Ngày nay việc cho con trẻ tiếp xúc tiếng Anh từ nhỏ đã không còn là 1 điều quá mới mẻ nữa, như bao phụ huynh khác, tôi tiết kiệm để đăng kí cho con học tiếng Anh tại 1 trung tâm Anh ngữ nổi tiếng, với mức học phí “trên trời”. Những kết quả thu lại khiến tôi bàng hoàng...Bé Kim Chi của tôi năm nay lên 7, cái lứa tuổi mà bọn trẻ ham chơi ham ngủ hơn ham học.Thật lòng tôi cũng không phải dạng Phụ huynh hà khắc đến mức bắt con học suốt mà không cho chơi, hay cấm đọc Doraemon “vì truyện tranh là con sâu đục khoét tuổi thơ!” Nhưng do nguyện vọng của gia đình là cho con được vào lớp tăng cường của tiểu học Nguyễn Siêu nên ngay từ lúc lên 5 tôi đã cho con tiếp xúc với tiếng Anh và học tiếng Anh tại các trung tâm. Hầu như các trung tâm Anh ngữ nổi tiếng như CitySmart English, Apollo, Vus con đều học qua ít nhất 3 tháng/nơi, trong đó trung tâm Vus là con theo học lâu nhất với 1 năm 2 tháng.Thời gian đầu học tại Vus, con rất vui vì lớp có nhiều bạn bè, giáo viên, trợ giảng tâm lý và tốt bụng, lần nào về nhà bé cũng khoe hôm nay con được cô khen thế nào, được thưởng ra sao nên mình cũng vui lây. Về việc học tiếng Anh của con thì tôi không kiểm tra gắt gao lắm, phần vì không giỏi tiếng Anh, phần vì không thể chu toàn công việc kiếm tiền và việc chăm con nên tôi tin tưởng 100% vào chất lượng dạy của trung tâm - với mức học phí đắt đỏ đó thì dạy học cũng phải ổn thôi, “Đắc sắc ra miếng” mà!Moi việc vẫn ổn cho đến khi Kim Chi nhận được kết quả cuối học kì tiếng Anh lớp 2, con đạt 4,5đ điểm và xếp cuối bảng xếp hạng. Tôi bất ngờ và không tin đó là sự thật nên đã làm đơn xin phúc khảo, kết quả cuối cùng vẫn là 4,5đ … Bàng hoàng tôi hỏi con, kèm theo 1 số câu để test thử trình độ,sự thật là không chỉ ngữ pháp của con kém mà phát âm tiếng Anh của con cũng rất tệ! Chỉ 1 câu đơn:“Today is a good day to go to swim” nhưng con phát âm rất kì và ngọng nghịu. Hóa ra học tiếng Anh trên trung tâm với các bạn vui quá khiến con lo ra, không tập trung học, cô giáo không thể quản hết được các bé, bố thì chủ quan không kèm cặp thường xuyên dẫn đến việc mặc dù đi học đều nhưng con mất căn bản tiếng Anh…!
Phải mau tìm cách khắc phục ngay! Được sự tư vấn và giới thiệu của bà chị, tôi đăng ký cho Kim Chi học thử tại trung tâm Schola Kids, chuyên dạy tiếng Anh trực tuyến cho trẻ, nơi mà bà chị cũng đang cho con học. Sau 1 tháng đầu cho con học tiếng Anh tại đây thì phải thừa nhận rằng tôi cực kì hài lòng với chương trình học này! Mọi thứ đều đúng như kỳ vọng: Giáo viên giỏi, giáo trình thực tế, và đặc biệt là dễ dàng theo sát được tiến độ học của con hằng ngày.


Đây là 1 số review chân thật của tôi về chương trình học tiếng Anh Schola Kids để các Mẹ dễ dàng tham khảo:


Loading interface...


Đây là cô Tanya - cô giáo của con
2/ Về chương trình học:


Kim Chi học theo giáo trình riêng của Schola Kids, dựa theo chuẩn Common Core của Mỹ, theo như tư vấn viên nói thì sau khi bé hoàn thành mức 2 chương trình thì hoàn có đủ khả năng để thi lấy bằng Mover Cambridge.3/ Về giờ học và cách thức học:


“Thoải mái” là điểm mạnh nhất khi mình cho bé học tiếng Anh online thay vì offline, thoải mái chọn giờ học cho bé vì có đủ các lớp từ thứ 2 - chủ nhật hàng tuần; thoải mái học tại bất cứ đâu chỉ cần bạn trang bị cho bé 1 chiếc ipad, laptop hoặc điện thoại có kết nối wifi. Từ ngày học tại Schola tôi không cần tốn công đưa đón con đến nơi rồi lại đợi đón con về như xưa nữa, có nhiều thời gian để dành cho bản thân hơn. Thật tuyệt!


Mỗi buổi học kéo dài 60 phút gồm 2 phần: “Phần đầu học giao tiếp 1:1 với giáo viên và phần làm bài tập ôn lại kiến thức”. Kết thúc mỗi buổi lại có nhận xét feedback của giáo viên giúp phụ huynh dễ dàng theo dõi tiến độ học của con.4/ Học phí:


Phần quan trọng nhất! Để giúp mọi người có cái nhìn tổng quan nhất, tôi xin chia sẽ những thông tin về mức học phí của những trung tâm dạy tiếng Anh trực tuyến cho trẻ nổi tiếng mà tôi đã tìm hiểu:
AntoreeOne one OneSchola KidsKidtopiVip English
Học thử miễn phíHọc thử miễn phí, học thử và học thật đều với giáo viên bản ngữ.Học thử miễn phí, học thử và học thật đều với giáo viên bản ngữ.


Học thử miễn phíĐăng ký 3 buổi học thử với phí 1TR500


Học với giáo viên người Việt, người Philippine: 150 - 180k/buổiHọc tiếng Anh với giáo viên bản ngữ: 300 -350k/buổi


Học phí từ 214 – 277k/ buổi học cùng giáo viên bản ngữ.


Học phí 200k/buổi cùng giáo viên bản ngữ


Học phí từ 250 - 400k/buổi, học tiếng Anh cùng giáo viên Bản ngữ


Học với giáo viên người Việt, người Philippine: 140 - 240k/buổiHọc tiếng Anh với giáo viên bản ngữ: 260 - 400k/buổi
Gói 60 buổi: 14TRGói 120 buổi: 32TRGói 60 buổi: 12TR600Gói 36 buổi: 19TR200


Gói 72 buổi: 36TR500
Gói 60 buổi song ngữ: 19TR200


(30b GV Việt + 30b GV bản ngữ)Dựa theo bảng so sánh trên có thể dễ dàng nhận thấy gói học của Schola Kids là kinh tế và ưu đãi nhất với chương trình học 1:1 cùng giáo viên bản ngữ và giáo trình chuẩn Mỹ. Ở những trung tâm khác có sự kết hợp giữa giáo viên Philippines - Việt nên học phí sẽ thấp hơn, nhưng đương nhiên giá tiền đi liền với chất lựợng, nếu giọng và phát âm của họ ko đúng chuẩn sẽ khiến các bé học theo và sai lệch từ đầu. Nếu đã đầu tư từ nhỏ, tôi nghĩ là nên học đúng trước, để bé có nền tảng sau này sẽ dễ phát triển toàn diện hơn.Mong rằng những chia sẽ sau đây sẽ giúp ích cho các Bố mẹ đang có nguyện vọng cho con học tiếng Anh tại nhà có thể tìm thấy 1 trung tâm phù hợp nhất với con.


Cảm ơn đã đọc bài viết của mình.
Antoree