Husky Siberian được đánh giá rằng chúng có khuôn mặt rất dễ hớp hồn người khác. Với khuôn mặt cân đối hài hòa giữa mắt mũi, mõm và miệng. Thêm với đó là ánh mắt biết nói của chúng khiến ai nhìn lần đầu cũng mê mệt. Đôi mắt luôn toát ra ánh nhìn thánh thiện và dịu dàng đã khiến chúng trở thành giống chó được săn đón trên thị trường hiện nay. Và đặc biệt hơn đến từ khác lạ của màu mắt. Hãy tìm hiểu về đôi mắt mang nhiều màu sắc khác lạ cũng Husky nhé!

Husky mang 2 màu mắt vô cùng khác lạ

Những màu mắt nổi bật

Husky cũng giống các giống chó khác, chúng có đôi mắt tinh nhanh và mọi biểu cảm đều được thể hiện rõ qua ánh mắt của chúng. Điểm nổi bật ở đây là rất hiếm giống chó nào có màu mắt là màu xanh. Và cũng hiếm có được sự khác nhau giữa hai màu mắt trong cùng một cá thể.

Loading interface...
Đôi mắt tạo nên sự cuốn hút của Husky

Sự đồng nhất màu mắt

Màu mắt giống nhau của những chú Husky không được đánh giá cao và tất nhiên chúng vẫn thuộc hạng bình thường. Tuy nhiên nếu là màu mắt xanh thì giá của chúng sẽ được nâng cấp lên một bậc khác so với màu mắt còn lại. Đôi mắt của chúng nhìn khá giống mắt của giống chó sói. Hung dữ, lạnh lùng nhưng lại cuốn hút vô cùng.

Màu mắt phổ biến của Husky thường là màu nâu, các màu xanh lục, xanh lam, xanh dương, màu hổ phách hay nâu lục,…

Chó Husky là một trong những giống chó được nhiều người nuôi ở Việt Nam, dưới đây tổng hợp những hình ảnh siêu dễ thương của Husky: Tổng Hợp Đầy Đủ Những Thông Tin Thú Vị Về Giống Chó Husky

Hai màu mắt khác nhau

Sự khác nhau giữa hai màu mắt mang đến giá trị của những chú Husky này. Sự kết hợp giữa màu nâu đi với xanh lục hay những màu mà Husky thông thường có kết hợp lại với nhau đều tạo ra một đôi mắt vô cùng khác lạ. Những chú chó này sẽ có mức giá rất đắt trên thị trường hiện nay.

Trên dưới 100 triệu mới có thể sở hữu được giống chó có màu mắt đặc biệt này. Việc nhân giống chúng cũng rất khó. Và tất nhiên điều đó cũng khiến số lượng chúng xuất hiện rất ít, khó có thể mua được.

Nguyên nhân Husky có mắt màu xanh

Thông thường, các giống chó trên Thế Giới có màu mắt rất đặc trưng giống nhau. Là những màu trầm không quá nổi bật khiến mọi người phát hiện ngay ra. Còn riêng đối với Husky có đôi mắt xanh, thì bạn sẽ nhận ra ngay khi nhìn vào chúng. Sự khác lạ này chính là điểm nhấn của Husky và được mọi người quan tâm nhất.

Nguyên nhân mà Husky có màu mắt xanh

Nguyên nhân tiềm ẩn

Theo nghiên cứu ở các giống chó sở hữu đôi mắt xanh thì hầu hết nguyên nhân là do chúng bị nhiễm hội chứng rối loạn có tên là Merle. Hội chứng này làm loạn sắc tố gen và gây sự thay đổi màu sắc của lông và mắt của các giống chó. Tuy nhiên với Husky thì hoàn toàn khác. Màu mắt của chúng có được là do gen di truyền từ thế hệ trước của chúng. Nó là nét đặc trưng khi mọi người nhắc đến Husky Siberian.

Di truyền Blue Eyes trong Husky

Đối với việc Husky mang hai màu mắt khác nhau được các nhà khoa học giải thích là chịu sự tác động từ gen Heterochoromia. Và cũng không phải do hội chứng Merle gây ra. Đây là một loại gen đặc biệt, cho phép màu mắt của Husky được chuyển đổi và khác biệt nhau nhưng không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe mắt của chúng.

Sự thay đổi màu mắt theo độ tuổi

Đôi mắt của Husky còn có một sự kì lạ nữa đó chính là sự thay đổi màu theo độ tuổi. Lúc sinh ra được 2 tuần tuổi sẽ có màu khác với lúc được 5 tuần tuổi. Nghĩa là màu mắt lúc mới sinh không quyết định màu mắt khi lớn lên của chúng. Bởi vậy, khi mua bạn cần chọn thời điểm thích hợp để chọn lựa Husky.

Loading interface...
Sự thay đổi màu mắt không hại đến sức khỏe của Husky

Sự thay đổi này không ảnh hưởng hay gây hại gì đến sức khỏe của Husky. Và cũng bình thường nếu như màu mắt chúng lại có sự thay đổi khi trưởng thành hoặc giữ nguyên màu từ khi sinh ra.

Xem thêm: https://sieupet.com/mua-ban-cho-husky.html

Lời Kết

Với sự cuốn hút từ đôi mắt mang lại, thêm vào đó là màu sắc vô cùng khác lạ đã giúp cho Husky trở thành giống chó thu hút mọi người nhiều nhất trong những năm gần đây. Hãy thích và chia sẻ nếu thấy bài viết của chúng tôi hữu ích nhé. Và đừng quên để lại thắc mắc để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Siêu Pet – Đơn vị mua bán thú cưng uy tín trên toàn quốc.


Website: https://sieupet.com


Email: lienhe@sieupet.com


Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội


Điện thoại: 0838 336 888


Mxh: https://www.pearltrees.com/sieupet