Mai Thu Huyền là một trong những diễn viên rất nổi tiếng trong làng phim truyền hình nước ta trong giai đoạn từ năm 2000 - 2005.

Đặc biệt, với vai diễn Trúc trong bộ phim "Những ngọn nến trong đêm", Mai Thu Huyền đã đem đến cho người xem sự đồng cảm sâu sắc với bi kịch của nhân vật này.

Hãy cùng tìm hiểu một chút về nữ diễn viên Mai Thu Huyền nhé!

Tiểu sử diễn viên Mai Thu Huyền

Mai Thu Huyền sinh ngày 08/03/1979

Quê quán: Hà Nội

Facebookhttps://www.facebook.com/huyenmt

Mai Thu Huyền là một trong những gương mặt diễn viên rất nổi tiếng và thành công trong làng phim truyền hình nước ta giai đoạn từ 2000 - 2005.

Cô xuất thân trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật với bố và cậu đều là nhà quay phim, còn dì là những diễn viên xiếc và kịch nói.

Do vậy, tài năng nghệ thuật của cô được bộc lộ từ khi còn rất nhỏ.

Năm 1994,  tức là khi cô mới 15 tuổi, Mai Thu Huyền đã giành GIẢI NHẤT cuộc thi học sinh thanh lịch toàn thành phố Hà Nội.

Chỉ sau đó 1 năm, cô đã nhận vai diễn đầu tiên trong đời mình trong bộ phim truyền hình "Nỗi đau thầm lặng" của đạo diễn Đức Hoàn và hoàn thành nó một cách xuất sắc.

Loading interface...

Trong khoảng thời gian sau đó, Mai Thu Huyền được mời tham gia diễn xuất rất nhiều bộ phim truyền hình cũng như điện ảnh.

Nhưng vai diễn thành công nhất, để lại nhiều ấn tượng nhất trong lòng người xem đó là vai diễn Trúc trong bộ phim truyền hình "Những ngọn nến trong đêm" của đạo diễn Vũ Hồng Sơn được công chiếu vào năm 2002.

Trong phim, Mai Thu Huyền đã thủ vai và lột tả được hoàn toàn tâm lý nhân vật Trúc - một cô gái đẹp và đa tài nhưng lại luôn gặp phải những khó khăn từ gia đình cho đến tình yêu.

Mặc dù có những khi tưởng như Trúc đã đánh mất tất cả (khi cô sa vào ma túy, mất đi những người thân yêu nhất của đời mình...) nhưng bằng quyết tâm của mình, Trúc đã vượt qua tất cả.

Bộ phim tạo được một tiếng vang rất lớn cho thể loại phim truyền hình nước ta thời đó. Nó còn hot đến nỗi, sau này vào năm 2015, người ta đã tiếp tục ra phần 2 của bộ phim này.

Mai Thu Huyền còn tiếp tục tham gia các bộ phim khác nhưng thực sự, vai diễn Trúc dường như đã là đỉnh cao sự nghiệp của cô.

Những vai diễn sau này tuy cũng có những thành công nhưng không thể mang cái tên Mai Thu Huyền đến với khán giả nhiều như "Những ngọn nến trong đêm" nữa.

Nguồn bài viết: https://yeah1.com/tieu-su/tieu-su-dien-vien-mai-thu-huyen-AWVepw2a7J.html