Chào các mẹ,
Hôm nay mình muốn gửi tặng các mẹ bản Piano Cover bài 7 Years của Lukas Graham. Chúc các mẹ cuối tuần vui vẻ!
 

7 Years' (7 Tuổi) là một bài hát của ban nhạc soul-pop Đan Mạch Lukas Graham trong album phòng thu thứ hai của họ, Lukas Graham. Video âm nhạc chính thức trên đã thu hút hơn 1 tỷ lượt xem trên YouTube. Bài hát này đứng đầu Bảng xếp hạng Đĩa đơn Đan Mạch. Ngoài Đan Mạch, đĩa đơn đứng đầu bảng xếp hạng ở Úc, Áo, Ý, New Zealand, Cộng hòa Ireland, Thụy Điển và Vương quốc Anh, đồng thời lọt vào top 10 bảng xếp hạng ở nhiều quốc gia châu Âu khác và Hoa Kỳ. Bài hát được viết bởi Lukas Forchhammer, Stefan Forrest, Morten Ristorp và Morten Pilo Pilegaard.'7 Years' đã được đề cử cho ba giải Grammy: Bản thu âm của năm, Bài hát của năm và Màn trình diễn song ca / nhóm nhạc Pop xuất sắc nhất.


Theo Lukas Forchhammer, anh đã viết bài hát này sau cái chết của cha mình. Một người bạn đến nhà và nghe Lukas sáng tác bài hát này. Người bạn đề nghị chuyển sự tập trung sang mẹ của anh ấy, người mà anh ấy nghĩ là một người tuyệt vời. Do đó, Lukas đã nghĩ ra một bài hát về những sự kiện trong cuộc đời và những điều anh ấy hy vọng sẽ đạt được trong những năm tới.


Một người đăng ký kênh Youtube của mình đã yêu cầu bài hát này. Trong khi học bài hát, mình đã xem các bản cover piano khác trên Youtube. Mình ngạc nhiên là nhiều bản cover hàng đầu không theo giai điệu do Lukas Forchhammer hát. Trong khi mô hình tổng thể tương tự nhau, mỗi cụm từ trong lời bài hát có sự độc đáo riêng về sự luân phiên giữa các nốt móc đơn và nốt móc đôi, nốt đẩy (bent note), nốt láy, và chùm ba nốt. Vì vậy, mình đã đảm bảo rằng phiên bản của mình thể hiện đúng giai điệu gốc. Mình cũng đã viết phần nhạc (sheet music) cho bài hát này với ca từ và giai điệu chính xác. Nếu bạn là một ca sĩ muốn cover lại bài hát này hoặc nếu bạn là một nghệ sĩ piano solo đang tìm kiếm giai điệu gốc, thì video và bản nhạc này dành cho bạn.