Với người Việt Nam thay vì giáo dục kỹ năng quán lí tài chính ở trẻ thì cha mẹ lại cấm con không được tiêu tiền và không cần biết đến tiền vì sợ con sẽ hư nhưng tư tưởng đó hiện nay có đúng không?


Tại sao với những nước phát triển trẻ em được giáo dục về kỹ năng quản lí tài chính ở trẻ, học về tiền, kiếm tiền, chi tiêu, hiểu giá trị của đồng tiền từ nhỏ?


Nhiều người lớn không đồng ý nói trẻ nhỏ thì biết gì ? tại sao phải đi kiếm tiền trong khi bố mẹ có thể chu cấp cho con đầy đủ, con chỉ cần học giỏi là đủ những thứ khác không cần thiết, bố mẹ có thể bỏ rất nhiều tiền cho con đi học thêm các khóa, mua cho con tất cả những gì con thích, chiều chuộng con, lớn lên thì cho con tiền tiêu thoải mái.


Những điều này sẽ tạo nên một đứa trẻ hư, quen lười biếng, chỉ biết hưởng thụ cuộc sống, luôn ỷ lại, không chịu cố gắng vì đã có người chu cấp, không biết giá trị của đồng tiền cũng như không quan tâm đến bố mẹ đã vất vả như thế nào để kiếm tiền nuôi con.Loading interface...


Trẻ được bố mẹ dạy quản lí tài chính ngay từ nhỏQuan điểm đó hoàn toàn thay đổi khi trẻ được học FasTracKids với dự án Kinh tế mà cụ thể là bài kiếm tiền và chi tiêu sẽ rèn luyện kỹ năng quản lí tài chính ở trẻ.


Thông qua bài học trẻ được hiểu biết về:


+ Ba nhu cầu cơ bản của con người đó là ăn, mặc, ở (đó là những nhu cầu thiết yếu mà thiếu nó con người không thể tồn tại được.


+ Tiền đến từ đâu? giá trị của sức lao động của con người.


+ Cần cân nhắc khi chi tiêu.


+ Tại sao cần phải phân biệt giữa nhu cầu và mong muốn.


+ Quản lý tiền bạc một cách hiệu quả.


+Cách lập ngân sách tiết kiệm, mục tiêu để tiết kiệm, tại sao chúng ta cần phải tiết kiệm tiền.


+ Biết cách cân bằng giữa thu, chi và tiêt kiêm,


+Trở thành nhà người tiêu dùng thông thái.


+ Và các cách để kiếm tiền.


Với những kiến thức về kỹ năng quản lí tài chính ở trẻ được cung cấp khi còn nhỏ, trẻ hiểu biết và thích thú khi mình trở thành một người lớn, biết suy nghĩ tính toán, hiểu được giá trị của sức lao động và biết quý trọng đồng tiền do bố mẹ bỏ sức lao động kiến được.


Đây là một trong những kỹ năng không thiếu được cho trẻ em Việt Nam, những kỹ năng mà đôi khi người lớn vẫn còn thiếu.


Để cải thiện các kỹ năng của thế kỷ 21 cha mẹ hãy cho trẻ tham gia các khóa học kỹ năng sống, khóa học FasTracKids… cũng góp phần giúp trẻ hiếu học hơn thông qua các trò chơi giáo dục thú vị, để hoàn thành các bài tập căng thẳng trên lớp.


(Nguồn: https://cara.edu.vn/ky-nang-quan-li-tai-chinh-o-tre-co-quan-trong-khong.html )