ quản của ngôi sao gốc Ma-rốc là Ajax bất ngờ thông báo sẽ chấm dứt hợp đồng hiện tại với cầu thủ này. Cụ thể, "ông lớn" của bóng đá Hà Lan đã trả lương đều đặn cho Nouri suốt thời gian cầu thủ này bị hôn mê. Nhưng giờ đây, Ban lãnh đạo Ajax sẽ chính thức hủy hợp đồng với Nouri dù thời hạn của bản hợp đồng còn hiệu lực tới ngày 1/7 năm nay.

Báo chí Hà Lan khẳng định, CLB chủ quản của Nouri đã tổ chức nhiều cuộc đàm phán với gia đình của tài năng trẻ này nhưng chưa thể đi đến thống nhất về các quyền lợi trong trường hợp anh tỉnh dậy. Về phía người nhà Nouri, họ cần Ajax bồi thường thiệt hại bởi nhiều thông tin cho rằng đội bóng Hà Lan đã không đảm bảo đầy đủ các công tác về y tế trong trận giao hữu định mệnh khiến Nouri chết não.