Bongdalu đưa tin ngày 2/2. Trong bối cảnh Napoli đang dần giữ lợi thế tuyệt đối tranh chức vô địch Serie A, 6 đội dẫn đầu BXH gồm Inter Milan, AC Milan và Roma đang nỗ lực hơn nữa để giành suất dự Champions League mùa sau. Đối với AC Milan, tình hình không khả quan, với việc kết thúc tất cả các trận đấu trong tháng 1 năm nay, họ đã lập một kỷ lục mới, đủ để khiến cả đội bóng Serie A phấn khích!

Theo thống kê từ OPTA, trong tháng 1 vừa qua, AC Milan đã chơi tổng cộng 7 trận, trong đó lần lượt thảm bại trước Lazio (0-4) và trước Sassuolo (2-5). Số thủng lưới bàn thua của AC Milan đã lên tới 18 bàn, hơn kỷ lục thủng lưới bàn nhiều nhất trong một tháng trước đó là 16 bàn!

Thống kê cho thấy AC Milan đã có 5 lần để thủng lưới 14 bàn trở lên cho đến nay! Vào tháng 5 năm 1942 và tháng 6 năm 1947, số bàn thua nhiều nhất trong một tháng của AC Milan là 14 bàn, đây cũng là kỷ lục về số bàn thua trong một tháng cao nhất kể từ khi đội được thành lập cho đến tháng 2 năm 1974! Vào tháng 3 năm 1974, kỷ lục số bàn thua nhiều nhất trong một tháng của AC Milan là 15 bàn, và sau đó vào tháng 6 năm 1958, kỷ lục số bàn thua nhiều nhất trong một tháng của họ lại được làm mới một lần nữa với 16 bàn, và bây giờ lên tới 18 bàn!

AC Milan một lần nữa phá kỷ lục số bàn thua nhiều nhất trong một tháng, chắc chắn khiến cả đội bóng Serie A phấn khích. Điều này cho thấy hàng thủ của AC Milan đã dần trở nên vô dụng, khiến nhiều đội bóng trông thấy hy vọng ghi bàn và chiến thắng. Khi AC Milan làm mới số bàn thua nhiều nhất trong một tháng, họ đã để AS Roma, một đội bóng không quá mạnh được nếm trái ngọt khi hai đội hòa nhau với tỷ số 2-2. Từ xác suất cao thua AC Milan đến cầm hòa, đây không thể nghi ngờ là tình huống tốt nhất đối với HLV Mourinho!

Trong khoảng thời gian này, AC Milan cũng bị các đội tầm trung như Salernitana, Lecce, Sassuolo bẻ gãy bàn thắng, trong đó Lecce duy trì tỷ số hòa 2-2, trong khi Sassuolo là đội ghi bàn vào lưới AC Milan nhiều nhất vào tháng 1 năm nay, những pha bóng đã khiến AC Milan tạo loạt kỷ lục đáng xấu hổ, đồng thời khiến người hâm mộ bất mãn mạnh mẽ với HLV Stefano Pioli, sau đó còn quay video xúc phạm kêu gọi đuổi ông ra khỏi! Màn trình diễn khó chịu của AC Milan ở hàng phòng ngự đã khích lệ cho đối thủ Inter Milan ở vòng 21!

Tính đến thời điểm hiện tại của mùa giải này, AC Milan và Inter Milan đã có hai cuộc đọ sức, một là vòng 5 Serie A, Inter thua 1 bàn, hai là trận chung kết Siêu cúp Italia, Inter 3-0 đánh bại AC giành vô địch! Ở thời điểm cuộc cạnh tranh top 4 Serie A đang diễn ra sôi nổi, 3 điểm chắc chắn là rất quan trọng đối với các đội xếp top 6. Nếu Inter Milan có thể tiếp tục ghi bàn trước AC Milan ở vòng 21 và giành chiến thắng, thì điều đó có nghĩa là Inter Milan sẽ chiếm lĩnh vị trí top 4 trước khi mùa giải kết thúc, và sẽ ổn định hơn, và điều này hiện có vẻ rất nhiều hy vọng!

hình ảnh