Bongdalu đưa tin ngày 28/1, FIFA chính thức thông báo sau trận đấu giữa Uruguay và Ghana ở trận đấu thuộc vòng bảng World Cup Qatar 2022, 4 cầu thủ Uruguay có hành vi nghi vấn trọng tài đã bị treo giò và phạt tiền, LĐBĐ Uruguay bị phạt đóng khán đài và phạt tiền.

hình ảnh
Mức phạt cụ thể như sau:

Jose Gimenez (Atletico Madrid): Bị cấm thi đấu 4 trận và phải "phục vụ bóng đá cộng đồng", bị phạt 20.000 franc Thụy Sĩ.

Fernando Muslera (Galatasaray): Bị cấm thi đấu 4 trận và phải "phục vụ bóng đá cộng đồng", bị phạt 20.000 franc Thụy Sĩ.

Edinson Cavani (Valencia): Bị cấm thi đấu 1 trận và phải "phục vụ bóng đá cộng đồng", bị phạt 15.000 franc Thụy Sĩ.

Diego Godin (Velez): Bị cấm thi đấu 1 trận và phải "phục vụ bóng đá cộng đồng", bị phạt 15.000 franc Thụy Sĩ.

Hiệp hội bóng đá Uruguay: Một phần khán đài sẽ bị đóng cửa trong trận đấu cấp A quốc tế tiếp theo với tư cách là đội chủ nhà và sẽ bị phạt 50.000 franc Thụy Sĩ.

Án treo giò sẽ được thi hành tại trận đấu quốc tế chính thức tiếp theo của Uruguay.

Ở lượt trận thứ 3 vòng bảng World Cup 2022, Uruguay gặp Ghana ở phút bù giờ, tiền đạo Edinson Cavani của Uruguay bị phạm lỗi trong vòng cấm Ghana, trọng tài Daniel Siebert không thực hiện quả phạt đền cho tuyển Uruguay và từ chối xem VAR phát lại. Dù thắng chung cuộc 2-0 nhưng Uruguay không thể vượt qua vòng loại do bất lợi về hiệu số bàn thắng bại (nếu Uruguay được hưởng quả phạt đền này và quả phạt đền được ghi, đội sẽ giành quyền vào vòng tiếp). Sau trận đấu, các cầu thủ Uruguay cho rằng họ bị phán bất công và tức giận bao vây trọng tài và có hành vi va chạm thân thể.