Không biết ở đây có mẹ nào giống mình không nhưng mình đã từng rất lo lắng về việc điểm trên lớp của con khá ổn nhưng thực chất lực học của con lại không được như vậy, khi mình cho con làm qua thử một vài bài test trên mạng cũng như ở trung tâm mà mình đang cho con theo học.

Bạn nhà mình đang học lớp 4, độ tuổi khá quan trọng trong những năm tiểu học của con để hướng đến việc chuyển cấp vào những trường chất lượng cho con. Mình cũng ý thức rằng con mình cũng cần phải nắm được lượng kiến thức ổn nhất định cả cơ bản lẫn nâng cao mới có thể giành được những suất học vào các trường cấp 2 tạm gọi là top 1. Kết quả học tập các năm của con không quá xuất sắc nhưng cũng đủ để mình cảm thấy ổn và cũng không cần phải đi học thêm đâu nhiều, vì mình cũng không muốn tạo áp lực quá nhiều vào việc học cho con.

Bình thường con vẫn vào học theo giờ mẹ quy định nhưng một hôm mình cũng muốn ngồi cùng con để xem việc học hành của con thế nào. Con giở phần bài tập cô cho trên lớp môn Toán ra làm và mình cũng theo dõi cách con trình bày, rồi mình mới tá hỏa phát hiện ra là có chỗ con làm sai những lỗi rất căn bản mà một bạn học ổn không thể mất điểm ở đó được. Coi như cả tối ấy mình ngồi cùng con, lấy sách con học ra đọc lại và giảng lại cho con hiểu.

Sau ngày hôm đó mình đi tìm hiểu 1 vài chỗ test trình độ cho con để mình cũng muốn một lần nữa đánh giá lại con và có thể kèm con trong thời gian tới. Trên lớp 8 9 10 thật đấy mà kiểm tra ra cũng được 6 điểm các mẹ ạ. Mình cũng nghe cô giáo test con đánh giá khá đúng những gì mình thấy là đang vấn đề của con trong môn Toán này .Thời gian sau mình không có nhiều thời gian kèm con nên cũng báo bên trung tâm cố gắng giúp mình 1 bạn đến kèm cho con để con để trước mắt cho con nắm chắc kiến thức rồi còn hơn 1 năm để con cố gắng. Cũng mong con đỗ được vào những trường điểm mà mình đang hướng tới.

Mình chia sẻ để các mẹ có con đi học như mình cũng nên đánh giá lại thực chất học lực và kiến thức con đang có ở mức nào qua những kênh học và test khác nhau. Điểm số trên lớp không phản ánh tất cả, và thường là mình thấy nó phản ánh cao hơn mức con mình thực sự đạt. Trang bị cho con kiến thức thật tốt từ bây giờ để con tự tin bước chân vào ngôi trường cấp 2 mơ ước các mẹ ạ.