Mình đọc báo hiện nay thấy nước ta có thực trạng nhiều bạn trong lứa tuổi 14-19 mang thai từ rất sớm. Sau đi vì sợ ảnh hưởng đến tương lai, đến việc học mà chọn phương pháp phá thai. Điều này luôn khiến mình khó chịu. Các bạn biết tại sao không?

Châu Á nói riêng và nước Việt Nam ta nói chung rất ngại trong việc tâm sự, giáo dục giới tính cho con khi con trong độ tuổi dậy thì phát triển. Bởi vì họ nghĩ nó nhạy cảm và con mình chưa đủ tuổi để biết về những chuyện người lớn như thế này. Nhưng bạn hãy từ bỏ suy nghĩ đó đi nhé. Nếu mỗi người có phương án chỉ bảo cho con em mình về chuyện này từ sớm, mình tin rằng sẽ giảm thiểu được tỉ lệ tình trạng phá thai bừa bãi. Đồng thời còn có thể bảo vệ được con mình trước sự quấy rồi tình dục.

hình ảnh

Hãy cho con mình biết rằng cơ thể mình là của riêng bản thân mình, không ai được chạm vào. Dạy cho con mình biết cách phòng vệ và lên án những hành vi quấy rối, dạy cho con mình các kiềm chế bản thân. Khi trông thấy tận mắt sự quấy rối hay xâm hại, hãy mạnh dạn lên án đề cộng đồng xã hội và pháp luật trừng phạt những kẻ đó. Tuyệt đối không được im lặng, chịu thiệt thòi cho bản thân mình, càng tiếp tay cho sự vô đạo đức đó.

Nếu có điều kiện, bạn hãy cho con em mình những chiêu phòng vệ hoặc học võ để phòng thân, quan tâm hơn đến con cái để nhận ra sự bất thường của con. Ngoài ra hãy cho bé học những khóa kĩ năng sống, để bé biết thêm nhiều thứ về cuộc sống hơn. Đó là suy nghĩ và ý kiến của mình. Còn mọi người thì sao?