🤰 Hành trình mang thai nhiều niềm vui, nhưng cũng lắm băn khoăn. Mẹ lo không biết đâu là những bệnh lây truyền từ mẹ sang con thường gặp và nguy hiểm? Cách tốt nhất và "thời điểm vàng" để phát hiện sớm và dự phòng các bệnh này?

Mời mẹ đón xem buổi livestream với chủ đề "CÁC BỆNH LÂY TRUYỀN TỪ MẸ SANG CON" để biết thêm thật nhiều kiến thức bổ ích về các bệnh lây truyền từ mẹ sang con, từ đó chủ động tầm soát sớm cho con sự khởi đầu khỏe mạnh🥰🥰

✅Thời gian: 12h30 ngày 19/09/2022 trên Fanpage Roche Việt Nam, Webtretho, Bé Yêu, Kinh Nghiệm Hay.

✅Khách mời: BS. Lê Văn Hiền - Tổng Thư ký Hội Sản Phụ Khoa TPHCM (HOGA), Giám đốc Phòng khám Sản phụ khoa Hiền Đức

👉Mẹ hãy lên lịch và đừng quên chuẩn bị câu hỏi để được chuyên gia giải đáp nhé! 

Muốn con chào đời khỏe mạnh, nhưng nhiều mẹ bầu lại lơ là về sự nguy hiểm của viêm gan B, Rubella, ký sinh trùng Toxoplasma - Những bệnh lây từ mẹ sang con có thể khiến bé yêu gặp phải vấn đề về sức khỏe sau này:

❗️ Mẹ bị viêm gan vi rút B - trẻ sơ sinh có nguy cơ trở thành bệnh mạn tính là 90% và có nguy cơ bị ung thư gan, xơ gan nếu không được điều trị kịp thời (*)

❗️Nhiễm Rubella trong thời kỳ đầu mang thai có thể gây ra sảy thai, thai chết lưu hoặc đẻ non. Trẻ sinh ra từ mẹ này có nguy cơ cao mắc hội chứng Rubella bẩm sinh với nhiều dị tật nghiêm trọng như dị tật tim, điếc, đục thủy tinh thể, chậm phát triển… (**)

❗️ Trẻ sơ sinh nhiễm phải ký sinh trùng Toxoplasma có thể bị thương tổn nặng ở hệ thần kinh trung ương… (***)

👉 Do đó, TẤT CẢ MẸ BẦU hãy thực hiện Xét nghiệm Sàng lọc trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì đây là cách TỐT NHẤT để phát hiện sớm, can thiệp có hiệu quả, ngăn ngừa bệnh lây truyền từ mẹ sang con. Mẹ hãy vào https://bit.ly/3RQp5vV để biết những cơ sở y tế gần mẹ nhất và đến để được các bác sĩ tư vấn về các xét nghiệm sàng lọc trong 3 tháng đầu thai kỳ một cách chi tiết nhé!

⚡ NGAY LÚC NÀY, BS. Lê Văn Hiền đã sẵn sàng lắng nghe và giải đáp những thắc mắc của mẹ về các vấn đề kể trên. Đặt câu hỏi ngay bây giờ để được giải đáp trực tiếp. Đừng quên like và chia sẻ chương trình bổ ích này để bạn bè và người thân cùng biết nhé!


SÀNG LỌC 3 THÁNG ĐẦU - CON KHỞI ĐẦU KHỎE MẠNH

====


(*) MOH - Bệnh viêm gan B và vai trò của vắc-xin viêm gan B liều sơ sinh


Link: https://moh.gov.vn/tin-tong-hop/-/asset_publisher/k206Q9qkZOqn/content/benh-viem-gan-b-va-vai-tro-cua-vac-xin-viem-gan-b-lieu-so-sinh


(**) VNCDC - Bệnh Rubella


Link: https://vncdc.gov.vn/phan-2-benh-rubella-nd13576.html


(***) CDC - Toxoplasmosis: General FAQs


Link: https://www.cdc.gov/parasites/toxoplasmosis/gen_info/faqs.html