1. Cần xây dựng một lộ trình dạy tiếng Anh cho bé 


Cha mẹ cần dựa vào độ tuổi và khả năng tiếp thu của trẻ để xác định mục tiêu học tiếng Anh. Điều này sẽ giúp ích trong sự định hướng về những yếu tố, kỹ năng con cần tập trung, tránh lan man để kết quả học tốt hơn.

2. Đảm bảo môi trường tiếng Anh phù hợp với con


- Cho trẻ xem phim, nghe những bài hát tiếng Anh trước khi đi ngủ.


- Tạo những tình huống thực tế để con ôn tập từ vựng, ngữ pháp, cấu trúc câu.


- Giúp con có cơ hội được giao tiếp trực tiếp với người nước ngoài


- Duy trì cho trẻ thói quen học tiếng Anh từ 30 – 50 phút mỗi ngày.

3. Hãy cho con bắt đầu với nhịp độ vừa phải


Là người bạn đồng hành nên tâm lý của cha mẹ phần nào sẽ ảnh hưởng tới tâm lý học tập của trẻ. Vậy nên, trong quá trình giúp con làm quen với tiếng Anh, phụ huynh cần cố gắng duy trì sự kiên nhẫn. Hướng dẫn con một cách từ từ, phù hợp với khả năng tiếp thu kiến thức của con.

4. Không quá đặt nặng vấn đề ngữ pháp


Nếu quá chú trọng và ép buộc trẻ theo đúng chuẩn cấu trúc sẽ khiến trẻ bị áp lực và có tâm lý sợ hãi, học đối phó. Cha mẹ nên động viên và tạo điều kiện cho con nghe – nói nhiều nhất có thể. Và hãy khéo léo lồng ghép những kiến thức ngữ pháp giúp trẻ học với tâm thế thoải mái.

5. Tạo tâm lý thoải mái, tránh gây áp lực bằng cơ chế thưởng phạt


Cha mẹ nên cố gắng dành thật nhiều lời khen ngợi, khuyến khích khi trẻ hoàn thành mục tiêu bài học hoặc nói lời động viên khi trẻ chưa làm tốt một nhiệm vụ nào đó.

Tuy nhiên, thực tế việc tự dạy tiếng Anh cho bé đã khiến phụ huynh gặp không ít khó khăn, đặc biệt là với những cha mẹ có kiến thức tiếng Anh không tốt hoặc quá bận rộn với công việc. Tìm kiếm một ứng dụng học tiếng Anh là cần thiết lúc nảy. Và ứng dụng học tiếng Anh Alokiddy chính là gợi ý lý tưởng dành cho bé từ 3-14 tuổi. Với lộ trình học bài bản, công nghệ chỉnh sửa phát âm vượt trội giúp bé đọc đúng đến từng âm tiết, được trò chuyện với giáo viên bản xứ mỗi ngày tạo điều kiện thuận lợi nhất để bé tiếp cận, hình thành và phát triển toàn diện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.